Trang chủ » 5 Sự Khác Biệt Giữa Máy Lọc Nước Không Cần Dùng Điện Và Máy Lọc Nước Dùng Điện

5 Sự Khác Biệt Giữa Máy Lọc Nước Không Cần Dùng Điện Và Máy Lọc Nước Dùng Điện

 

Ngày nay máy lọc nước dường như đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam. Cuốc sống hiện đại, kinh tế phát triển cũng kéo theo sự ô nhiễm không chỉ không khí mà cả nguồn nước. Tuy nhiên để lựa chọn được một máy lọc nước phù hợp thì không phải là một điều dễ dàng. Hôm nay Bluefilters.vn  sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi sự khác biệt giữa máy lọc nước không cần dùng điện và máy lọc nước dùng điện.

Ô nhiễm môi trường và nguồn nước

1. Công nghệ được sử dụng để lọc nước

Ở công nghệ RO có một loại hệ thống và kỹ thuật thanh lọc hoàn toàn khác được cài đặt trong bên trong máy. Trong đó phần lớn các máy lọc sử dụng điện có hệ thống thẩm thấu ngược (RO) và / hoặc tia cực tím (UV), các hệ thống không sử dụng điện có bộ lọc cặn cơ bản và đôi khi có màng lọc siêu mịn (UF).

Vì vậy, về cơ bản tất cả mọi thứ được kết nối với điện để lọc đều có trong máy lọc điện và tương tự đối với máy lọc không dùng điện. Để biết thêm về các thuật ngữ này, bạn có thể tìm đọc các bài viết của chúng tôi liên quan đến RO UF UV và TDS là gì .

2. Chi phí sử dụng

Rõ ràng, đây sẽ là yếu tố then chốt của sự khác biệt. Bạn sẽ nhận thấy hầu như tất cả các máy lọc không cần sử dụng điện sẽ có mức chi phí thấp hơn so với máy lọc nước sử dụng điện. Ngoài ra khi sử dụng bạn cũng sẽ nhận ra máy lọc nước sử dụng điện thường có nhiều lõi lọc cần thay thế trong thời gian ngắn và nước thải từ màng RO cũng làm tăng chi phí sử dụng.

Nếu chi phí là mối quan tâm lớn đối với bạn và bạn không muốn chi quá nhiều cho một máy lọc nước, tôi sẽ nói một máy lọc không sử dụng điện sẽ tốt cho bạn.

3.Nguồn nước đầu vào cho mỗi dòng cũng có điểm khác biệt

Đây có thể là yếu tố sẽ quan trọng nhất trong việc lựa chọn phù hợp với bạn. Nếu nước của bạn có nhiều tạp chất, trông luôn có màu đục và bạn nghĩ rằng nó có tỷ lệ khoáng chất cao, thì không nghi ngờ gì nữa bạn nên mua máy lọc nước sử dụng điện .

Tuy nhiên, nếu chất lượng nước không quá tệ, như ở các khu vực đô thị và mối quan tâm chỉ có thể là khoáng chất, thì đó là máy lọc nước không cần dùng điện mà bạn đang tìm kiếm. Nói chung, đối với chất lượng không quá tốt, máy lọc điện là hoàn hảo.

Để có thể đưa ra lựa chọn chính xác nhất bạn nên kiểm tra lại nước đầu nguồn nhà mình từ đó sẽ đưa ra quyết định mua máy lọc nước phù hợp.

4 Sự khác biệt trong cơ chế lọc của 2 dòng

Đối với máy lọc nước dùng điện thường là sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược với màng RO, Kích thước khe hở của màng chỉ có 0.0001 micromet thế nên sẽ loại bảo gần như hoàn toàn các tạp chất có trong nước bao gồm cả khoáng chất và cho ra nguồn nước tinh khiết có các lõi bổ sung khoáng phía trên. Một đặc điểm nữa của dòng lọc nước công nghệ RO là sẽ đưa các chất có hại cũng như vi khuẩn vi rút ra ngoài bằng đường nước thải chứ không diệt.

Còn đối với các máy lọc nước không cần sử dụng điện thường sử dụng công nghệ Nano kết hợp với ion bạc vẫn có thể loại bỏ các tạp chất có hại trong nước đồng thời diệt luôn vi khuẩn bằng Nano bạc những vẫn giữ được khoáng chất tốt cho cơ thể.

Từ sự khác nhau giữa cơ chế lọc chúng ta có thể lựa chọn được theo nguồn nước đầu ra mà mình mong muốn.

5. Một số điểm khác biệt khác

Sau sự khác biệt lớn giữa cả hai, vẫn còn những yếu tố khác mà bạn nên xem xét khi chọn máy lọc nước tốt nhất .

 Thứ nhất,Máy lọc nước không cần dùng điện thường có kích thước nhỏ gọn lắp đặt linh hoạt hơn đối với dòng máy lọc nước có sử dụng điện.

Thứ hai, nước sau lọc của máy lọc nước sử dụng điện thường có cảm giác ngọt hơn do có các lõi tạo vị phía trên.

Thứ ba nữa là nước sau lọc của máy lọc nước không cần dùng điện khi đo bằng bút TDS sẽ có chỉ số cao hơn đối với máy có dùng điện do lượng khoáng chất trong nước vẫn còn giữ lại.

 Trên  đây là những điểm khác biệt chính giữa máy lọc điện và máy lọc không điện. Mong bạn sáng suốt lựa chọn và mang về nhà một chiếc phù hợp.

Gọi Ngay