Trang chủ » Làm thế nào để kiểm tra chì trong nguồn nước nhà bạn?

Làm thế nào để kiểm tra chì trong nguồn nước nhà bạn?

Chì “tích lũy sinh học” trong cơ thể, có nghĩa là nó tồn tại và tích tụ theo thời gian, do đó việc tiếp xúc liên tục, thậm chí ở mức cực thấp, có thể trở nên độc hại. Mặc dù có nhiều thông tin nói rằng bạn không thể hấp thụ qua da trong khi tắm hoặc tắm bằng nước bị nhiễm chì, nhưng bạn chắc chắn không muốn uống nó, nấu ăn với nó, pha sữa cho em bé hoặc dùng nó để đánh răng.

Làm thế nào chì vào nguồn nước nhà bạn

Chì có thể vào nhà bạn khi các vật liệu ống nước chì, có thể bao gồm vòi, ống, phụ kiện và chất hàn giữ tất cả chúng lại với nhau, bị ăn mòn và bắt đầu giải phóng chì vào nước. Ăn mòn rất có thể xảy ra khi nước có hàm lượng axit cao hoặc khoáng chất thấp và nằm trong đường ống trong vài giờ

Nước nhiễm chì

Bạn có nguy cơ không?

Đây là một hướng dẫn để đánh giá xem bạn có nguy cơ không.

Bắt đầu bằng cách gọi nhà cung cấp nước thành phố của bạn. Yêu cầu một bản sao của báo cáo niềm tin tiêu dùng của họ, mà danh sách mức độ chất gây ô nhiễm được tìm thấy trong các bài kiểm tra, trong đó luật pháp liên bang đòi hỏi được chạy trên một cơ sở thường xuyên. 

Hoặc nếu để chủ động hơn hãy mang nước của bạn đến viện xét nghiệm gần nhất.

Nếu câu trả lời là có …

Nếu câu trả lời là có, Hãy  thực hiện ngay các bước sau: Trước khi sử dụng bất kỳ loại nước nào trong nhà, hãy tắm vòi sen hoặc vòi có thể tích lớn khác khi trời lạnh – không bao giờ ấm hoặc nóng – trong ít nhất năm phút. Nước nóng khi nó chảy ra khỏi đường ống làm tăng mức chì.

Nếu với nước ở bồn rửa dùng nấu ăn, hãy trang bị máy lọc nước ăn uống để đảm bảo.

Nước nhiễm chì

Nước đóng chai và nước lọc

Nước nhiễm chì

Tại sao không chỉ sử dụng nước đóng chai? Bạn có thể làm điều đó, nhưng hãy chắc chắn kiểm tra chất lượng nước trước khi mua. Một số nước đóng chai không có gì nhiều hơn nước máy hoặc chưa được thử nghiệm. 

 Bạn cũng có thể lọc nước của bạn.Hãy liên hệ với nhà cung cấp máy lọc nước, Cung cấp cho họ xét nghiệm nước bạn đã làm. Và bạn sẽ được tư vấn lắp đặt hệ thống lọc nước phù hợp với nguồn nước nhà bạn.

Nếu câu trả lời là không …

Nếu câu trả lời là không, bạn vẫn có thể bị phơi nhiễm chì từ hệ thống ống nước trong nhà. Vì chì không mùi và không có mùi vị, cách duy nhất bạn sẽ biết nếu bạn có chì trong nước máy của nhà bạn là thử nghiệm nó.

Nước nhiễm chì

Chì có ở khắp mọi nơi

Tìm hiểu về chì trong nước của bạn chỉ là một phần của giải pháp. Chì xâm nhập vào cơ thể chúng ta từ nhiều nguồn ô nhiễm phổ biến khác ngoài nước uống, chẳng hạn như bụi, đất và không khí.  Trẻ em, đặc biệt là thai nhi và trẻ sơ sinh là những đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Mức độ tiếp xúc với chì thấp có liên quan đến tổn thương tế bào máu và hệ thần kinh của trẻ, cũng như khuyết tật học tập, thính giác kém, tăng trưởng kém và hơn thế nữa. 

Gọi Ngay