Trang chủ » 10 lợi ích bất ngờ của nước khoáng!

10 lợi ích bất ngờ của nước khoáng!

Khoáng trong nước, một sự thay thế quan trọng trong việc làm giảm cơn khát và làm mát cơ thể bạn trong thời tiết mùa hè ngột ngạt, cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì nước khoáng có chứa một lượng muối cao, nên được tiêu thụ với số lượng hạn chế bởi bệnh nhân tăng huyết áp, bệnh thận và phụ nữ mang thai theo tình trạng của người đó. 

  1. Chất tăng cường xương

Tiêu thụ nước khoáng thường xuyên giúp cải thiện sức khỏe của xương và giúp ngăn ngừa các bệnh như giảm mật độ xương sau mãn kinh (loãng xương) ở phụ nữ. Nó cũng duy trì hiệu suất cơ bắp với hàm lượng magiê của có trong nước khoáng.

  1. Giảm cholesterol xấu

Các nghiên cứu khoa học tiết lộ rằng nước khoáng làm giảm cholesterol xấu do hàm lượng magiê và kali.

  1. Thúc đẩy tiêu hóa

Đặc biệt là sau những món ăn khó tiêu hoặc khi chúng ta ăn quá nhiều, nước khoáng giúp tiêu hóa bằng cách tăng bài tiết amylase từ tuyến tụy với hàm lượng sulfate.

  1. Da đẹp

Nước khoáng, duy trì sức khỏe của làn da. Giúp giữ ẩm cho da và giảm quá trình lão hóa của da.

  1. Tốt cho bệnh thấp khớp

Nước khoáng giúp giảm viêm liên quan đến thấp khớp và viêm khớp.

  1. Bảo vệ thận

Các chất điện giải bicarbonate, clorua, kali và natri trong nước khoáng ngăn ngừa mất nước và đảm bảo sự hấp thụ nước. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nó làm giảm nồng độ canxi oxalate và nguy cơ sỏi thận.

  1. Bổ sung chất lỏng, chất điện giải

Chất điện giải trong dịch cơ thể giúp điều chỉnh các chức năng của tim, thần kinh và cơ bắp. Nước khoáng, nổi bật như một lựa chọn lành mạnh trong việc bù chất lỏng và chất điện giải bị mất do mồ hôi vào những ngày hè nóng nực, thay thế các khoáng chất bị mất do đổ mồ hôi nhờ hàm lượng bicarbonate, clorua, kali và natri.

  1. Ngăn ngừa chuột rút cơ bắp

Nước khoáng, có vai trò quan trọng chống lại việc mất mất nước và chất điện giải trong và sau khi tập thể dục nhất là ở các vận động viên. Giúp duy trì hiệu suất bằng cách ngăn ngừa chuột rút cơ bắp với hàm lượng magiê có trong nước khoáng.

  1. Chống huyết áp cao

Nước khoáng góp phần điều hòa huyết áp cao nhờ hàm lượng magiê phong phú. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng một bệnh nhân tăng huyết áp tiêu thụ một ly nước khoáng mỗi ngày đạt được huyết áp bình thường.

  1. Dự phòng thèm ngọt

Nước khoáng giúp tăng cường độ nhạy cảm của hormone insulin và góp phần cân bằng lượng đường trong máu nhờ hàm lượng magiê của nó.

Lời khuyên:

Không nên sử dụng đồ uống có ga, còn gọi là nước soda trái cây vì chúng có thể chứa các chất phụ gia nhân tạo, chất tạo màu và chất làm ngọt nhân tạo. “Một sự thay thế mới mẻ có thể đạt được trong những tháng mùa hè bằng cách thêm hương vị tự nhiên, đó là Có thể nói, nước ép tươi hoặc trái cây tươi, cho vào nước khoáng thay vì tiêu thụ nước soda trái cây. Tuy nhiên, lượng nước ép được thêm vào đây nên được xem xét về mặt năng lượng. Biến nước khoáng không chứa calo thành thức uống năng lượng cao nên tránh.”

 

Gọi Ngay