Trang chủ » Có nên chọn mua máy lọc nước nhập khẩu châu Âu

Có nên chọn mua máy lọc nước nhập khẩu châu Âu

Máy lọc nước có nhiều loại, chức năng lõi lọc xử lý khác nhau và mỗi loại lọc ra được những chất bẩn nào? Bạn nên lưu ý gì khi mua máy lọc nước cho gia đình?

Ngày nay không dễ dàng có được nước uống sạch và an toàn. Sự gia tăng dân số, phát triển công nghiệp và suy thoái môi trường là tất cả những nguyên nhân gây ra điều này. Trước tình hình đó, chúng ta càng phải nắm rõ các kỹ thuật lọc nước và các loại máy lọc nước hiện có trên thị trường để đảm bảo rằng nước uống của chúng ta có chất lượng tốt. Rất nhiều khoáng chất được tìm thấy tự nhiên trong nước và rất quan trọng đối với cơ thể con người nhưng nếu tiêu thụ quá mức có thể gây ra nhiều bệnh. Một máy lọc nước tốt sẽ loại bỏ các muối dư thừa, các hạt lơ lửng và vi khuẩn, đồng thời giữ lại các vitamin và khoáng chất cần thiết. Với rất nhiều nhà sản xuất trong ngành lọc nước ngày nay, rất khó để biết cái nào tốt, cái nào không và cái nào đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết. Máy lọc nước đều hoạt động dựa trên nguyên lý cơ học giống nhau, hút nước thô bị ô nhiễm, lọc bỏ các tạp chất từ ​​trầm tích đến vi sinh vật và sau đó phân phối nước sạch. Tuy nhiên, có một điểm khác biệt lớn giữa hai loại máy lọc – máy lọc có thể loại bỏ vi rút và vi khuẩn mà máy lọc không thể loại bỏ. Một số máy lọc sử dụng hóa chất và một số máy lọc khác sử dụng điện tích tĩnh điện để tiêu diệt hoặc bắt vi rút.Sự phát triển của kỹ thuật thanh lọc. Một trong những phương pháp lọc nước sớm nhất là thêm clo vào nước. Clo giải phóng axit clohydric, phản ứng với vi sinh vật và giết chết chúng. Tuy nhiên, do tác động tiêu cực đến sức khỏe cũng như không hiệu quả trong việc tiêu diệt một số loại động vật nguyên sinh, kỹ thuật này mất dần tính phổ biến mở đường cho các kỹ thuật thanh lọc khác.

Tất cả các máy lọc nước đều có bộ lọc nước. Xử lý lọc nước thường có những loại lọc sau:

Bộ lọc Carbon hoạt tính:

Loại bộ lọc này được sử dụng để lọc các khí hòa tan như clo, carbon monoxide, nitơ, amoniac và các chất hữu cơ như tảo chết, lá cây hoặc bất kỳ vật chết nào khác trôi vào trong nước. Bản chất xốp của cacbon (than củi) giúp hấp thụ clo và các chất ô nhiễm như thuốc trừ sâu. Nói chung, bộ lọc carbon gia dụng đi kèm với một lớp bạc hoạt tính để tiêu diệt vi khuẩn.

Bộ lọc thẩm thấu ngược:

Hệ thống thẩm thấu ngược (RO) cung cấp khả năng lọc nước nhiều giai đoạn bằng cách kết hợp than hoạt tính và cả lọc hạt. Tại đây, nước máy được tạo ra để đi qua một màng (màng polyme) có các lỗ rỗng kích thước rất nhỏ và loại bỏ các khoáng chất và vi sinh vật trong nước. Các tạp chất thu được sau đó được xả ra ngoài qua đường ống thoát. Máy lọc nước RO giúp cải thiện hương vị của nước, nhưng rất khó để nói rằng nước sẽ an toàn 100% vì đôi khi có các lỗ (do lỗi sản xuất hoặc do hao mòn) trong bộ lọc, một số vi khuẩn có thể lọt qua bộ lọc. Máy lọc RO được khuyên dùng cho những nơi có vấn đề với nước là hàm lượng khoáng chất hòa tan cao. Mặt tối hơn trong máy lọc RO là có khả năng màng trong các máy lọc này cũng loại bỏ một số khoáng chất cần thiết. Ngoài ra, nó yêu cầu nguồn cung cấp nước liên tục để hoạt động và chỉ có thể được gắn cố định vào một vòi nước.

Bộ lọc tia cực tím (UV):

Tia UV (bức xạ mức tối thiểu) được truyền vào nước để tiêu diệt vi khuẩn và các vi sinh vật khác bằng cách tấn công DNA trong tế bào. Các bộ lọc này loại bỏ thuốc trừ sâu lên đến 99%. Bộ lọc này có hiệu quả trong việc loại bỏ tất cả các loại mầm bệnh nhưng không hiệu quả để loại bỏ các hạt lơ lửng, hóa chất, vị, mùi hoặc màu sắc. Nó có thể lọc khoảng 2000 lít / ngày.Bộ lọc gốm: Đây là những hình trụ rỗng thường được làm từ đất sét trộn với vật liệu dễ cháy như mùn cưa, trấu hoặc vỏ cà phê.Các bộ lọc này loại bỏ vi khuẩn trong nước qua các lỗ nhỏ có kích thước trong đó. Nó loại bỏ clo và vi khuẩn E. coli lên đến 99%. Khả năng lưu trữ an toàn của nó ngăn không cho nước bị nhiễm lại.

Bộ lọc nhựa trao đổi ion:

Tại đây nước được đưa qua các loại nhựa làm mềm nước bằng cách hấp thụ các khoáng chất có trong nước. Các bộ lọc này có thể làm mềm nước bằng cách hút các muối có trong nước và cũng có thể khử khoáng hoàn toàn trong nước nếu chúng được chế tạo phù hợp.

Cái nào để mua? Hiện nay có nhiều thương hiệu máy lọc nước trên thị trường. Mỗi sản phẩm này khác nhau về chi phí, loại lõi lọc mà chúng sử dụng và phương pháp lọc. Hầu hết các máy lọc nước ngày nay đều kết hợp hai đến ba kỹ thuật với nhau.  Máy lọc nước hiện nay đã trở thành một phần thiết yếu của mỗi căn bếp và lựa chọn máy lọc nước phù hợp là điều quan trọng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đảm bảo đúng tiêu chuẩn cam kết.

Bạn có thể tham khảo máy lọc nước ion canxi BlueFilters nhập khẩu nguyên chiếc Đức. BlueFilters là tập đoàn sản xuất máy lọc nước hàng đầu của nước Đức và EU có trụ sở tại Messingweg 43 D-48308 Senden Germany với hơn 30 năm kinh nghiệm sản xuất thiết bị lọc nước cho gia đình, nhà hàng, khách sạn. Máy lọc nước BlueFilters hiện có mặt tại hơn 30 Quốc gia trên thế giới như Đức, Pháp, Italia, Tây Ban Nha, Nga.. ở châu Âu, Mỹ, Canada tại châu Mỹ và các nước châu Úc, châu Á, châu Phi.

Với công nghệ lọc BlueSoft không chỉ loại bỏ hiện tượng bám cặn hiệu quả mà còn giúp giữ lại và tăng cường hấp thụ các khoáng chất thiết yếu trong nước của cơ thể như Canxi và Magie, công nghệ lọc BlueSoft cho phép thay đổi cấu trúc của Canxi và Magie về trạng thái dễ hấp thụ hơn, giúp tạo ra một nguồn nước tốt cho sức khỏe bằng việc duy trì và tăng cường hấp thụ khoáng chất thiết yếu trong nước. Máy nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt tiện nghi trong khu bếp, máy không dung điện, không nước thải, đảm bảo an toàn cho gia đình bạn

Máy lọc nước ion canxi BlueFilters nhập khẩu nguyên chiếc Đức

 

Gọi Ngay