Trang chủ » Có nước ion canxi, mẹ hết lo tìm cách tăng chiều cao cho bé

Có nước ion canxi, mẹ hết lo tìm cách tăng chiều cao cho bé

Con cao lớn, khỏe mạnh là mong muốn của bất kỳ người mẹ nào. Làm sao để con cao bằng các bạn luôn là câu hỏi khiến các mẹ đau đầu. Nhưng có nước ion canxi, mẹ sẽ hết nỗi lo tìm cách tăng chiều cao cho bé.

Chiều cao người dân Việt Nam kém chuẩn thế giới 10cm? Tại sao lại như vậy? Trong khi, việc tăng trưởng chiều cao cần phải được quan tâm từ những năm đầu đời khi chúng ta sinh ra. Các chuyên gia nhận định rằng “Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phát triển chiều cao ở trẻ em, trong đó trên 50% là do vai trò của đảm bảo dinh dưỡng và rèn luyện thể lực, ngoài ra là các yếu tố khác như di truyền, tâm lý, sức khỏe… Vì thế, để cải thiện chiều cao thì cần phải có những giải pháp can thiệp mạnh mẽ, đặc biệt là về dinh dưỡng trong những năm đầu đời của trẻ. Đây là vấn đề cần phải được đề cao.”

Trong quá trình nghiên cứu, các chuyên gia cũng khẳng định mạnh mẽ về vai trò quan trọng của canxi đối với sự phát triển chiều cao.

Chiều cao người Việt thấp hơn nhiều so với chuẩn quốc tế

Có nước ion canxi, mẹ hết lo tìm cách tăng chiều cao cho bé

Tất tả ngược xuôi tìm cách bổ sung canxi cho con để cao bằng các bạn đồng trang lứa nhưng nhiều mẹ vẫn không thu được kết quả như mong muốn. Mẹ đừng lo vì đã nước ion canxi giúp mẹ bổ sung canxi cho bé hiệu quả nhất được các chuyên gia kiểm chứng. Việc bổ sung loại nước tốt cho sức khỏe và bổ sung canxi góp phần tăng trưởng chiều cao là điều mà các mẹ không nên bỏ qua.

Vai trò của nước ion canxi đối với sự phát triển chiều cao của trẻ

Việc cung cấp canxi cho bé trong những năm đầu đời rất cần thiết nhằm đạt được đủ khối lượng xương và duy trì sức khỏe xương. Bởi canxi là thành phần khoáng chất chủ yếu của bộ xương giúp xương chắc khỏe và duy trì độ dẻo dai cho cơ thể. Do đó, việc thiếu canxi sẽ khó hình thành, phát triển, duy trì hoạt động xương răng, nhất là chiều dài xương, dẫn đến có chiều cao khiêm tốn (so với trẻ cùng trang lứa trong cùng dân tộc, hệ di truyền). Khi được bổ sung đầy đủ canxi cơ thể trẻ sẽ tránh được tình trạng mất xương, loãng xương, giúp trẻ ăn ngon và ngủ sâu giấc, kích thích tăng tiết hormone tăng trưởng, thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao tối ưu.

Việc cung cấp canxi cần được chú trọng từ khi trẻ còn nhỏ đến lúc trưởng thành và kể cả sau này về già.

Bên cạnh việc uống nước ion canxi, mẹ cũng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng và luyện tập thể dục cho con để bé phát triển chiều cao tốt nhất.

Cung cấp đầy đủ canxi để trẻ cao lớn

Thiếu nước ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của trẻ?

Nước là một trong những thành phần thiết yếu của cơ thể. Nước chiếm khoảng 70% trọng lượng cơ thể. Có thể tính đơn giản rằng, nếu một người nặng 50kg thì trong cơ thể người đó chứa khoảng 35kg nước. Đặc biệt đối với trẻ em nước lại càng quan trọng. Thiếu nước ở mức độ nhẹ thì không sao nhưng nếu ở mức độ nặng sẽ gây ra một số ảnh hưởng đến sức khỏe. Thiếu nước ở trẻ có thể dẫn đến suy giảm tuần hoàn, thậm chí có thể tử vong nếu mất nước nặng trong các trường hợp tiêu chảy cấp. Thiếu nước cũng là nguyên nhân gây chứng táo bón ở trẻ em, một chứng bệnh rất hay gặp.

Một số dấu hiệu nhận biết có thể trẻ đang thiếu nước

Bé mệt mỏi, uể oải: Do thiếu nước nên cơ thể bé cũng thiếu sức sống và mệt mỏi

Nước tiểu có màu vàng: Màu sắc nước tiểu cho thấy mức độ thiếu nước của bé như thế nào. Đối với nước tiểu vàng nhạt, mẹ chỉ cần cho bé uống một ít là đủ bù nước, đối với nước tiểu vàng sẫm, đi ít, đi tiểu đau thì cần bổ sung thêm nhiều nước vì bé đang thiếu nước trầm trọng.

Da khô: tương tự như môi khô, da khô, thiếu sức sống cũng là dấu hiệu cho thấy bé đang bị thiếu nước.

Trẻ khát và đòi uống nước: Nếu cơ thể thiếu nước bé sẽ đòi uống nước ngay khi nhìn thấy. Lúc này. Mẹ cần bổ sung nước cho bé ngay lập tức

Nước ion canxi là trợ thủ đắc lực giúp mẹ không phải chật vật lo tìm cách tăng chiều cao cho bé. Muốn bé phát triển khỏe mạnh, ngay từ hôm nay mẹ hãy cho bé uống nước ion canxi đều đặn.

Gọi Ngay