Trang chủ » Làm thế nào để bé uống đủ nước

Làm thế nào để bé uống đủ nước

Nước là thành phần thiết yếu đối với sức khỏe của trẻ nhỏ. Uống nước giúp bổ sung lượng nước thiếu hụt trong cơ thể, điều hòa thân nhiệt và góp phần ngăn ngừa táo bón và viêm đường tiết niệu. Tuy nhiên khi trẻ không thích uống nước thì phải làm thế nào? 

Luôn để nước ở trong tầm tay của trẻ

Cách tốt nhất để thực hiện điều này là không nên có sẵn đồ uống có đường, nước ngọt cho con bạn. Nói chuyện với con bạn về tầm quan trọng của nước như là một phần của chế độ ăn uống của chúng, và không chấp nhận đồ uống kém hơn thay thế.

Mẹ nên tập cho bé uống hết một cốc nước lọc trước khi bé được uống những thức uống khác, một lượng nước không quá lớn chỉ rơi vào tầm khoảng 100-150ml. Các mẹ nên để bé tự động uống để bé luôn cảm thấy mình tự chủ vì bé tự quyết định thời gian mình uống nước, khi đó mọi việc trở nên thật dễ dàng.

Bé uống đủ nước mỗi ngày

Làm cho việc uống nước trở nên thú vị

Trong khoảng thời gian đó, mẹ có thể dùng nước trái cây pha chế với tỉ lệ 3/4 là nước cho bé uống và tiếp tục như vậy ngay cả khi bé cai sữa

Nước đun sôi thường có vị khá tệ và khó uống, các mẹ có thể trộn thêm một chút nước quả vào nước uống cho trẻ một lượng vừa đủ. Việc đó giúp cho nươc có hương vị thơm ngon hơn nhưng vẫn đảm bảo 90% là nước tinh khiết. Ngoài ra chúng ta cũng có thể làm điều đó với 1 lát chanh và một ít cam ép.

Bé uống nước cam hương vị thơm ngon

Sử dụng 1 chiếc cốc đặc biệt

Khi bé được 2 tuổi, bé cực kì thích hình tượng công chúa hay các nhân vật trong phim ảnh. Mẹ đã mua một chiếc ly nhựa với màu sắc lấp lánh và bảo với bé rằng bé sẽ dùng chiếc ly này để uống” nước công chúa” nhưng thực ra đó chỉ là nước lọc bình thường. Bất xứ khi nào mẹ nói” con có muốn uống nước của công chúa không”? thì bé luôn nói có và hứng thú sử dụng chiếc ly để uống nước. Phương pháp này vẫn hiệu quả ngay cả khi bé được 3 tuổi.

Mua cho trẻ một chiếc cốc riêng biệt để trẻ uống nước là một biện pháp rất hiệu quả, ngoài ra chúng ta cũng có thể sử dụng những chiếc ống hút bắt mắt. Khi càng có vật dụng của riêng mình thì các bé sẽ càng cảm thấy hào hứng hơn, và mẹ của bé cũng nhận thấy khi mẹ uống nhiều nước hơn thì bé cũng như vậy

Tạo thói quen tự lập cho trẻ

Bé rất thích uống nước bằng chai như người lớn. Vì vậy bố mẹ quyết định mua cho bé những chai nước nhỏ với dung tích khoảng 300 ml có chỗ để kê miệng uống để bé có thể tự uống nước một mình.

Sử dụng máy lọc nươc bé đã vô cùng thích thú vì giờ đây có thể tự lấy nước uống mà không cần xin phép ai. Mỗi khi nhà có khác bé cũng cảm thấy vô cùng hứng thú khoe rằng có thể tự lấy nước và uống một mình.

 

 

Gọi Ngay