Trang chủ » Các vấn đề bạn gặp phải với nước cứng!

Các vấn đề bạn gặp phải với nước cứng!

Các vấn đề về nước cứng có thể là một rắc rối thực sự, đặc biệt đối với những chủ nhà mới, những người có thể không quen thuộc với các vấn đề mà nó gây ra. Giải quyết những vấn đề đó có thể cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của gia đình bạn và khiến mọi thứ trở lại bình thường.

Vậy nước cứng là gì?

Tất cả chúng ta đều học ở trường rằng nước là H2O – hai nguyên tử hydro và một nguyên tử oxy tạo thành một phân tử nước, phải không? Điều mà nhiều người trong chúng ta không nhận ra là những thứ thêm vào nước chúng ta uống. Một số trong đó là hoàn toàn an toàn để tiêu thụ, trong khi các chất gây ô nhiễm nước khác có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của gia đình bạn. Nhưng nước máy chắc chắn không phải là H20 nguyên chất 100%.

Nước cứng về cơ bản là nước chứa một lượng khoáng chất cao. Nước ngầm thường thấm qua đá vôi nơi nó lấy cặn canxi và magiê.

Nước uống cũng có thể chứa các khoáng chất vi lượng như sắt, được lấy từ đất, hồ và sông – thậm chí cũ hơn, hệ thống ống nước bị ăn mòn. Ở một số vùng, nước cứng cũng có thể chứa mangan hoặc nhôm.

Tất nhiên, những thứ như canxi, magiê và sắt aren không nhất thiết phải xấu cho bạn. Trong thực tế, chúng thực sự có lợi cho chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, trầm tích nước cứng cũng có thể mang theo vi khuẩn có khả năng gây hại cùng với chúng. 

Nếu nhà bạn lấy nước từ giếng, rất có thể bạn có nước cứng. Nhưng nó không chỉ là vấn đề nông thôn. Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ cho biết 85% nhà cửa trên toàn quốc có nước cứng.

Dưới đây là tám vấn đề tiềm ẩn gây ra nước cứng?

  1. Hương vị nước của bạn hoặc có mùi lạ

Mùi lạ hoặc mùi vị của nước uống thường là một trong những dấu hiệu đầu tiên bạn gặp vấn đề về điều hòa nước. Nó có một dấu hiệu chắc chắn là có nước cứng hoặc một số chất gây ô nhiễm vi khuẩn.

Ví dụ, nếu nước của bạn có mùi vị kim loại khó chịu. Điều đó có lẽ quá nhiều sắt.

Nếu nước của bạn có mùi như trứng thối, đó có thể là khí hydro sunfua tự nhiên hoặc một số vi khuẩn nhất định phản ứng với magiê để tạo thành sunfat.

Một số người nói rằng nước của họ có vị như bụi bẩn.

Đó có thể là trầm tích (bụi bẩn thực tế), đường ống cũ hoặc tảo. Nở hoa Algal cũng có thể cung cấp cho nước máy một dư vị mốc.

Không ai thích uống nước có mùi hoặc hương vị khó chịu hoặc lạ. Nhưng điều đó chỉ là khởi đầu cho những vấn đề của bạn.

  1. Bạn có thể nhận thấy nước có màu

Nước có màu nâu hoặc màu vàng thậm chí là màu đen khiến bạn lo lắng …

Bạn có thể đổ lỗi cho nước cứng cho điều đó quá – cụ thể là sắt.

Nó không có sự trùng hợp ngẫu nhiên những màu trông rất giống những đốm gỉ. Sắt trong nước của bạn có thể đến từ các ống gỉ.

Một số người đề nghị sử dụng giấm để giúp làm sạch và loại bỏ chúng. Thật không may, các vết bẩn sẽ tiếp tục xuất hiện trở lại cho đến khi bạn khắc phục vấn đề nước cứng của bạn.

  1. Bạn không ngừng làm sạch cặn

Một vấn đề khó coi khác là sự xuất hiện của những đốm nước trắng, cứng.

Đó là những gì bạn nhận được khi nước bay hơi và để lại cặn canxi.

Khi bạn có nước cứng, bạn sẽ nhận thấy cặn khó chịu dường như tích tụ khắp nơi. Đó là vì canxi và các khoáng chất trong nước cứng có trong nước máy.

Nếu các món ăn của bạn luôn bị đốm, nó có thể không phải là máy rửa chén của bạn, nó có thể là nước của bạn. Điều tồi tệ hơn – cặn bẩn còn sót lại trong nước có thể dẫn đến sự phát triển của màng sinh học vi khuẩn có thể chứa vi khuẩn lây lan bệnh.

Với nước cứng, bạn có thể thấy mình dọn dẹp phòng tắm và nhà bếp thường xuyên hơn và sử dụng nhiều sản phẩm làm sạch hơn để hoàn thành công việc.

  1. Kéo dài thời gian tắm 

Tắm là thời gian của bạn để thoát khỏi thế giới trong mười phút để rửa sạch bụi bẩn và lo lắng. Nhưng khi bạn có nước cứng, thời gian tắm có thể bị hủy hoại.

Như chúng tôi đã đề cập, khoáng chất khiến nước cứng phản ứng không hiệu quả với xà phòng.

Điều này làm cho khó khăn hơn để có được một bọt nước tốt khi bạn tắm. Nó cũng làm cho việc rửa tất cả xà phòng ra khỏi cơ thể bạn trở nên khó khăn hơn, để lại một lớp màng dư lượng xà phòng trên da.

nước cứng cũng có thể làm tắc nghẽn vòi sen của bạn. Điều đó có nghĩa là áp lực nước yếu hơn.

Với nước cứng, bạn có thể không sạch và bạn có thể thấy tóc mình khó kiểm soát. Vâng, nước cứng thậm chí có thể chịu trách nhiệm cho những ngày tóc xấu của bạn.

  1. Đường ống của bạn tiếp tục bị tắc

Vòi hoa sen không phải là thứ duy nhất có thể bị tắc nhờ nước cứng.

Nó có thể gây ra vấn đề hệ thống ống nước lớn là tốt.

Các chất bẩn tụ bên trong đường ống của bạn, giống như mảng bám bên trong động mạch, hạn chế

  1. Quần áo của bạn khó giặt sạch

Nước cứng có thể có tác động tiêu cực đến đồ giặt – và một lần nữa – tất cả là do các khoáng chất có mối quan hệ như đá và magiê có với xà phòng và chất tẩy rửa.

Xà phòng được sử dụng để rửa trôi bụi bẩn và bụi bẩn, nhưng khi xà phòng không được rửa sạch, nó thực sự có thể làm tăng đất tích tụ trên quần áo của bạn.

Quần áo được giặt trong nước cứng thường xuất hiện bẩn và mòn nhanh hơn. Nó thậm chí có thể làm cho khăn của bạn bị trầy xước và thô ráp.

Khi bạn có nước cứng, bạn có thể phải mua chất tẩy rửa có công thức để làm mềm nước cho bạn. Tuy nhiên, bạn có thể phải sử dụng nhiều bột giặt (và nước nóng hơn) để làm sạch quần áo. Nó thậm chí còn khuyên rằng những người có nước cứng sử dụng chất tẩy rửa nhiều gấp bốn lần.

Thêm vào đó, giống như sắt nhuộm đồ đạc trong phòng tắm của bạn, nó có thể làm bẩn quần áo của bạn. Màu vàng sớm của người da trắng của bạn có thể được gây ra bởi hàm lượng sắt trong nước. Khi kết hợp với chất tẩy, sắt oxy hóa và oxit sắt chỉ là một tên gọi khác của rỉ sét.

  1. Gia đình bạn có vấn đề kích ứng da

Bởi vì rửa trong nước cứng sẽ để lại xà phòng, nó khiến da người bị khô và ngứa.

Các khoáng chất còn sót lại trên cơ thể cũng có thể hút độ ẩm ra khỏi da của bạn.

Tình trạng da bị chàm khá phổ biến, đặc biệt là ở trẻ nhỏ.

Có nghiên cứu chỉ ra rằng tắm trong nước cứng có thể khiến các triệu chứng bệnh chàm trở nên tồi tệ hơn.

Một nghiên cứu khác kết luận tiếp xúc với nước cứng có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh chàm ở trẻ em ở độ tuổi tiểu học.

  1. Thiết bị của bạn đang bị hao mòn nhanh chóng

Đây có thể là vấn đề nước cứng đắt nhất trong tất cả. Những khoản tiền gửi quy mô đó có thể tàn phá nhiều thiết bị trong nhà bạn, từ máy rửa chén đến bình đun nước nóng.

Sự tích tụ cặn trong máy nước nóng của bạn có thể làm cho nó kém hiệu quả hơn nhiều. Các thiết bị khác cũng vậy. Hiệu quả kém có nghĩa là hóa đơn tiện ích lớn hơn.

Nó không khó để thấy nước cứng có thể khiến bạn tốn bao nhiêu tiền trong thời gian dài. Trên thực tế, nó ước tính chi phí nước cứng có thể khiến bạn mất 800 đô la trở lên mỗi năm.

Làm thế nào điều hòa nước?

Có nhiều giải pháp khác nhau cho các vấn đề khác nhau, nhưng chỉ có một câu trả lời hoàn hảo cho tất cả các vấn đề về nước cứng của bạn. Đó sẽ là cài đặt một bộ làm mềm nước trong nhà của bạn.

Chất làm mềm nước loại bỏ những thứ như canxi, magiê và sắt từ nước của bạn khi nó đến từ nguồn. Đó là một khoản đầu tư có thể giúp bạn đỡ đau đầu cũng như tiền bạc.

Ngoài ra còn có các loại sản phẩm điều hòa nước khác, như hệ thống thẩm thấu ngược, có thể giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm có hại.

Nếu bạn đã sẵn sàng xem xét khả năng làm mềm nước trong nhà hoặc nếu bạn chỉ có thắc mắc về các tùy chọn có sẵn, hãy xem tất cả các dòng sản phẩm chất lượng của chúng tôi dưới đây để tìm chuyên gia điều hòa nước gần bạn.

Enterbuy Việt Nam là đơn vị phân phối chính hãng sản phẩm máy lọc nước nano Geyser tại Hà Nội có giấy chứng nhận phân phối ủy quyền của Geyser LB Nga. Enterbuy có hơn 5 năm kinh nghiệm về lĩnh vực lọc nước chuyên tư vấn, cung cấp các giải pháp lọc nước cho gia đình, văn phòng, bệnh viện, trường học. 

 

Gọi Ngay