Trang chủ » 7 lý do bạn cần uống nước muối ấm mỗi sáng

7 lý do bạn cần uống nước muối ấm mỗi sáng

Muối tinh khiết được ca ngợi hoặc sợ hãi ở thế giới phương Tây, với quá ít thầy thuốc và thậm chí ít công chúng hiểu rõ về nó để giải độc và chữa bệnh.

nước muối
 nước muối

Dung dịch nước muối là một giải pháp nâng cao sự sống, hỗ trợ khả năng tự điều chỉnh và tự chữa lành của cơ thể. Ở Ấn Độ, thói quen uống nước muối khi lên cao là một thói quen phổ biến – điều có vẻ phản trực giác đối với thế giới phương Tây vốn đã dạy rằng muối có hại cho sức khỏe. Nhưng nếu muối tự nhiên 100% được sử dụng để tạo thành một dung dịch đậm đặc, một hỗn hợp như vậy sẽ cực kỳ chữa bệnh và tốt cho cơ thể của bạn.

Thực sự, nó tốt cho bạn.

Muối chưa qua tinh chế thực sự rất có lợi cho cơ thể của bạn. Nó giúp cân bằng lượng đường trong máu, giữ cho xương của bạn chắc khỏe, điều chỉnh sự trao đổi chất, tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và hơn thế nữa!

nước muối
nước muối

Muối tự nhiên cung cấp một số chất dinh dưỡng và khoáng chất (hơn 80 nếu tính một) mà cơ thể nhận biết và biết cách sử dụng. Những khoáng chất này trong nước muối được lọc tự nhiên để tạo ra muối biển chưa tinh chế khiến nó có vẻ ngoài màu xám quan trọng, và độ ẩm nhẹ của nó giữ cho muối và khoáng chất ở dạng mà cơ thể có thể sử dụng.

Điều gì sẽ xảy ra khi muối được thêm vào nước lọc?

Khi cho muối vào nước lọc tinh khiết, các ion dương trong muối bao quanh các ion âm của phân tử nước và ngược lại. Kết quả là, một cấu trúc mới được hình thành có điện tích được cơ thể dễ dàng hấp thụ. Nói một cách đơn giản, nước không còn là nước, và muối không còn chỉ là muối.

nước muối
nước muối

Khi uống vào, điện tích trong dung dịch sẽ hoạt động với cơ thể để gửi tín hiệu điện giữa các tế bào, và cũng đã được chứng minh là hỗ trợ thận trong việc duy trì cân bằng chất lỏng trong cơ thể.

Như đã chia sẻ trước đây, hỗn hợp như vậy vào buổi sáng không có gì mới – nhiều nền văn minh đã sử dụng nó như một chất hỗ trợ chữa bệnh trên toàn cầu trong nhiều thế kỷ. Nhưng bây giờ các bằng chứng khoa học và giai thoại cũng hỗ trợ việc sử dụng nó cho những điều sau:

1) Hydrat hóa

Mọi người đều biết họ cần uống nhiều nước hơn, nhưng theo Matt Stone, tác giả cuốn sách Ăn để thanh nhiệt: Phương pháp tiếp cận trao đổi chất với thực phẩm và đồ uống , tiêu thụ quá nhiều nước lọc thực sự có thể khiến cơ thể bị loãng quá mức.

Khi điều này xảy ra, nó có thể gây căng thẳng lớn cho cơ thể và làm chậm quá trình trao đổi chất. Vì sức khỏe tế bào phụ thuộc vào một nồng độ khoáng chất và chất điện giải cụ thể, nên việc uống nhiều nước có thể dẫn đến kết quả không mong muốn. Khi dịch ngoại bào trở nên loãng, điều này tạo ra phản ứng căng thẳng và giải phóng adrenalin. Stone nói, “Không có sinh vật nào khác bị loại bỏ khỏi chương trình bản năng của nó đến mức vô tình uống quá chén.”

Khi một người tiêu thụ nước với muối tự nhiên, cơ thể thực sự có thể hấp thụ và sử dụng nước bạn đang lấy vào.

2) Tiêu hóa

Quá trình tiêu hóa bắt đầu trong miệng, và việc tiêu thụ muối sẽ kích hoạt các tuyến nước bọt trong miệng giải phóng amylase. Bước đầu tiên để tiêu hóa rất quan trọng. Trong dạ dày, muối tự nhiên kích thích axit clohydric và một loại enzym tiêu hóa protein, cả hai đều giúp phân hủy thức ăn. Nó cũng kích thích bài tiết trong đường ruột và gan để giúp tiêu hóa. Nếu một người tiêu thụ muối  thường xuyên, họ cũng có thể cảm thấy đều đặn và tăng khả năng hấp thụ.

nước muối
nước muối

3) Ngủ

Dấu vết các khoáng chất của muối biển chưa tinh chế có thể làm dịu hệ thần kinh. Muối được biết là làm giảm cortisol và adrenaline, hai loại hormone gây căng thẳng nguy hiểm, do đó, tiêu thụ hỗn hợp Sole có thể giúp bạn ngủ ngon hơn.

4) Giải độc

Do muối cung cấp nhiều khoáng chất nên uống với nước có thể hỗ trợ giải độc. Muối  cũng có tính kháng khuẩn tự nhiên và do đó có thể giúp cơ thể loại bỏ vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

5)  Khỏe xương

Một lý thuyết phổ biến xung quanh bệnh loãng xương và các rối loạn xương khác là canxi và các khoáng chất khác được cơ thể sử dụng để tồn tại và trung hòa lượng axit trong máu. Vì dung dịch nước muối có đầy đủ các khoáng chất lành mạnh và có tác dụng kiềm hóa, nên nó được cho là giúp cải thiện sức khỏe của xương.

6) Da

Nếu bạn muốn có một làn da sáng khỏe, uống rượu muối  có thể giúp bạn đạt được điều đó. Các khoáng chất trong hỗn hợp được biết là có tác dụng thúc đẩy làn da khỏe mạnh: Crom có ​​thể giúp da đầu khô và giảm nhiễm trùng da; lưu huỳnh giữ cho da sạch sẽ và mịn màng, đồng thời có thể giúp da đầu khô, bệnh chàm và phát ban thường do thiếu lưu huỳnh. Kẽm thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương nhanh chóng, tăng cường hệ miễn dịch, điều hòa hoạt động của tuyến dầu. Iốt cũng giúp tăng tiêu thụ oxy và tốc độ trao đổi chất của da.

nước muối
nước muối

7) Khoáng sản

Theo Tiến sĩ Linus Pauling, người đoạt giải Nobel hai lần, “bạn có thể theo dõi mọi bệnh tật, mọi bệnh tật và mọi căn bệnh do thiếu khoáng chất”. Khoáng chất là nền tảng cho dinh dưỡng và sức khỏe; không có chúng, không có hệ thống nào khác trong cơ thể hoạt động như bình thường.

Khi các axit amin và enzym không hoạt động vì thiếu khoáng chất quan trọng, các vitamin và khoáng chất sẽ không bị phân hủy hoặc hấp thụ. Bởi vì hầu hết đất bị cạn kiệt khoáng chất và phần lớn dân số tiêu thụ một chế độ ăn uống tinh chế, tình trạng thiếu khoáng chất phổ biến hơn bao giờ hết. Đế giày, được làm bằng muối biển tự nhiên, giàu khoáng chất, chưa tinh chế, là một nguồn phong phú các khoáng chất quan trọng như bari, bitmut, crom, magiê, selen, kẽm, titan và các khoáng chất vi lượng B2.

Gọi Ngay