Trang chủ » 5 điều cần xem xét trước khi chọn mua máy lọc nước!

5 điều cần xem xét trước khi chọn mua máy lọc nước!

     Ô nhiễm nước là một mối quan tâm nghiêm trọng vì nó có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe. Uống nước bị ô nhiễm có thể gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe. Ô nhiễm nước có thể xảy ra một cách tự nhiên hoặc do hoạt động của con người. Do đó, cần phải lắp đặt máy lọc nước tốt nhất tại nhà để đảm bảo bạn uống lành mạnh và an toàn. Tuy vậy, có một số yếu tố quan trọng nhất định mà bạn cần biết trước khi mua máy lọc nước. Dưới đây, chúng tôi thảo luận về 5 yếu tố quan trọng mà bạn cần xem xét khi tìm kiếm máy lọc nước tốt nhất.

Những điều cần xem xét trước khi mua máy lọc nước

  1. Bạn cần kiểm tra chất lượng nước

Một trong những yếu tố mà chúng ta có xu hướng bỏ qua là kiểm tra chất lượng nước trước khi chọn máy lọc. Công thức một kích cỡ phù hợp với tất cả không áp dụng cho máy lọc nước, điều cần thiết là kiểm tra chất lượng nước trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của một chuyên gia để kiểm tra chất lượng nước và đưa ra quyết định cuối cùng dựa trên các loại chất gây ô nhiễm có trong nước.

Bạn cũng có thể đánh giá chất lượng nước tại nhà là bước chính. Dưới đây là một số bước thông qua bạn có thể đánh giá chất lượng nước tại nhà:

* Ngửi mùi nước: Sử dụng các giác quan khứu giác của bạn để đánh giá chất lượng nước. Nếu bạn tìm thấy mùi thuốc tẩy trong nước, thì đó là do clo được thêm vào nước của bạn bởi nhà máy xử lý địa phương. Nếu bạn tìm thấy mùi trứng thối, thì nó cho thấy sự phát triển của vi khuẩn trong nước. Mùi mốc hoặc mùi đất cho thấy sự phân rã của chất hữu cơ trong nước.

* Kiểm tra vị giác: Kiểm tra chất lượng nước bằng vị giác của bạn. Nếu nước có vị hôi hoặc có vị kim loại, thì nó có hàm lượng Ph thấp hoặc có hàm lượng khoáng chất dư thừa. Clo dư trong nước dẫn đến mùi vị như thuốc tẩy.

* Sự hiện diện của các hạt:

 Xem nước có bất kỳ hạt nào nhìn thấy được trong đó không. Thông thường, các hạt gỉ nhỏ có thể là nhân chứng trong nước do rỉ sét trong đường ống và vòi. Khác với điều này, nếu nước có vẻ nhiều mây, thì nó cho thấy hàm lượng canxi và magiê cao có trong nước.

* Kiểm tra màu sắc: 

Nếu màu của nước có màu nâu hoặc vàng nhạt, thì nó gợi ý sự cần thiết ngay lập tức của máy lọc nước. Nước đổi màu nâu, đục, một lần nữa có thể là kết quả của các ống và vòi rỉ sét.

* Tích tụ ăn mòn:

 Kiểm tra sự tích tụ ăn mòn trong đường ống và vòi của bạn. Bạn có thể thấy màu xanh, trắng hoặc màu rỉ sét tích tụ trong các đường ống, biểu thị sự hiện diện của các hạt lạ trong nước.

  1. Máy lọc nước loại bỏ các chất gây ô nhiễm cụ thể

Máy lọc nước sử dụng kết hợp nhiều công nghệ để loại bỏ chất gây ô nhiễm khỏi nước. Tuy nhiên, điều này không ngụ ý rằng tất cả các máy lọc nước có thể loại bỏ các loại tạp chất khác nhau có trong nước. 

Hãy kiểm tra chất lượng nước trong khu vực của bạn để biết máy lọc nước nào sẽ tốt nhất cho bạn. Tùy thuộc vào chất lượng nước ở khu vực của bạn, bạn có thể quyết định nên chọn máy lọc nước nào phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem máy lọc nước có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng không?

  1. các loại ô nhiễm nước chung:

Sinh học: Sự hiện diện của vi khuẩn dẫn đến ô nhiễm sinh học. Chẳng hạn như sự hiện diện của vi khuẩn, virus, động vật nguyên sinh và ký sinh trùng.

Hóa chất: Ô nhiễm hóa chất nói chung là do con người tạo ra. Chẳng hạn như sự hiện diện của thuốc tẩy, muối, thuốc trừ sâu và tương tự.

Vật lý: Ô nhiễm vật lý chủ yếu là trầm tích hoặc vật liệu hữu cơ lơ lửng trong nước. Những tạp chất này ảnh hưởng đến sự xuất hiện vật lý của nước.

  1. Bạn cần thay đổi các bộ lọc theo định kỳ

Tất cả các loại máy lọc nước hoạt động theo cùng một cách. Nước đi qua đi qua các cốc lọc chưa các vật liệu lọc khác nhau như than hoạt tính. Vì các bộ lọc này thực hiện tất cả các công việc nặng nhọc, nó sẽ bị tắc sau một khoảng thời gian nhất định. Khi các lõi lọc bị tắc, bộ lọc sẽ không lọc nước hiệu quả. Để đảm bảo rằng bạn sử dụng nước uống an toàn, cần làm theo hướng dẫn về thay đổi lõi lọc được của nhà sản xuất. 

  1. Xem xét chi phí thay thế bộ lọc

Trước khi đưa ra quyết định mua một bộ lọc nước, hãy đảm bảo rằng bạn đã xem xét chi phí thay thế các bộ lọc. Chi phí có thể thay lõi tùy thuộc vào loại và kiểu máy lọc nước mà bạn sử dụng. Để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn và bất tiện trong tương lai. 

 

Gọi Ngay