Trang chủ » 7 lý do bạn cần uống nước muối ấm mỗi sáng

7 lý do bạn cần uống nước muối ấm mỗi sáng

Muối tinh khiết ít được biết đến về công dụng để giải độc và chữa bệnh.

Được biết đến như là Duy nhất ở nhiều nơi trên thế giới (phát âm là So-lay), dung dịch nước muối là một giải pháp nâng cao sự sống, hỗ trợ cơ thể tự nhiên có khả năng tự điều hòa và tự chữa lành. Thuật ngữ Sole xuất phát từ tiếng Latin Latin sol, có nghĩa là mặt trời. Ở Ấn Độ, việc uống nước muối khi đang tăng là một thói quen phổ biến. Nhưng nếu 100% muối tự nhiên được sử dụng để tạo ra một dung dịch đậm đặc, thì một hỗn hợp như vậy là vô cùng lành và tốt cho cơ thể của bạn.

  1. Thực sự, nó rất tốt cho bạn
  • Muối chưa tinh chế thực sự rất có lợi cho cơ thể của bạn. Nó giúp cân bằng lượng đường trong máu, giữ cho xương chắc khỏe, điều chỉnh quá trình trao đổi chất, tăng cường hệ miễn dịch và hơn thế nữa!
  • Muối tự nhiên cung cấp một số chất dinh dưỡng và khoáng chất mà cơ thể nhận ra và biết cách sử dụng. Những khoáng chất này trong nước muối được lọc tự nhiên để tạo ra muối biển chưa tinh chế mang lại cho nó vẻ ngoài màu xám và độ ẩm nhẹ của nó giữ cho muối và khoáng chất ở dạng mà cơ thể có thể sử dụng.
  1. Điều gì xảy ra khi nó được thêm vào nước lọc?
  • Khi muối được thêm vào nước tinh khiết, được lọc, các ion dương trong muối bao quanh các ion âm của các phân tử nước và ngược lại. Kết quả là, một cấu trúc mới được hình thành có điện tích dễ dàng được cơ thể hấp thụ. Nói một cách đơn giản, nước không còn là nước và muối không còn là muối nữa.
  • Khi ăn vào, điện tích trong dung dịch sẽ hoạt động với cơ thể để gửi tín hiệu điện giữa các tế bào và cũng được chứng minh là giúp thận duy trì cân bằng chất lỏng trong cơ thể.

Như đã chia sẻ trước đây, một lượng nước muối vừa đủ vào buổi sáng không có gì mới – nhiều nền văn minh đã sử dụng nó như một phương thuốc chữa bệnh trên toàn cầu trong nhiều thế kỷ. Nhưng bây giờ bằng chứng giai thoại và khoa học cũng hỗ trợ việc sử dụng nó cho các mục sau:

     1) hydrat hóa

Mọi người đều biết rằng họ cần uống nhiều nước hơn, nhưng theo Matt Stone, tác giả của Eat for Heat: Phương pháp chuyển hóa thực phẩm và đồ uống, tiêu thụ quá nhiều nước lọc thực sự có thể khiến cơ thể bị loãng quá mức.

Khi điều này xảy ra, nó có thể gây căng thẳng rất lớn cho cơ thể và làm chậm quá trình trao đổi chất. Vì sức khỏe của tế bào phụ thuộc vào nồng độ khoáng chất và chất điện giải đặc biệt, uống nhiều nước có thể dẫn đến kết quả ngoài ý muốn. Khi dịch ngoại bào trở nên loãng, điều này tạo ra phản ứng căng thẳng và giải phóng adrenalin. Khi một người tiêu thụ nước bằng muối tự nhiên, cơ thể thực sự có thể hấp thụ và sử dụng nước bạn đang uống.

2) Tiêu hóa

Quá trình tiêu hóa bắt đầu trong miệng, và tiêu thụ muối sẽ kích hoạt các tuyến nước bọt trong miệng giải phóng amylase. Bước đầu tiên cho tiêu hóa là rất quan trọng. Trong dạ dày, muối tự nhiên kích thích axit hydrochloric và enzyme tiêu hóa protein, cả hai đều giúp phá vỡ thức ăn. Nó cũng kích thích bài tiết trong đường ruột và gan để giúp tiêu hóa. Nếu một người tiêu thụ duy nhất thường xuyên, họ cũng có thể trải nghiệm đều đặn và tăng hấp thu.

3) Ngủ

Khoáng chất vi lượng của muối biển chưa tinh chế có thể làm dịu hệ thần kinh. Muối được biết là làm giảm cortisol và adrenaline, hai loại hormone gây căng thẳng nguy hiểm, do đó, tiêu thụ một hỗn hợp của Sole có thể giúp thúc đẩy giấc ngủ đêm tốt hơn.

4) Giải độc

Do các khoáng chất dồi dào mà muối cung cấp, uống nó với nước có thể hỗ trợ giải độc. Sole cũng có khả năng kháng khuẩn tự nhiên và do đó có thể giúp loại bỏ cơ thể vi khuẩn có thể gây hại cho sức khỏe.

5) Sức khỏe xương

Một lý thuyết phổ biến bao quanh bệnh loãng xương và các rối loạn xương khác là canxi và các khoáng chất khác được cơ thể sử dụng để tồn tại và trung hòa tính axit trong máu. Vì dung dịch nước muối chứa đầy các khoáng chất tốt cho sức khỏe và có tác dụng kiềm hóa, nó được cho là giúp cải thiện sức khỏe của xương.

6) Da

Nếu bạn tìm kiếm làn da sáng, khỏe mạnh, uống nước uống có thể giúp bạn đạt được nó. Các khoáng chất trong hỗn hợp được biết là thúc đẩy làn da khỏe mạnh: Chromium có thể giúp da đầu khô và giảm nhiễm trùng da; Lưu huỳnh giữ cho da sạch và mịn màng, và có thể giúp da đầu khô, chàm và phát ban thường là kết quả của việc thiếu lưu huỳnh. Kẽm thúc đẩy quá trình làm lành vết thương nhanh chóng, tăng cường hệ thống miễn dịch và điều chỉnh hoạt động của các tuyến dầu. Iốt cũng vậy, giúp tăng tiêu thụ oxy và tốc độ trao đổi chất của da.

7) Khoáng chất

Khi axit amin và enzyme không hoạt động vì thiếu khoáng chất quan trọng, vitamin và khoáng chất không bị phá vỡ hoặc hấp thụ. Bởi vì hầu hết đất bị thiếu khoáng chất và phần lớn dân số ăn chế độ ăn tinh chế cao, sự thiếu hụt khoáng chất là phổ biến hơn bao giờ hết. Duy nhất, được làm bằng muối biển chưa tinh chế, giàu khoáng chất, thu được tự nhiên, là một nguồn khoáng chất phong phú như bari, bismuth, crom, magiê, selen, kẽm, titan và khoáng chất vi lượng B2.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gọi Ngay