Trang chủ » CÔNG TY NƯỚC SẠCH SÔNG ĐÀ

CÔNG TY NƯỚC SẠCH SÔNG ĐÀ

Nước sạch cần thiết với đời sống hằng ngày

Nước an toàn và sẵn có rất quan trọng đối với sức khỏe cộng đồng, cho dù nó được sử dụng để uống, sinh hoạt, sản xuất thực phẩm hay mục đích giải trí. Cải thiện cung cấp nước và vệ sinh cũng như quản lý tài nguyên nước tốt hơn có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của các quốc gia và có thể góp phần to lớn vào việc xóa đói giảm nghèo.
Nước là nhu cầu thiết yếu và cơ bản nhất của con người. Mỗi người chúng ta cần ít nhất 20 đến 50 lít nước sạch, an toàn mỗi ngày để uống, nấu ăn và đơn giản là giữ cho cơ thể sạch sẽ.
Nước ô nhiễm không chỉ bẩn mà còn gây chết người. Khoảng 1,8 triệu người chết hàng năm vì các bệnh tiêu chảy như bệnh tả . Hàng chục triệu người khác bị ốm nặng bởi một loạt các bệnh liên quan đến nước, nều bệnh trong số đó có thể dễ dàng phòng ngừa được.

Công ty CP Nước sạch sông Đà

Một trong số những nhà máy cung cấp nước cho thành phố HN là Công ty cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà.

1. Hình thành và phát triển

Công ty CP nước sạch Sông Đà

Nước sạch sông Đà là dự án lấy nước sông Đà cấp về thành phố Hà Nội, nhằm khắc phục những khó khăn trong việc cấp nước sạch từ các nguồn nước ngầm có nguy cơ cạn kiệt ở vùng thành phố. Dự án do Tổng Công ty Vinaconex làm chủ đầu tư, xây dựng từ năm 2004, được nghiệm thu đưa vào sử dụng năm 2009.

Công ty cổ phần kinh doanh nước sạch sông Đà đang cung cấp khoảng 300.000 m3 nước/ngày đêm cho toàn bộ khu vực Tây Nam Hà Nội
Qua 10 năm hình thành và phát triển, mạng lưới cấp nước của Công ty nước sạch sông Đà đã phủ kín toàn bộ quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, phường Định Công, Đại Kim, Thịnh Liệt của quận Hoàng Mai và một số xã huyện Thanh Trì đảm bảo cung cấp nước sạch Sông Đà cho 100% các hộ dân đạt chất lượng,ổn định liên tục 24/24h. Kể từ tháng 4 năm 2009 thời điểm bắt đầu tiếp nhận nguồn nước mặt Sông Đà công suất cấp chỉ 70.000m3/ngđ đến nay đã đạt trên 170.000m3/ngđ.Số lượng khách hàng được sử dụng nguồn nước sạch Sông Đà cũng tăng từ 50.000 khách hàng năm 2009 lên trên 120.000 khách hàng trong năm 2014.

2. Mạng lưới nước sạch sông Đà

Công ty nước sạch Sông Đà

Công ty CP Nước sạch sông Đà còn cung cấp nước sạch tới các công ty nước sạch sau: Công ty cổ phần Viwaco, Công ty TNHH một thành viên nước sạch Hà Đông, Công ty Ngọc Hải, Công ty TNHH Đồng tiến thành Hà Nam, Cổ phần Tây Hà Nội.

Đối với Công ty Viwaco, Công ty Nước sạch sông Đà là nguồn cung cấp nước chính với khoảng 200.000 – 210.000 m3/ngđ. Ngoài lượng nước này, hàng ngày Viwaco tiếp nhận nguồn cấp từ trạm Văn Điển với công suất 5.000 m3/ngđ.

Viwaco hiện quản lí, cung cấp dịch vụ cấp nước cho hơn 147.000 khách hàng, tại khu vực quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, một phần quận Hoàng Mai, cầu Giấy, Thanh Trì (phía Tây Quốc lộ 1A).

Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông tiếp nhận khoảng 40.000 – 50.000 m3 nước sạch sông Đà để cung cấp cho khách hàng sử dụng. Ngoài ra, Công ty Nước sạch Hà Đông sử dụng nguồn nước từ các trạm cấp nước do chính họ sản xuất với khoảng 80.000 m3/ngđ.

Công ty nước sạch Hà Đông hiện đang quản lý và cung cấp dịch vụ cấp nước cho khoảng 150.000 khách hàng tại khu vực quận Hà Đông, một phần Nam Từ Liêm, một số xã của huyện Hoài Đức, Thanh Oai, Đan Phượng, Ứng Hòa…

Đối với Công ty TNHH Đồng tiến thành Hà Nam và Cổ phần Tây Hà Nội và Công ty Ngọc Hải, đây là những doanh nghiệp tiếp nhận nguồn nước sạch sông Đà để cung cấp cho khu vực nông thôn dọc Đại lộ Thăng Long (các huyện Thạch Thẩt, Quốc Oai, Hoài Đức). Nhu cầu sử dụng nước ở khu vực này trung bình khoảng 30.000 m3/ngđ, vào các đợt nắng nóng có thể tăng 5 – 10%, tương ứng 32.000 m3/ngđ.

Gọi Ngay