Trang chủ » Công nghệ Nano trong máy lọc nước!

Công nghệ Nano trong máy lọc nước!

Có rất nhiều máy lọc nước có sẵn trên thị trường sử dụng các kỹ thuật khác nhau như đun sôi, lọc, chưng cất, khử trùng bằng clo, lắng và oxy hóa. Hiện nay công nghệ nano đóng một vai trò quan trọng trong kỹ thuật lọc nước. Công nghệ nano là quá trình thao túng các nguyên tử trên quy mô nano. [1] Trong công nghệ nano, màng nano được sử dụng với mục đích làm mềm nước và loại bỏ các chất gây ô nhiễm như các chất ô nhiễm vật lý, sinh học và hóa học. 

  • Để làm sạch nước tốt hơn hoặc quá trình xử lý công nghệ nano được ưa thích. Nhiều loại vật liệu nano hoặc hạt nano khác nhau được sử dụng trong các quy trình xử lý nước. Công nghệ nano rất hữu ích trong việc khắc phục, khử muối, lọc, lọc và xử lý nước
  • Công nghệ lọc nano đề cập đến một loạt các công cụ, kỹ thuật và ứng dụng đơn giản chỉ liên quan đến các hạt trên thang đo kích thước gần đúng của một vài đến hàng trăm nanomet đường kính. Các hạt có kích thước này có một số tính chất hóa lý và bề mặt độc đáo cho vay để sử dụng mới lạ. Công nghệ nano đảm bảo cung cấp nước uống an toàn cho dân số ngày càng tăng, cũng như giải quyết các vấn đề về y học, năng lượng và nông nghiệp.
  • Các tạp chất mà công nghệ nano có thể giải quyết phụ thuộc vào giai đoạn làm sạch nước mà kỹ thuật được áp dụng, nhóm nghiên cứu cho biết thêm. Nó có thể được sử dụng để loại bỏ trầm tích, nước thải hóa học, hạt tích điện, vi khuẩn và các mầm bệnh khác. Họ giải thích rằng các nguyên tố vi lượng độc hại như asen và tạp chất lỏng nhớt như dầu cũng có thể được loại bỏ bằng công nghệ nano.

  • Lợi thế của công nghệ nano trong lọc nước

           Các quy trình lọc nước có nguồn gốc từ công nghệ nano hiệu quả hơn nhiều so với các kỹ thuật truyền thống, vì các giải pháp này có thể được chế tạo với các tính năng có thể tăng cường sự hấp phụ của vật liệu từ nước. 

“Những ưu điểm chính của việc sử dụng bộ lọc nano, trái ngược với các hệ thống thông thường, là cần ít áp lực hơn để truyền nước qua bộ lọc, chúng hiệu quả hơn và chúng có diện tích bề mặt cực lớn và có thể dễ dàng làm sạch hơn bằng cách xả ngược so với xả ngược với các phương pháp thông thường, “nhóm nghiên cứu nói.

Ví dụ, màng ống nano carbon có thể loại bỏ hầu hết các loại chất gây ô nhiễm nước bao gồm độ đục, dầu, vi khuẩn, vi rút và các chất ô nhiễm hữu cơ. Mặc dù khe hở của chúng là các ống nano carbon nhỏ hơn đáng kể đã cho thấy có tốc độ dòng chảy bằng hoặc nhanh hơn so với các khe hở lớn hơn, có thể là do bên trong các ống nano trơn tru. Các bộ lọc alumina nano và các vật liệu sợi nano khác cũng loại bỏ các chất gây ô nhiễm tích điện âm như virus, vi khuẩn và chất keo hữu cơ và vô cơ với tốc độ nhanh hơn các bộ lọc thông thường.

  • Kết luận:

Việc lọc nước dựa trên công nghệ nano chưa dẫn đến bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe và môi trường của con người, nhưng nhóm nghiên cứu lặp lại ý kiến ​​của những người khác cần nghiên cứu thêm về tương tác sinh học của hạt nano. Công nghệ nano là một phương pháp thay thế hiệu quả cao để loại bỏ một loạt các chất gây ô nhiễm dành cho nguồn nước máy.

 

Gọi Ngay