Trang chủ » 5 điều cần biết về máy lọc nước!

5 điều cần biết về máy lọc nước!

Bạn hy vọng nước từ vòi nước nhà bạn sạch và an toàn, nhưng có thể có chất gây ô nhiễm trong đó, một số trong đó có thể có hại cho sức khỏe của bạn. Vì vậy, không có gì lạ khi có rất nhiều người dùng nước máy nói rằng họ lọc hoặc đun sôi nó trước. 

Khiếu nại lớn nhất của mọi người về nước uống của họ là mùi vị và mùi khó chịu. Khảo sát của chúng tôi cũng tiết lộ rằng ngoài các bộ lọc nước được tích hợp trong nhiều tủ lạnh, bộ lọc nước kiểu bình là loại được hầu hết mọi người sử dụng.

THÊM VỀ LỌC NƯỚC

  1. Bộ lọc có thể làm cho hương vị nước và mùi tốt hơn

Các hợp chất và hóa chất, chẳng hạn như kẽm, clo và hydro sunfua, có thể làm cho nước của bạn có hương vị kim loại hoặc có mùi như nước thải. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đánh máy lọc nước loại bỏ chất gây ô nhiễm khỏi nước tốt như thế nào và chúng tôi tạo ra một đánh giá kết hợp để giảm hương vị và mùi. Kết quả kiểm tra của chúng tôi cho thấy hầu hết máy lọc nước đều làm loại bỏ được màu mùi hoặc cải thiện hương vị của nước;

  1. Biết những gì thực sự trong nước máy của bạn

Ngay cả khi hương vị và mùi là những lý do chính khiến bạn muốn sử dụng bình lọc nước, bạn vẫn nên tìm hiểu xem có chất gây ô nhiễm nào khác trong nước của thành phố của bạn cần được lọc ra không. Một số chỉ tiêu xét nghiệm nước tại địa phương của bạn sẽ nêu rõ mức độ của các chất gây ô nhiễm như kim loại nặng, thuốc trừ sâu và vi khuẩn có mặt.

Hệ thống ống nước trong nhà hoặc căn hộ của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng nước của bạn. Nếu nó được xây dựng trước khi các đường ống không có chì, bạn sẽ muốn kiểm tra nước của bạn xem có chì đến từ các đường ống không. Không có mức độ phơi nhiễm chì an toàn; thậm chí mức độ thấp có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe như tăng huyết áp, giảm chức năng thận và các vấn đề sinh sản ở người lớn và khuyết tật học tập, chậm tăng trưởng, thiếu máu và các vấn đề về thính giác ở trẻ em. Bạn có thể thu thập một mẫu và gửi đến phòng thí nghiệm được chứng nhận để thử nghiệm.

Mặc dù phần lớn mọi người chưa bao giờ thử nước, nhưng theo Khảo sát chất lượng nước năm 2019 của chúng tôi, hơn 2 trong số 10 người đã thử nước đã phát hiện ra rằng nó có mức độ không an toàn của một số chất gây ô nhiễm.

  1. Tất cả các máy lọc nước không giống nhau

Một khi bạn biết những gì bạn cần lọc ra, hãy tìm dấu chứng nhận trên bao bì máy nói rằng nó lọc ra những chất gây ô nhiễm cụ thể đó. Không một bộ lọc nào làm tất cả. Hầu hết các bình đựng loại bỏ các chất gây ô nhiễm để lại mùi vị xấu như clo, kẽm và hydro sunfua. Nhưng ít ai gỡ được chì. Trong thực tế, mỗi loại máy lọc nước sẽ phù hợp với tính chất nước từng khu vực. Nếu một máy lọc không lọc chì hoặc các chất gây ô nhiễm khác như các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, kim loại nặng, dược phẩm và kích thích thì bao bì phải trích dẫn một nhãn hiệu chứng nhận riêng cho từng loại. Lưu ý rằng nếu nước của bạn có chứa các chất gây ô nhiễm nghiêm trọng, bộ lọc nước có đủ để giảm giảm thiểu các chất ô nhiễm không.

  1. Chi phí cho các bộ lọc thay thế tăng thêm

Các lõi lọc trong máy lọc nước đều có tuổi thọ nhất định, Do vậy, để đạt hiệu quả lọc tối ưu nhất bạn nên tuân thủ các hướng dẫn về quy trình vệ sinh và thay lõi đúng định kỳ.

  1. Tốc độ lọc của máy lọc nước

Máy lọc nước nhìn chung trông giống nhau, vì vậy bạn có thể nghĩ rằng chúng mất khoảng thời gian như nhau để lọc nước. Không phải vậy. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, hai máy lọc nước khác nhau sẽ có tốc độ lọc khác nhau. 

Thông thường, máy lọc nước mất nhiều thời gian hơn để lọc nước làm việc tốt hơn, nhưng các công nghệ mới hiện nay đã cải thiện tốc độ lọc nhanh hơn mà vẫn cho chất lượng nước tốt.

Gọi Ngay