Trang chủ » Cách xử lý nước nhiễm chì đơn giản nhất tại nhà.

Cách xử lý nước nhiễm chì đơn giản nhất tại nhà.

Hiện nay trong nước sinh hoạt của chúng ta đều có thành phần kim loại nặng là chì. Và nước nhiễm chì là gì? Nguyên nhân bị nhiễm chì trong nước. Cách xử lý nước nhiễm chì như thế nào? Mời mọi người tham khảo bài viết sau đây.

Nguồn nước bị ô nhiễm chì là gì?

Trong nguồn nước tự nhiên người ta chỉ tìm thấy nồng độ chì ở dạng vết, thông thường chỉ tiêu dưới 5ppb và cũng rất khó có thể nhận biết được bằng mắt thường. Ô nhiễm chì trong nguồn nước ăn uống, trong sinh hoạt chỉ có thể xuất hiện khi có tác động của con người từ bên ngoài vào nguồn nước. Nước bị ô nhiễm chì sẽ có chứa hàm lượng chì vượt mức cho phép là 0.015mg/lít dựa trên tiêu chuẩn của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ.

Nguyên nhân gây ra nước bị nhiễm chì

Nguyên nhân dẫn đến nước bị nhiễm chì

Nguyên nhân lớn nhất là do nước bị nhiễm chì từ các đường ống rỉ sét

Khi đường ống làm từ chì, hoặc kim loại chứa chì thì dễ bị ăn mòn sẽ giải phóng chì và các ion chì vào trong nước theo nhiều cách khác nhau. Đặc biệt là khi mà nước có đặc tính hòa tan cao. Và nếu đường ống mà làm từ chì và đồng thì sẽ dễ dàng tạo ra hệ pin Galvanic. Trong đó, Chì đóng vai trò là cực dương và đồng là cực âm. Nước sẽ là dung dịch có thể điện li khiến tốc độ chì bị ăn mòn nhanh hơn.

Đường ống bị rỉ sét là một trong những nguyên nhân bị nhiễm chì trong nước

Nước uống đóng chai bị nhiễm chì từ các khâu sản xuất.

Những dây chuyền sản xuất cũ có thể sinh ra rất nhiều chì đã bị hòa vào trong nước và trước khi được đổ vào trong chai nhựa để dập nắp. Nếu nguồn gốc chai nhựa đựng cũng từ nhựa tái chế và rẻ tiền thì đây cũng có thể là nguyên nhân khiến nước nhiễm chì.

Nguồn nước ngầm có thể bị nhiễm chì

Những chất thải công nghiệp có chứa rất nhiều chì từ các nhà máy hay cơ sở sản xuất bị thải ra ngoài môi trường. Và sau đó sẽ thấm một lượng lớn chì xuống lòng đất và thấm trực tiếp vào nước.

Phương pháp cách xử lý nước nhiễm chì

  • Bạn nên kiểm tra nguồn nước nhà mình đang sử dụng định kỳ khoang 3-6 tháng xem chỉ số nhiễm chì có bị vượt mức cho phép hay không? Nếu có thì báo với đơn vị cấp nước trực tiếp để họ có biện pháp xử lý, hoặc sử dụng máy lọc nước gia đình, hệ lọc tổng nước sinh hoạt toàn diện cho cả gia đình.
  • Không được sử dụng các loại chai nhựa rẻ tiền hoặc chai nước dùng 1 lần để đựng nước vì chắc chắn những chai nhựa đó được sản xuất sẽ có độ nhiễm chì rất cao.
  • Không nên sống gần các khu công nghiệp vì có độ ô nhiễm và lượng chất thải ra môi trường lớn.

Để đảm bảo loại bỏ được chì trong nước, phương pháp máy lọc nước RO và Máy lọc nước Nano  đang là phương pháp thuận tiện và an toàn nhất  nhờ công nghệ tiên tiến để loại bỏ tạp chất và tách ly các ion hòa tan trong nước, từ đó loại bỏ 99% các hợp chất và vi khuẩn. 

Để tìm mua máy lọc nước tốt, bạn nên chọn mua máy lọc nước của thương hiệu uy tín trên thị trường những dòng sản phẩm máy lọc nước Nano Bluefilter nhập khẩu từ Châu Âu.Vì dòng sản phẩm này có thể; đảm bảo lọc sạch được các kim loại nặng tiềm ẩn trong nguồn nước như sắt, mangan, asen, hay chì là các tác nhân cực kỳ nguy hiểm gây hại lớn đến sức khỏe. 

Nguồn nước được xử lý qua máy lọc Nano không chỉ sạch mà còn giàu khoáng chất có trong nước. Để nước qua máy lọc nước có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi,  chất lượng nước nước sau lọc cần phải đạt QCVN6-1:2010/BYT.

Nhiễm độc chì đã gây ra rất nhiều hậu quả vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Vì thế, Hãy tự bảo vệ gia đình mình trước mọi nguy cơ ô nhiễm từ nguồn nước. Bạn là một người tiêu dùng thông thái và biết lựa chọn những gì tốt nhất cho cuộc sống của chính mình ngay từ hôm nay.

 

 

 

 

 

Gọi Ngay