Trang chủ » Cách lựa chọn máy lọc nước

Cách lựa chọn máy lọc nước

Đừng chạy theo sự lựa chọn hàng loạt và mua một máy lọc mà không có phân tích. Trước khi lựa chọn máy lọc nước cần phải có sự nghiên cứu, so sánh và nắm rõ. Suy cho cùng, nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe của bạn và gia đình. Bạn không thể mạo hiểm.

Điều này có thể được giải thích một cách dễ dàng là – khi bạn đi mua dầu ăn cho gia đình của mình, bạn không đi mà chỉ nhặt dầu ở ngay trước mắt bạn. Bạn sẽ thấy tên nhãn hiệu , giá cả , thành phần , hạn sử dụng , ảnh hưởng đến sức khỏe , v.v. Vâng, khi chúng ta xem xét tất cả các thông số này cho những thứ như thực phẩm, quần áo, phụ kiện, v.v. thì MÁY LỌC NƯỚC là tất cả cho lợi ích của bạn đời sống. Đừng bao giờ chọn nó một cách dễ dàng mà hãy chọn nó một cách khôn ngoan.

Khi bạn đến một cửa hàng truyền thống hoặc một nền tảng trực tuyến để mua một máy lọc nước, bạn cần lưu ý những điều sau:

1. Lựa chọn sản phẩm phù hợp với nguồn nước

Chúng ta không thể sử dụng cùng một máy lọc nước ở mọi nơi và mọi loại nước. Các chất lượng nước là trạm kiểm soát lớn để chọn máy lọc nước phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn.

Nước uống được coi là phù hợp nếu nó có một mức TDS nhất định (TỔNG CÁC CHẤT RẮN ĐƯỢC GIẢI QUYẾT) trong đó. TDS thực chất là lượng muối vô cơ (nitrat, clorua, canxi, magiê, natri, kali, v.v.), kim loại và khoáng chất có trong nước. Người ta thường nói, TDS càng thấp thì càng tốt . Tuy nhiên, nó không nên giảm xuống dưới một giới hạn nhất định vì một quá trình TDS thấp mà nước không có khoáng chất hoặc thiếu khoáng chất quan trọng cần thiết cho con người.

Kiểm tra này chất lượng là một khó khăn nhiệm vụ bởi vì người ta có thể không dễ dàng nhận biết rằng trừ khi bạn lấy mẫu nước để thử nghiệm . Tuy nhiên, thử nghiệm mẫu này chỉ được thực hiện bởi một tỷ lệ nhỏ dân số. Cách tốt nhất là bạn phải biết nguồn nước chảy từ đâu. Thông thường nó đến từ MUNICIPALITIES hoặc BOREWELLS.

Thông thường, ở các thành phố đô thị và thành phố lớn, nước được cung cấp bởi các thành phố trực thuộc trung ương .

Nước được cung cấp bởi các thành phố đã được xử lý và sau đó được cung cấp cho nhà của chúng tôi. Nước này không yêu cầu hệ thống RO . Tuy nhiên, những gì chúng ta thường thấy là các hộ gia đình tối đa có máy lọc nước RO mà thực tế không phù hợp . Chỉ vì một mánh lới quảng cáo công khai , mọi người bắt đầu chạy theo sản phẩm mà không hề nhận ra sự cần thiết của nó trong nhà của họ. Mà không cần suy nghĩ rằng liệu nó có thực sự phục vụ mục đích mà họ đang mua máy lọc hay không.

Tóm lại, hãy tìm máy lọc phù hợp với nguồn nước bạn nhận được.

Tiêu chí quan trọng khác trong việc lựa chọn một máy lọc nước là tìm hiểu xem nó có thực sự cung cấp nước lành mạnh hay không. Hầu hết các máy lọc nước ngày nay là máy lọc nước RO , có nghĩa là nước từ chúng không có bất kỳ khoáng chất cần thiết nào . Điều này cũng làm cho nước có tính axit để tiêu thụ.

Việc lựa chọn máy lọc nước (kể cả sau khi sử dụng hệ thống lọc RO) là điều khôn ngoan và chỉ có lợi cho sức khỏe khi cung cấp cho nước các khoáng chất cần thiết như canxi, kali và magiê. Điều này làm cho nước có tính kiềm nhẹ và do đó là một nguồn tốt cho sức khỏe .

2. Sản phẩm cần có chứng nhận hoặc cam kết

Điều quan trọng thứ hai là kiểm tra độ uy tín của thương hiệu máy lọc mà bạn đang mua. Có thể kiểm tra độ uy tín và độ chính hãng nếu các công ty được chứng nhận bởi các Tổ chức được công nhận trên toàn quốc có trách nhiệm kiểm tra và chứng nhận các công ty máy lọc nước.

Thông thường, để đảm bảo với khách hàng rằng máy lọc hoạt động theo đúng cách mà nhà sản xuất đảm bảo, máy lọc phải được chứng nhận bởi các tổ chức như NSF (NATIONAL SANITATION FOUNDATION) và chương trình chứng nhận sản phẩm con dấu vàng WQA (WATER Quality ASSOCIATION).

3. Lượng nước sử dụng hằng ngày

Trước khi mua một máy lọc nước, bạn phải suy nghĩ về nhiều khía cạnh như-

  • Lượng nước tiêu thụ trung bình hàng ngày .
  • Bạn sẽ chỉ sử dụng nước tinh khiết cho mục đích uống hay cho các công việc nhà bếp khác ?

Sau khi phân tích điều này, bạn có thể đi đến quyết định về dung lượng lưu trữ bạn cần trong máy lọc của mình và do đó suy nghĩ về điểm tiếp theo.

4. Sản phẩm nên được bán tại các đơn vị uy tín

Máy lọc mà bạn mua không chỉ phải có khả năng lưu trữ để lưu trữ nước trong ngày mà nó còn phải có một số khả năng dự trữ. Điều này là do, có thể xảy ra các tình huống cắt điện kéo dài nhiều giờ hoặc nguồn nước gặp sự cố do một số lý do (mặc dù hiện nay mức tối thiểu là tối thiểu. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên xem xét tất cả các khả năng vấn đề có thể phát sinh). Để tránh vấn đề nước uống trong các trường hợp nêu trên, người ta cũng phải kiểm tra khả năng chứa của máy lọc.

5. Giá thành thay lõi trong quá trình sử dụng

Ngay cả khi sản phẩm được bạn ưu tiên hàng đầu, người ta không thể mua một cách bốc đồng và trả một số tiền quá lớn cho điều tương tự. Bạn đang trả số tiền từ số tiền khó kiếm được của bạn. Vì vậy, người ta phải cẩn thận trước khi mua. Kiểm tra các ứng dụng mua sắm trực tuyến khác nhau và trên các phòng trưng bày khác nhau; sau đó so sánh và lựa chọn mức giá cho mình.

Hãy chắc chắn rằng bạn không bị cướp bóc hoặc lừa đảo vì những điều tương tự. Khi bạn trả tiền cho những thứ tốt nhất, hãy nhớ thanh toán nó một cách khôn ngoan. So sánh và kiểm đếm là cách tốt nhất để làm như vậy.

6. Dịch vụ bảo dưỡng sau bán hàng

Trong khi mua sản phẩm, hãy chắc chắn về thời gian lắp đặt máy lọc, phí lắp đặt (nếu có), dịch vụ bảo trì , phí bảo trì và nếu có yêu cầu bất kỳ loại dịch vụ hậu mãi nào thì công ty có cung cấp hay không?

Điều này là như vậy bởi vì, một khi bạn mua một sản phẩm và bạn phải đối mặt với một số vấn đề trong hoạt động của cùng một sản phẩm và công ty chậm trễ trong các dịch vụ sau đó thì điều đó sẽ trở thành vấn đề đau đầu đối với khách hàng.

Để tránh hỗn loạn sau này, hãy xóa mọi thứ trước . Tốt hơn là bạn nên viết một cái gì đó bằng văn bản có chứa tất cả các chi tiết và đầu mối liên hệ nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào trong máy lọc sau khi mua.

Bây giờ, khi bạn đi mua một máy lọc cho gia đình của bạn, hãy cẩn thận rằng nó không chỉ là một máy lọc đơn thuần mà bạn đang mua. Đồng thời và ngụ ý bạn đang mua sức khỏe của gia đình bạn. Suy nghĩ, nghiên cứu và sau đó mua hàng.

Gọi Ngay