Trang chủ » Ion canxi trong nước cứng!

Ion canxi trong nước cứng!

Uống nước cứng có nguy hiểm không?

Hàng triệu người phụ thuộc vào nước cứng có chứa nồng độ khoáng chất hòa tan cao. Không nhưng không nguy hiểm, những khoáng chất hòa tan này thực sự có lợi cho những người tiêu thụ nước.

Nước cứng là gì?

Nước cứng là nước chứa nồng độ cao các khoáng chất hòa tan, thường là canxi hoặc magiê cacbonat (CaCO3 hoặc MgCO3), clorua (CaCl2or MgCl2) hoặc sunfat (CaSO4or MgSO4). Độ cứng của nước phụ thuộc vào nguồn của nó. Nước ngầm đã tiếp xúc với đá xốp chứa các khoáng chất như đá vôi hoặc đôlômit sẽ rất cứng, trong khi nước từ sông băng hoặc chảy qua đá lửa thì mềm hơn nhiều.

Độ cứng của nước được xác định bằng miligam canxi cacbonat lít và được báo cáo là phần triệu (ppm). Nói chung, nước có độ ẩm dưới 60 ppm có thể được coi là mềm, nước có độ cứng vừa phải 60-120 ppm và nước có độ cứng lớn hơn 120 ppm. 

Nước cứng có thể cản trở hoạt động của xà phòng và chất tẩy rửa và có thể dẫn đến sự lắng đọng canxi cacbonat, canxi sunfat và magiê hydroxit (Mg (OH) 2) bên trong đường ống và nồi hơi, làm cho dòng nước chảy thấp hơn và làm nóng kém hiệu quả hơn. Các ion trong nước cứng cũng có thể ăn mòn các ống kim loại thông qua ăn mòn điện. Bộ lọc làm mềm nước có thể tránh được các vấn đề này thông qua việc sử dụng các loại nhựa trao đổi ion thay thế các ion canxi và magiê bằng các ion natri và kali. Nhưng nếu chúng ta tiêu thụ nước có nồng độ canxi và magiê cao hơn mức trung bình. Ổn chứ?

Ảnh hưởng sức khỏe của nước cứng

Các nghiên cứu thường tìm thấy nước cứng có tác dụng tích cực đối với sức khỏe của người uống. Một số nghiên cứu đã báo cáo rằng canxi và magiê trong nước uống có tác dụng bảo vệ phụ thuộc vào liều khi nói đến bệnh tim mạch. Cũng có một số bằng chứng cho thấy canxi và magiê trong nước uống có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư dạ dày, ruột kết, ung thư trực tràng và ung thư tuyến tụy, và magiê có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư thực quản và buồng trứng. Nước cứng cũng có thể đóng vai trò bảo vệ chống xơ vữa động mạch ở trẻ em và thanh thiếu niên.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra mối quan hệ giữa hàm lượng khoáng chất của nước và bệnh chàm hoặc viêm da ở trẻ em.

Tương tự như vậy, trong khi một số nghiên cứu đã chỉ ra mối tương quan giữa độ cứng của nước và sự hình thành sỏi thận, phần lớn các nghiên cứu đã không tìm thấy mối quan hệ như vậy.

Người ta ước tính rằng những cá nhân sống ở những vùng nước cứng uống 2 lít nước mỗi ngày ăn khoảng 52 mg magiê từ nước của họ. Xem xét lượng magiê khuyến cáo hàng ngày là 420 mg, nước có thể chiếm khoảng 12% trong số đó.

Những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 thường bị hạ đường huyết (magiê thấp) do điều hòa insulin cần magiê để hoạt động. Ở những người này, việc bổ sung magiê qua nước uống có thể có lợi. Nồng độ magiê tăng cao trong nước cứng cũng có thể có lợi cho những người bị táo bón mãn tính, vì muối magiê hoạt động như thuốc nhuận tràng. Một nghiên cứu lưu ý rằng rau nấu trong nước cứng thường cho thấy sự gia tăng nồng độ canxi của chúng, trái ngược với sự giảm đi khi chúng nấu chín trong nước mềm.

Những người có thận khỏe mạnh khá khó khăn khi bị tăng canxi máu (quá nhiều canxi), vì bất kỳ canxi dư thừa nào cũng được bài tiết qua thận. Tương tự như vậy, chứng tăng magiê máu là khá hiếm, và thường chỉ dẫn đến các đợt tiêu chảy ngắn.

Tác dụng vật lý của nước cứng

Tuy nhiên, có một số lý do phi y tế là nước cứng luôn luôn thích hợp hơn. Nước cứng có thể xuất hiện nhiều vẩn nếu độ hòa tan của muối khoáng bị vượt quá. Hơn nữa, nếu nồng độ canxi vượt quá 100 ppm, nước sẽ có vị rất ngang. Không phải ai trong số này cũng có nguy cơ, nhưng người tiêu dùng thích vẻ ngoài và hương vị tinh khiết hơn.

Về cơ bản, mặc dù nước cứng có thể làm cứng các thiết bị và đường ống, nhưng nó không cứng đối với cơ thể và thực sự có thể giúp lượng canxi và magiê hấp thụ hàng ngày tăng lên một chút.

Hơn nữa nếu nước giữ lại được ion canxi dạng mảnh sẽ giúp cơ thể dễ hấp thu canxi hơn. Lựa chọn một bộ lọc nước phù hợp đáp ứng được yêu cầu đó là lựa chọn hàng đầu.

Máy lọc nước nano ION CANXI BlueFilters Aragonite của Đức, nhập khẩu nguyên chiếc từ EU, máy không dùng điện, không nước thừa, giữ và tăng cường hâp thụ canxi, chống bám cặn.

Bluefilters thương hiệu số 1 tại Đức về lọc nước sinh hoạt

 

 

 

Gọi Ngay