Trang chủ » Ảnh hưởng khi thiếu khoáng chất cần thiết cho bé

Ảnh hưởng khi thiếu khoáng chất cần thiết cho bé

Cha mẹ chọn dùng nước tinh khiết vì lo nguồn nước gia đình không đủ sạch khi dùng cho bé. Nhưng hãy cẩn trọng nếu dùng nước tinh khiết mua về, vì rất có thể nó không thực sự là “nước tinh khiết”.

Nước tinh khiết được dùng trên thị trường hiện tại sử dụng công nghệ lọc và tia UV diệt khuẩn hoặc máy lọc nước công nghệ RO loại bỏ hoàn toàn các khoáng tự nhiên.

Nước tinh khiết xử lý đúng sẽ là nước sạch

Nhưng thiếu khoáng chất cần thiết cho cơ thể bé

Nước tinh khiết chỉ đảm bảo về độ sạch, nhưng các thành phần khoáng tự nhiên có trong nước rất tốt cho cơ thể lại không có trong nước tinh khiết, nó bị lọc bỏ qua quá trình xử lý nước.

Các khoáng chất trong nước, đặc biệt là các ion canxi và magie là rất quan trọng với cơ thể con người, để bảo vệ hệ thống cơ thể khỏi các yếu tố có hại.

Vậy nên sử dụng hoàn toàn nước tinh khiết cho nhu cầu ăn uống của bé, cơ thể bé sẽ không được bổ sung lượng khoáng cần thiết gây hệ lụy xấu.

Chỉ uống nước tinh khiết bé sẽ thiếu hụt các khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể

Ảnh hưởng khi cơ thể bé thiếu khoáng

Nếu chỉ cho bé sử dụng nước tinh khiết, lâu dài làm cơ thể thiếu vi chất, rất dễ gây ra nhiều thứ bệnh, đặc biệt với đối tượng đề kháng non yếu như trẻ nhỏ. Đơn cử:

– Thiếu khoáng dẫn đến bệnh thiếu Coban sẽ làm cho cơ thể không sản sinh được vitamin B12, loại vitamin giúp bé chống lại bệnh hen suyễn, giúp sản xuất hồng cầu và duy trì hệ thần kinh khỏe mạnh. Bé dễ bị thiếu máu, cơ bắp kém dẻo dai, tăng trưởng chậm.

– Thiếu khoáng cơ thể sẽ không tạo ra vitamin B1, là vitamin có trách nhiệm sản xuất năng lượng cho cơ thể bé, bảo vệ hệ thần kinh và tham gia quá trình truyền tín hiệu từ não tới các cơ quan. Thiếu nó bé sẽ phát triển chậm, kém thông minh, tay chân ngứa ngáy, mệt mỏi, ngất xỉu…

– Bên cạnh đó, trẻ nhỏ năng vận động dễ gây mất nước, kéo theo thất thoát lượng khoáng chất qua tiết mồ hôi, trẻ cũng cần bù đắp lượng khoáng qua việc uống nước.

Kết hợp thói quen uống nước

Trên thực tế, cha mẹ phải khắc sâu thói quen uống nước ở trẻ thay vì chọn đồ uống có hương vị hoặc nước trái cây. Đừng chịu thua nhu cầu của trẻ em về nước ngọt, nước trái cây đóng gói và đồ uống có hương vị khác. Đồ uống có hương vị như vậy không chỉ có hại, mà còn có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng như béo phì, huyết áp, các vấn đề về tim và nhiều hơn nữa. Ngược lại, nước không chỉ làm giảm lượng calo mà còn loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể chúng ta.

Sử dụng nước cho bé một cách hợp lý

– Nước tinh khiết chỉ nên dùng hạn chế như khi ra ngoài hay không tiện đun sôi nước cho bé…

– Việc mẹ lo lắng vi khuẩn trong nguồn nước có thể gây hại cho bé, nhưng mẹ có biết thông qua đó khả năng thích nghi và sức đề kháng của bé sẽ được tăng cường, giúp bé khỏe mạnh và chống chọi tốt hơn với sự tấn công của vi khuẩn về lâu dài.

– Cẩn trọng, mẹ chỉ cần chọn nước lấy từ nguồn nước đảm bảo, không chứa độc chất, vi trùng ở trong mức cho phép.

Gọi Ngay