Trang chủ » Công nghệ lọc Nano và máy lọc nước Nano

Công nghệ lọc Nano và máy lọc nước Nano

MỌI ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT HƯỚNG DẪN CHI TIẾT VỀ CÔNG NGHỆ MỚI NHẤT DO NASA PHÁT TRIỂN

Lọc nano là một sự phát triển gần đây trong không gian màng lọc. Nhờ công nghệ lọc mạnh mẽ do NASA phát triển này, các nhà thám hiểm con người trong Trạm Vũ trụ Quốc tế giờ đây có thể biến độ ẩm thành nước uống được. Sử dụng công nghệ lọc Nano do NASA phát triển, một số quốc gia trên thế giới không có nước uống được nay đã có được nước sạch bằng máy lọc nước Nano. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ nói chi tiết về công nghệ lọc Nano, những lợi ích của nó và nó khác với các hệ thống lọc thẩm thấu ngược như thế nào. Chúng ta cũng sẽ nói về máy lọc nước Nano. Đọc để biết thêm chi tiết.

Công nghệ Nano

CÔNG NGH LC NANO – TNG QUAN

Công nghệ lọc Nano của NASA được phát triển bởi Robyn Carrasquillo và nhóm của cô trong khi họ được triển khai tại Trung tâm Chuyến bay Vũ trụ Marshall của NASA cho dự án Hệ thống Kiểm soát Môi trường và Hỗ trợ Sự sống (ECLSS). Hệ thống lọc nước Nanofiltration trong Trạm vũ trụ quốc tế tái chế nước và không khí tại trạm vũ trụ. Nếu không có hệ thống lọc nước Nanofiltration, nhóm sáu thành viên hiện tại tại trạm vũ trụ sẽ không dễ dàng tồn tại. Hệ thống Thu hồi Nước (WRS) là một phần của dự án ECLLS đã được các công ty thương mại thông qua để phát triển một hệ thống lọc nước dựa trên Trái đất.

Hệ thống lọc nước Nanofiltration tiên tiến hiện đang được sử dụng trên khắp thế giới để cung cấp nước sạch cho người dân. Nó thực sự đang tạo ra sự khác biệt về khả năng cứu sống trong các cộng đồng khác nhau trên toàn cầu.

SI NANO GIÚP LOI B CHT GÂY Ô NHIM KHI NƯỚC

Sợi nano ra đời có khả năng loại bỏ 99,99% các tạp chất có trong nước bị ô nhiễm. Khi nước chảy qua các sợi Nano, các sợi phát ra một điện tích điện dương thu hút các tạp chất hơi mang điện tích âm. Một số chất gây ô nhiễm được lọc ra là ký sinh trùng, vi rút, vi khuẩn, mảnh vụn hữu cơ, kim loại nặng như chì và sắt, v.v.

Công nghệ Nano

MÁY LC NƯỚC NANO – TT C NHNG GÌ BN CN BIT

Như đã nói ở trên, công nghệ lọc Nano là một công nghệ lọc nước khá mới để thu được nước sạch. Phương pháp lọc Nano sử dụng màng lọc bán thấm giúp loại bỏ hiệu quả các phân tử hữu cơ như các ion không đều và vi sinh vật có hại gây ra độ cứng của nước.

Nước chưa qua xử lý phải chịu áp lực và bị ép đi qua các màng bán thấm Nanofiltration. Thao tác này sẽ tách thành công nước bẩn ra khỏi nước sạch. Lọc nano giúp rất nhiều trong việc loại bỏ các chất hữu cơ tổng hợp cũng như tự nhiên. Vì vậy, nó là một giải pháp tuyệt vời để thu được nước mềm.

CÔNG NGH LC NANO KHÁC VI THM THU NGƯỢC NHƯ TH NÀO?

Lọc nano (NF) và Thẩm thấu ngược (RO) là công nghệ lọc nước được sử dụng để loại bỏ các chất gây ô nhiễm khỏi nước. Trong vài năm qua, cả hai công nghệ này đã trở nên dễ dàng chi phí hợp lý và hiệu quả hơn để sử dụng trên nhiều ứng dụng như tạo ra nước uống, xử lý nước thải, xử lý nước biển, v.v. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng cả hai các công nghệ khác nhau. Trong phần này, chúng ta sẽ thảo luận về sự khác biệt giữa công nghệ Lọc Nano và Thẩm thấu ngược.

Sự khác biệt cơ bản giữa công nghệ Lọc Nano và Thẩm thấu ngược là kích thước của các hạt mà mỗi công nghệ có thể loại bỏ. Trong khi Lọc Nano và Thẩm thấu ngược có thể loại bỏ các hạt mịn hơn không giống như Vi lọc và Siêu lọc, kích thước của các hạt mà mỗi công nghệ có thể lọc cũng khác nhau.

Công nghệ Nano

CÔNG NGH LC NANO

Lọc nano cung cấp khả năng lọc hạt nhỏ hơn so với Thẩm thấu ngược. Vâng đúng vậy. Lọc nano có thể loại bỏ các hạt có đường kính nhỏ tới 0,002-0,005 μm. Lọc nano dễ dàng loại bỏ các chất gây ô nhiễm như các đại phân tử hữu cơ và các hợp chất thuốc trừ sâu có hại. Tuy nhiên, nó vẫn giữ lại các khoáng chất cần thiết bị loại bỏ trong quá trình Thẩm thấu ngược.

Màng của hệ thống lọc nano có thể dễ dàng loại bỏ các ion hóa trị hai lớn hơn như canxi sunfat và cho phép các ion đơn hóa trị nhỏ hơn như natri clorua xâm nhập qua. Vì lỗ của màng lọc Nano lớn hơn lỗ của màng thẩm thấu ngược, nên quá trình lọc Nano cũng có thể diễn ra trong điều kiện áp suất thấp hơn.

THM THU NGƯỢC

Màng lọc thẩm thấu ngược đi kèm với các lỗ cực nhỏ có thể loại bỏ các phần tử nhỏ đến 0,1 nm. Công nghệ thẩm thấu ngược phát triển mạnh từ những năm 1950 và chủ yếu được sử dụng cho các quá trình khử muối như tạo nước uống từ nước biển mặn. Những nơi khác sử dụng công nghệ Thẩm thấu ngược là ngành công nghiệp in.

Trong ngành in, Thẩm thấu ngược được sử dụng để duy trì hiệu suất thiết bị tối ưu. Không giống như màng lọc Nano, màng thẩm thấu ngược có thể lọc ra tất cả các loại ion, dù nhỏ hay lớn.

TI SAO CÁC HT NANO LI LÝ TƯỞNG CHO QUÁ TRÌNH LC NƯỚC?

Các tính năng chính của các hạt Nano làm cho chúng trở nên lý tưởng để lọc nước là:

 • Diện tích bề mặt lớn hơn
 • Âm lượng nhỏ
 • Ổn định hơn, bền hơn và mạnh hơn
 • Có thể dễ dàng phản ứng với hóa chất và các yếu tố sinh học

ƯU ĐIM CA MÁY LC NƯỚC NANO

Dưới đây là một số lý do tại sao công nghệ lọc Nano là công nghệ tốt nhất để lọc nước bị ô nhiễm:

 • Máy lọc nước Nano hoạt động với áp suất thấp hơn và cần ít năng lượng hơn.
 • Lượng nước lãng phí trong trường hợp máy lọc nước Nano thấp hơn nhiều so với lượng nước lãng phí trong trường hợp Thẩm thấu ngược. Nói cách khác, sự phục hồi trong hệ thống lọc nước Nano nhiều hơn hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược.
 • Bộ lọc nước nano lý tưởng để lọc bất kỳ nền nước nào có TDS dưới 1000 ppm.
 • Lọc nano giúp làm mềm nước cứng.
 • Lọc nano giúp loại bỏ các kim loại nặng độc hại ra khỏi nước.
 • Màng lọc nano loại bỏ các hợp chất hữu cơ có hại khỏi nước, dẫn đến loại bỏ mùi hôi và vị của nước.
 • Lọc nano giúp giảm độ mặn.
 • Lọc nano có thể được sử dụng để khử trùng nước.

Kết luận

Bây giờ bạn đã biết hầu hết mọi thứ về công nghệ Nanofiltration và cách nó có thể giúp bạn tạo ra nước sạch, bạn nghĩ sao? Bạn có nghĩ rằng nó có thể loại bỏ tạp chất và vi sinh vật có hại hiệu quả hơn máy lọc nước RO? Chà, mọi người ở Trạm Vũ trụ Quốc tế đã và đang sử dụng Công nghệ lọc Nano để tạo ra nước uống được, tại sao lại không tận dụng công nghệ Lọc Nano. Có điều để chia sẻ? Đăng suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, bạn cũng có thể viết thư cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn sớm nhất có thể. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng liên kết bên dưới.

 

Gọi Ngay