Trang chủ » KINH NGHIỆM CHỌN MUA MÁY LỌC NƯỚC GIA ĐÌNH

KINH NGHIỆM CHỌN MUA MÁY LỌC NƯỚC GIA ĐÌNH

Máy lọc nước đang dần trở thành một thiết bị không thể thiếu, bảo vệ sức khỏe các thành viên trong mỗi gia đình. Tuy nhiên làm thế nào để chọn mua chiếc máy lọc nước tốt, phù hợp với điều kiện gia đình bạn? Các chuyên gia sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua máy lọc nước qua bài viết dưới đây với 4 tiêu chí.

Tiêu chí 1: Nguồn gốc xuất xứ sản phẩm rõ ràng

Việc mua hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc trên thị trường sẽ khiến bạn gặp phải rất nhiều rủi ro, thậm chí tiền mất tật mang. Câu hỏi luôn ẩn chứa trong suy nghĩ là nên mua máy lọc nước của hãng nào? Giữa hàng ngàn thương hiệu lọc nước hiện nay, việc chọn lựa một thương hiệu uy tín là điều rất khó đối với người tiêu dùng.

Khắc nổi mã vạch kiểm soát xuất xứ sản phẩm

Hiện nay rất nhiều người tiêu dùng thông thái  đã lựa chọn dòng máy nhập khẩu nguyên chiếc để đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng rõ ràng, máy có xuất xứ cụ thể, chi tiết, rõ ràng. Bởi vì chỉ cần 1 linh kiện không đảm bảo tiêu chuẩn có thể gây hại cho người sử dụng từ chính linh kiện đó khi tiếp xúc trực tiếp với nước ( như lõi lọc, ống dẫn nước, vòi,  cốc lọc…..). Vì thế nó sẽ giúp: Đảm bảo AN TOÀN cho người dùng, loại bỏ nguy cơ tiền mất tật mang.

Tiêu chí 2: Máy lọc nước phù hợp với chất lượng nước đầu vào

Tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng mà có lựa chọn mua máy lọc nước phù hợp để việc xử lý nước đạt hiệu quả tốt nhất. Đối với nguồn nước máy đã tương đối sạch có thể uống sau khi đun sôi thì bạn có thể sử dụng máy lọc nước công nghệ nano hoặc máy lọc nước điện giải.

Một điều cần lưu ý là trước khi mua máy lọc nước, bạn nên tìm hiểu nguồn nước gia đình mình đang sử dụng thuộc loại nào bằng cách mang đi xét nghiệm tại các trung tâm đo lường để đưa ra lựa chọn mua máy lọc phù hợp nhất.

Tiêu chí 3: Chất lượng nước sau lọc không chỉ sạch mà giàu ion khoáng chất

Một chiếc máy lọc nước tốt phải là chiếc máy cho nguồn nước đầu ra sạch, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Tức là chất lượng nước đầu ra của chiếc máy lọc nước đó phải được kiểm định và cấp chứng nhận đạt chuẩn của các cơ quan chức năng. Tại Việt Nam, quy chuẩn QCVN 06-1:2010/BYT đang là quy chuẩn cấp cao nhất về nước uống trực tiếp và nước uống đóng chai. Qua đó những sản phẩm máy lọc nước đạt quy chuẩn này bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Ngoài chất lượng nước đầu ra thì thiết kế, vật liệu, kiểu dáng và các tính năng của máy lọc nước cần thân thiện tiện lợi với người dùng và đặc biệt phải đảm bảo an toàn về điện khi sử dụng. Đây cũng là các chỉ tiêu của tiêu chuẩn máy lọc nước dùng trong gia đình phải đạt quy chuẩn nước ăn uống trực tiếp của BYT.

Nước sạch thôi cũng chưa đủ mà phải đảm bảo giàu khoáng chất tốt cho cơ thể. Nước ion canxi chính là loại nước có hàm lượng khoáng ion canxi đã được chuyển hóa sang thể Aragonite giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn so với các loại nước truyền thống trước đó.

Tiêu chí 4: Dịch vụ thay thế lõi lọc và bảo trì nước trọn đời.

Là thiết bị gia dụng không thể thiếu trong gia đình, hơn nữa máy lọc nước luôn luôn tiếp xúc với các chất bẩn,bùn đất, kí sinh trùng.. có trong nước vì thế các sự cố về máy lọc nước như tắc lõi lọc, rò rỉ  nước thường xuyên xảy ra. Chính vì thế khi chọn mua máy lọc nước bạn cần lựa chọn những thương hiệu có trung tâm xử lý sự cố và bảo hành bảo trì máy hoạt động 24/24 và hỗ trợ kịp thời khi xảy ra sự cố nhằm đảm bảo tuổi thọ của máy cũng như chất lượng nước đầu ra.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gọi Ngay