Trang chủ » Có nên dùng máy lọc nước không?

Có nên dùng máy lọc nước không?

Câu trả lời ngắn gọn là có. Trong khi Cơ quan Bảo vệ Môi trường điều chỉnh nước máy thành phố và đặt ra các giới hạn pháp lý đối với một số chất gây ô nhiễm và hầu hết các tiện ích nước thường nằm trong các giới hạn này, thì một số giới hạn pháp lý có thể đã khoan dung. Và hơn một nửa số hóa chất được tìm thấy trong nước đô thị không được quy định.

Sử dụng bộ lọc nước phù hợp có thể giúp giảm thêm các chất ô nhiễm như chì từ các đường ống nước cũ, dòng chảy thuốc trừ sâu ở nông thôn và các sản phẩm phụ của hóa chất như clo được sử dụng để xử lý nước uống. Radon, asen và nitrat là những chất gây ô nhiễm phổ biến trong nước uống, và một lượng thuốc bao gồm kháng sinh và hormone cũng đã được tìm thấy. Một số bộ lọc có thể giúp loại bỏ các tạp chất là tốt.

Nhưng chất gây ô nhiễm nước và chất lượng nước thay đổi ở mỗi khu vực là khác nhau, vì vậy bạn muốn mua một bộ lọc có hiệu quả trong việc lọc đúng các chất gây ô nhiễm.

Bạn có thể tìm kiếm hoặc làm xét nghiệm chất lượng nước ở địa phương của bạn để lựa chọn được một bộ lọc phù hợp.

Lưu ý rằng không đủ để mua hoặc sử dụng bộ lọc tối ưu nhất; bạn cần thay thế lõi lọc hoặc duy trì các bộ lọc theo khuyến nghị của nhà sản xuất.

Lọc nước máy có thể còn quan trọng hơn nếu bạn đang mang thai, lớn tuổi, có con nhỏ hoặc mắc bệnh mãn tính hoặc hệ thống miễn dịch bị tổn thương.

Nước lọc đóng chai cũng có sẵn, nhưng hầu hết các nhóm môi trường không khuyến khích sử dụng nước đóng chai vì chất thải phát sinh; Ngoài ra, nước đóng chai không được quy định chặt chẽ như nước máy đô thị và các chất gây ô nhiễm có thể bị rò rỉ từ nhựa bị hư hỏng hoặc quá nóng vào nước.

Enterbuy Việt Nam là đơn vị phân phối chính hãng của Geyser tại Hà Nội có giấy chứng nhận phân phối ủy quyền của Geyser LB Nga. Enterbuy có hơn 5 năm kinh nghiệm về lĩnh vực lọc nước chuyên tư vấn, cung cấp các giải pháp lọc nước cho gia đình, văn phòng, bệnh viện, trường học….

Gọi Ngay