Trang chủ » Các thành phần khoáng chất trong nước có tốt cho sức khỏe không

Các thành phần khoáng chất trong nước có tốt cho sức khỏe không

Rất nhiều người lo ngại rằng trái cây và rau quả ít dinh dưỡng hơn trước đây vì đất đã cạn kiệt khoáng chất

Cho dù đây có phải là điều chúng ta thực sự cần phải lo lắng hay không, nước khoáng nghe có vẻ như là một ý tưởng hay, giống như một loại vitamin bổ sung mà bạn có thể uống. 

Trước tiên, bạn nên biết rằng có lẽ bạn đã nhận được một số khoáng chất trong nước uống thông thường của bạn. Hầu hết nước máy có chứa khoáng chất. Ví dụ, nếu bạn uống hai lít nước mỗi ngày, bạn có thể nhận được 10 đến 15% nhu cầu canxi hàng ngày và tới một phần ba lượng magiê cần thiết của bạn chỉ từ nước bạn uống.  Nhưng lượng khoáng chất trong nước máy ở các vùng khác nhau rất khác nhau.

Làm thế nào để bạn biết trong nước có những thành phần gì?

Nếu bạn đang sử dụng hệ thống nước máy do các nhà máy nước cung cấp, Bạn hãy mang nước đến các trung tâm xét nghiệm nước gần nhất để kiểm tra. Điều này là cần thiết để biết trong nước của bạn có chứa khoáng chất hay những thành phần ô nhiễm khác nhau 

khoáng chất

Làm thế nào để khoáng chất trong nước uống ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn?

Ngay cả lượng khoáng chất khiêm tốn có trong nước uống thường xuyên cũng đóng một vai trò có lợi cho sức khỏe của bạn. Canxi và magiê rất quan trọng đối với xương chắc khỏe.  . Magiê cũng giúp điều chỉnh huyết áp của bạn. Trên thực tế, những người sống ở khu vực có nước rất mềm (ít khoáng chất) có thể có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn. Trớ trêu thay, điều tương tự có thể đúng nếu bạn sống trong một khu vực có nước rất cứng. Tất cả những khoáng chất này có thể gồ ghề trên hệ thống ống nước, vì vậy những người có nước cứng thường sử dụng hệ thống làm mềm nước để loại bỏ khoáng chất.

Có nên uống nước khoáng?

Nếu bạn nghi ngờ rằng nước uống của bạn có ít khoáng chất, nước khoáng có thể là một thứ tốt để thêm vào chế độ ăn uống của bạn? Nó có thể. Nước khoáng đóng chai chứa lượng canxi và magiê cao gấp bốn lần so với nước máy thông thường. Một nghiên cứu cho thấy những người uống nước có ít magiê có thể hạ huyết áp bằng cách uống một lít nước khoáng mỗi ngày.

khoáng chất

Tất nhiên, có nhiều cách khác để có magiê. Gạo lứt, hạnh nhân, đậu lima và rau bina là những ví dụ về nguồn magiê tốt. Nhưng uống nước khoáng chắc chắn có thể bổ sung vào lượng canxi, magiê và các khoáng chất khác. .

Nước khoáng có thể xấu cho bạn?

Chúng tôi nhận được khá nhiều cuộc gọi để hỏi liệu sử dụng nước khoáng có hại cho cơ thểkhông. Ví dụ, một độc giả tự hỏi liệu uống nước có ga có thể gây hại cho men răng hay không. Cacbonat trong nước khoáng, dù là tự nhiên hay được thêm vào, sẽ làm cho nước khoáng có tính axit cao hơn một chút so với nước máy thông thường nhưng không nơi nào có tính axit như soda có hương vị. 

khoáng chất

Soda, như bạn biết, có thể rất cứng đối với men răng, nhưng đó thực sự là một yếu tố của đường và độ axit cực cao, không phải là cacbonat. Các nghiên cứu cho thấy rằng không có gì phải lo lắng với nước khoáng. Trong thực tế, các khoáng chất thực sự có thể giúp răng chắc khỏe!

Một độc giả khác hỏi liệu uống nước khoáng có thể gây sỏi thận. Ngược lại! Nếu bạn có nguy cơ bị sỏi thận, bác sĩ có thể sẽ đề nghị bạn tăng lượng chất lỏng và nhận thêm canxi và magiê. Nước khoáng để giải cứu! Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy uống nước khoáng làm giảm sự hình thành sỏi thận  ở những người dễ mắc phải .

Công nghệ ION CANXI tạo ra nguồn nước TỐT CHO SỨC KHỎE

Bluefilters sở hữu công nghệ BlueSoft tiên tiến cho phép không chỉ loại bỏ hiện tượng bám cặn thiết bị đun nấu một cách tuyệt đối, hỗ trợ trong việc xử lý vi khuẩn, virus mà công nghệ này cho phép không chỉ giữ mà còn thay đổi cấu trúc tinh thể Canxi từ calcit sang Aragonite – Một dạng thanh mảnh của tinh thể ION CANXI dễ dàng hấp thụ hơn nhiều lần so với canxi thông thường.

 

 

 

 

Gọi Ngay