Trang chủ » Canxi trong nước: Nó có tốt cho bạn không?

Canxi trong nước: Nó có tốt cho bạn không?

Bạn đã bao giờ nhận thấy một dư lượng màu trắng ở bên trong ấm của bạn sau khi đun sôi nước? Nếu bạn có, thì không có gì phải lo lắng. Chất trắng đó là canxi, tồn tại dưới dạng khoáng chất hòa tan trong nước. Gần đây, tác dụng của canxi trong nước đã được tranh luận chủ yếu. Một số ý kiến ​​cho rằng nó có thể tác động tiêu cực đến cơ thể, trong khi những người khác khẳng định rằng nước có thể giúp ích cho nhu cầu canxi hàng ngày của cơ thể. Bạn có nên tránh nước có cặn canxi cao? Hoặc là an toàn, và thậm chí có lợi, để uống nước có canxi?

Canxi là gì?

Để bắt đầu, hãy mở rộng về canxi là gì và nó có tác dụng gì đối với cơ thể. Canxi là một khoáng chất, được sử dụng chủ yếu bởi bộ xương và cơ bắp của chúng ta. Vai trò lớn nhất của nó là củng cố và phát triển xương của chúng ta, nhưng cũng giúp điều chỉnh hormone, co thắt cơ bắp (giúp tim chúng ta đập), xung động thần kinh và đông máu. Cơ thể chúng ta không tạo ra canxi, mà chỉ xử lý và hấp thụ nó. Chúng ta chỉ có thể nhận canxi từ chế độ ăn uống và / hoặc bổ sung; do đó, điều quan trọng là lượng canxi của chúng ta phải đủ để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của cơ thể.

Có nên uống không?

Không ai nhận ra điều đó, cơ thể chúng ta mất một lượng lớn canxi hàng ngày thông qua mồ hôi, da và khi đi vệ sinh. Nếu cơ thể không nhận đủ canxi hàng ngày, nó sẽ bắt đầu dựa vào (và loại bỏ) canxi trong xương. Đây là một vấn đề lớn lúc đầu, nhưng lâu dần có thể làm suy yếu xương, gây ra các bệnh như loãng xương ở phụ nữ lớn tuổi hoặc dễ bị gãy xương sau khi bị ngã nhẹ. Nếu trẻ em không có lượng canxi tốt hàng ngày, điều đó có thể ngăn chúng đạt được chiều cao đầy đủ khi trưởng thành. Giai đoạn tăng trưởng đòi hỏi lượng canxi lớn nhất hàng ngày là tuổi thiếu niên, vì đây là giai đoạn chứng kiến ​​sự phát triển xương nhanh nhất. Thanh thiếu niên cần 1.300 mg canxi mỗi ngày, trong khi người lớn ở độ tuổi 19-50 cần 1.000 mg.

Cơ thể có thể hấp thụ canxi trong nước cứng giống như hấp thụ canxi từ sữa, hoặc thực phẩm giàu canxi khác. Vì lý do này mà Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia Hoa Kỳ đã nói rằng nước uống có thể góp phần vào nhu cầu canxi hàng ngày của cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, lượng canxi trong nước thấp hơn nhiều so với mức canxi trong thực phẩm bổ dưỡng. Như vậy, nước cứng hoàn toàn có khả năng cung cấp cho chúng ta một số canxi mà cơ thể chúng ta cần.

Canxi thu thập trong nước khi nước đẩy qua đá và đất, chiết xuất khoáng chất của chúng. Điều này làm cho nước cứng. Nước cứng có nồng độ canxi và magiê cao.

Trong những năm gần đây, nước cứng đã được thử nghiệm bởi nhiều nhà khoa học và các chuyên gia y tế về tác dụng có thể gây hại của canxi đối với cơ thể, nhưng những thử nghiệm được tiến hành này đã mang lại kết quả không thuyết phục.

Vì vậy, nếu canxi trong nước của chúng ta thực sự mang lại lợi ích cho cơ thể của chúng ta, thì có gì xấu về vấn đề này không? Mối quan tâm xung quanh nước cứng là nó để lại dư lượng canxi trên các sản phẩm nhân tạo. Chất màu trắng phấn mà chúng ta thấy trong những chiếc ấm của chúng ta cũng bị bỏ lại trong các ống gia dụng, hoặc dính vào các bề mặt được làm sạch bằng nước. Một số canxi này có thể gây rắc rối, hoặc tốn kém, để loại bỏ.

Nước gì tốt nhất cho bạn?

Chúng tôi khẳng định rằng canxi trong nước tốt cho bạn, nhưng bạn nên uống loại nước nào? Câu trả lời rất dễ: nước suối, nước lọc từ máy lọc nước ion canxi. Không chỉ có đầy đủ các khoáng chất như canxi và magiê, mà ngày nay chúng ta biết là tốt cho cơ thể của chúng ta, mà những khoáng chất này là thứ làm cho nước suối có hương vị rất tuyệt vời.

Gọi Ngay