Trang chủ » Cách chọn máy lọc nước tốt nhất cho ngôi nhà của bạn!

Cách chọn máy lọc nước tốt nhất cho ngôi nhà của bạn!

Có nhiều yếu tố quan trọng để đưa ra quyết định thông minh khi lựa chọn máy lọc nước phù hợp. Chất lượng nước mà bạn uống có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn cũng như những người thân yêu.

Tìm một máy lọc nước ở ngoài thị trường hiện nay dường như là một nhiệm vụ khó khăn hiện nay. Có rất nhiều loại máy lọc nước có sẵn trên thị trường và tất cả các thương hiệu hứa sẽ cung cấp nước chất lượng. Dưới đây là những điều cần xem xét trước khi chọn máy lọc nước phù hợp cho mình:

  • Kiểm tra chất lượng nước:

Điều đầu tiên cần xem xét là chất lượng nước có sẵn trong khu vực của bạn. Nguồn nước bạn được cung cấp cho nhà của bạn là gì? Thông thường, ở các khu vực đô thị, nước được cung cấp bởi các thành phố. Nước được cung cấp bởi các thành phố đã được xử lý và sau đó được cung cấp cho nhà bạn. Nhưng khi bạn không có được nguồn cung cấp nước đô thị thì tiếp theo là gì? Và chất lượng nước từ các nguồn này là gì?

 Bây giờ, nước cứng chứa tỷ lệ khá cao của các chất rắn hòa tan như florua, kim loại nặng, v.v … Tất cả những tạp chất hòa tan này làm cho nước cứng không phù hợp với thói quen uống của con người. Nếu nước chứa một lượng lớn TDS (Tổng chất rắn hòa tan) thì hãy đến máy lọc nước RO. Máy lọc nước RO đi kèm với màng thấm chọn lọc giúp loại bỏ tất cả các tạp chất. Mặt khác, nước có nguồn gốc từ hệ thống lưu trữ và phân phối được quản lý đô thị thường được gọi là nước mềm. Nước mềm, mặc dù không gây hại, cũng cần được thanh lọc trước khi có thể được coi là an toàn cho con người trong thời gian dài. bạn có thể sử dụng máy lọc với công nghệ NANO với việc loại bỏ các hạt và tạp chất khác.

Trong khi kiểm tra chất lượng nước của bạn, điều quan trọng là phải kiểm tra xem nước có bị nhiễm bẩn hay không. Bệnh từ nguồn nước bắt nguồn do ô nhiễm nước và gây tử vong cho sức khỏe con người. 

  • Kiểm tra các thành phần bộ lọc thiết yếu:

Bộ lọc tiền trầm tích, bộ lọc tiền carbon và bộ lọc sau carbon là những bộ lọc phải có trong các bộ lọc tốt. Khi bộ lọc tiền carbon loại bỏ các hạt ra khỏi nước, bộ lọc tiền carbon sẽ hấp thụ các tạp chất hữu cơ và mùi từ nước và bộ lọc sau carbon giúp tăng cường chất lượng hương vị của nước. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng các bộ lọc phù hợp khi lựa chọn máy lọc nước cho ngôi nhà của bạn.

  • Kiểm tra khả năng trữ nước:

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần đảm bảo trước khi chọn máy lọc nước. Bạn nên có một ý tưởng sơ bộ về việc bạn cần bao nhiêu nước để đáp ứng yêu cầu hàng ngày của gia đình. Nếu công suất của máy lọc phục vụ theo yêu cầu của bạn thì đó là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

  • Kiểm tra chứng nhận:

Chỉ đi cho các thương hiệu có xác nhận hợp lệ. Bạn có thể đặt niềm tin vào sản phẩm có chứng nhận rõ ràng để đảm bảo cho bạn về tính xác thực của thương hiệu.

  • Nhìn qua các thiết kế và xây dựng của sản phẩm:

Bạn cũng phải chọn một máy lọc nước sau khi xem xét sự tích tụ mạnh mẽ đảm bảo độ bền tối đa. Nó phải được tạo thành từ nhựa kỹ thuật. Việc sử dụng bất kỳ hộp nhựa nào để chứa nước là không khôn ngoan vì nó có thể làm tăng độc tính của nước. Chỉ khi máy lọc được làm bằng nhựa cấp thực phẩm, thì nó an toàn để sử dụng. Vì vậy, nước của bạn sẽ không bị độc hại .

  • Hỏi về chi phí bảo trì và dịch vụ sau bán hàng:

Máy lọc nước chỉ là một cỗ máy và nó đòi hỏi phải bảo trì thường xuyên nếu không nước sẽ bị nhiễm bẩn do các bộ phận cũ của máy lọc. Về cơ bản, chi phí cho bộ lọc của máy lọc nước quyết định chi phí bảo trì máy lọc nước. 

  • Đọc đánh giá về sản phẩm và khách hàng:

Trước khi đưa ra quyết định mua, bạn nên xem xét kỹ lưỡng theo cách riêng của bạn. Đi qua các đánh giá sản phẩm trên các trang web khác nhau. Bạn có thể kiểm tra đánh giá của khách hàng và hiểu trải nghiệm của họ với sản phẩm. Nó chắc chắn sẽ giúp bạn quyết định xem máy lọc có đáng tiền hay không.

  • Giá bán:

Bạn phải kiểm tra ngân sách của mình, mọi người đều có những ràng buộc về ngân sách của riêng họ. Vì vậy, bạn phải xem liệu giá của sản phẩm phù hợp với ngân sách của bạn. Nếu nó phù hợp với ngân sách của bạn, thì, bằng mọi cách, hãy mua nó.

Kết luận:

Bây giờ, điều này đưa chúng ta đến cuối cùng và đó là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần xem xét khi tìm kiếm một máy lọc nước. Với lượng ô nhiễm ngày càng tăng, việc mua máy lọc nước là cần thiết. Chọn một trong những đáp ứng tất cả các nhu cầu của bạn và đảm bảo bạn luôn uống nước tốt.

 

Gọi Ngay