Trang chủ » CANXI GIÚP LÀM GIẢM NGUY CƠ MẮC BỆNH TIM MẠCH

CANXI GIÚP LÀM GIẢM NGUY CƠ MẮC BỆNH TIM MẠCH

Canxi và magie là hai nguyên tố đa lượng cần thiết trong cơ thể. Canxi là thành phần để hình thành nên xương và răng. Ngoài ra, Canxi đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích cơ, chức năng của cơ tim, sự co bóp hoạt động của tim, giúp truyền thông tin nội bào vào giúp máu có thể đông. 

Mặc dù nước uống không phải là nguồn cung cấp canxi chính, nhưng vai trò đối với sức khỏe của các ion này trong nước là rất lớn nếu cùng so sánh về tỉ lệ chất cung cấp hàng ngày. Thậm chí đối với các nước phát triển, chế độ ăn đầy đủ cũng không thể bù đắp lại lượng canxi từ nước uống.

Theo thông tin của Tổ chức Y Tế  Thế Giới WHO có dịch sang tiếng Việt về Canxi trong nước ăn uống như sau:

Với hơn 50 năm nghiên cứu, các kết quả dịch tễ ở các nước trên thế giới đã cho thấy rằng: nước  mềm (có hàm lượng canxi,magie thấp) và nước có hàm lượng ion canxi và magie thấp liên quan đến tỉ lệ mắc bệnh và tử vong do tim mạch cao. Theo các báo cáo khoa học gần đây là minh chứng cho vấn đề này.

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng nước mềm có thể dẫn đến chứng loãng xương ở trẻ em, mắc bệnh thoái hóa thần kinh, sinh non ở phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh nhẹ cân và nghiêm trọng hơn là gây một số loại ung thư. Ngoài ra là gây ra đột tử.Uống nước có hàm lượng ion canxi và magie ít sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh vận động và rối loạn thai kỳ của phụ nữ mang thai.

Ở thành phố Shevchenko, các thông tin liên quan đến chuyển hóa canxi trong cơ thể khi sử dụng nước tách muối đã được nghiên cứu . Dân cư khu vực  tham gia trong việc nghiên cứu cho thấy hoạt động của enzyme phosphate giảm, khiến nồng độ canxi và phospho trong huyết tương giảm và đào thải canxi trong xương tăng. Những thay đổi này biểu hiện rõ nhất ở phụ nữ , đặc biệt là phụ nữ đang mang thai và phụ thuộc vào khoảng thời gian lưu trú ở Shevchenko. Tầm quan trọng của ion canxi cũng đã được xác minh trong thí nghiệm được thực hiện 1 năm trên chuột khi cung cấp đầy đủ dinh dưỡng nhưng  được uống nước tách muối và được bù muối với hàm lượng 400 mg/L trong đó canxi thay đổi 5, 25, 50 mg/L. Với hàm lượng 5 mg/L cho thấy giảm chức năng các tuyến và các chức năng liên quan khác.

Trong khi ảnh hưởng của các chất trong nước uống chỉ được biểu hiện ra sau một thời gian dài sử dụng, nhưng tác dụng của canxi đặc biệt là magie đối với tim mạch thì cho ra biểu hiện sớm hơn.Trong một vài tháng sử dụng nước có hàm lượng ion canxi và magie thấp có thể đã ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Để chứng minh cho trường hợp này là dân cư ở Séc và Slovakia, họ sử dụng nước lọc tinh khiết RO trong hộ gia đình từ những năm 2000 – 2002. Sau một vài tháng đã phát hiện được thiếu hụt magie (có thể là canxi). Các phản ánh của người dân về sức khỏe bao gồm nhịp tim, mệt mỏi, chuột rút, các triệu chứng này giống với những triệu chứng đã được liệt kê trong cảnh báo của hiệp hội dinh dưỡng Đức.

Hãy sử dụng máy lọc nước nano ion canxi Bluefilters nhập khẩu nguyên chiếc châu Âu thế hệ mới nhất giúp làm giảm nguy cơ các vấn đề về tim mạch.

 

 

 

 

 

 

 

Gọi Ngay