Trang chủ » LỰA CHỌN MÁY LỌC NƯỚC NANO HAY RO SẼ TỐT HƠN?

LỰA CHỌN MÁY LỌC NƯỚC NANO HAY RO SẼ TỐT HƠN?

Hoạt động chuyên sâu về xử lý nước với hơn 10 năm kinh nghiệm Bluefilter giúp bạn lựa chọn được máy lọc nước RO hay lọc nước Nano sẽ phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn.

Hệ thống máy lọc nước RO

Công nghệ lọc nước RO

Ưu điểm :

– Ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược (máy lọc nước RO) sau khi lọc sẽ cho ra nước tinh khiết, có thể sử dụng đối với mọi nguồn nước (nước giếng, nước sông, nước cứng, nước ô nhiễm, nước lợ)  . Công nghệ Màng RO cũng được ứng dụng để lọc nước biển thành nước ngọt cho thuyền bè khi ra khơi (Màng RO cho nước mặn).

-Sau khi qua máy lọc trực tiếp nấu mềm, nhuyễn không cặn.

Nhược điểm:

-Nước tinh khiết thường xuyên không bị giữ lại là nguyên tố khoáng tự nhiên rất tốt cho cơ thể.

-Tỷ lệ nước thải khá cao (10 lít nước cấp vào được 3-4 lít nước tinh khiết, loại bỏ nước thải 6-7 lít).

– Sự cố đối với máy lọc nước RO thường xảy ra khi sử dụng từ 2 năm trở lên thì tỷ lệ nước thải sẽ càng cao hơn thậm chí tỷ lệ 1-10 có thể làm tăng chi phí sử dụng.

-Thiết bị có gắn bơm, adapter, val từ hạ thế, cao áp, val. (Máy sử dụng điện có khả năng sẽ gây ra chập cháy).

– Bị tắc nghẽn Hoặc nếu nguồn nước RO cứng (có nhiều cặn vôi), nước lợ, chi phí tăng cao trong thời gian qua.

Máy lọc nước RO nguồn nước nên dùng loại nào?

– Khuyến cáo đối với nguồn nước giếng khoan hoặc nguồn nước có mức độ ô nhiễm không khí cao (Điển hình là các trạm lọc nước ở xã, vùng nông thôn lọc nước kém, nước không đạt tiêu chuẩn).

-Nguồn nước lợ (ven biển)

-Không sử dụng nước mưa đã qua lọc nước mưa có tính axit, nước sau khi lọc qua bạn RỦI RO làm tăng tính axit của nước không tốt cho sức khỏe.

Các hãng sử dụng công nghệ RO cho chất lượng nước như nhau vì đều sử dụng công nghệ Màng RO của hãng Dow Filmtec-USA, đối với công nghệ RO cần là thiết bị điện, máy bơm phải chạy êm, không ồn, độ bền tốt, kinh nghiệm nên chọn nhà cung cấp có chế độ bảo hành dài hạn từ 3 năm trở lên, không nhất thiết phải dùng thương hiệu lơn hay quảng cáo nhiều, thường có giá rất cao, chất lượng thì thông thường là bảo hành ngắn hạn .

Máy lọc nước công nghệ NANO


Máy lọc nước công nghệ NANO

Sử dụng màng lọc nano kích thước khe lọc nhỏ, vật liệu nano, lõi lọc công nghệ Nano Silver diệt khuẩn Aragon (Nano làm mềm nước) Máy lọc nước Nano không khí phù hợp với nguồn nước của bạn, nước giếng khoan, đã qua xử lý (qua thiết bị lọc nước nóng, lọc dầu giếng khoan), nguồn nước mưa.

Ưu điểm:

-Các quốc gia sau thông qua nước, nước ngọt, phần mềm Nano

-Không sử dụng điện, không tốn nước, giữ nguyên vi lượng khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể. Nếu bạn có trẻ nhỏ và người lớn tuổi ăn kiêng thì nên sử dụng máy làm mềm nước Nano.

– Máy nhỏ gọn, lắp mọi vị trí (âm tường, gầm chậu rửa bát, lắp tủ inox).

Nhược điểm :

– Đối với nguồn nước cấp có nhiều cặn vôi thì việc hoàn nguyên lõi lọc phải theo định kỳ, nếu không hoàn nguyên kịp thời khi đun nấu sẽ gây đóng cặn (nên chọn mua máy lọc nước làm mềm nước có khả năng khử cặn vôi hoặc mua các thiết bị làm mềm nước kèm theo , bạn hoàn toàn yên tâm khi nước không có cặn vôi và tuổi thọ của thiết bị nâng lên rất cao kéo dài từ 5-7 năm).

– Nguồn nước nhiễm lợ, nhiễm mặn bạn có thể sử dụng máy lọc không khí Nano, nhưng không lọc được nước nhiễm mặn.

Bạn sử dụng các nguồn nước sau Máy lọc nước Nano:

-Nguồn nước không khí bạn nên chọn mua máy lọc nước Nano Rova.

-Nguồn nước đầu vào nên chọn máy lọc nước Nano Rova (trung hòa độ chua trong nước mưa), không nên dùng máy lọc nước RO.

-Nước sạch Nguồn đã qua bể lọc, thiết bị lọc. Tiêu chuẩn chất lượng nước sau khi lọc qua đạt tiêu chuẩn không màu, không mùi, không vị về mặt cảm quan. 

Ghi chú:

-Nguồn nước quá ô nhiễm nên chọn máy lọc nước mưa, nguồn nước, không khí, nước giếng qua bể lọc thô hơn nên chọn máy lọc nước Nano.

-Để có một hệ thống lọc nước tốt và chất lượng nước sau lọc của bạn ổn định thì việc vệ sinh lõi lọc định kỳ là rất quan trọng, hãy tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Có một thực tế là rất nhiều khách hàng chọn nhầm thiết bị, phàn nàn nhà cung cấp Máy lọc nước không tốt là do bạn chọn nhầm thiết bị ở ví dụ đầu tiên:

Trường hợp 1 :

-Chúc quý khách hàng có nguồn nước máy khá tốt của TP HCM Hà Nội, khi mua máy lọc nước chọn lọc RO, trong quá trình sử dụng thấy nhiều nước thải, phải sử dụng điện cho máy bơm, khi có điện thì không lấy nước, nước thải và nhiều hơn nữa, chi phí thay thế lõi lọc cao và thường xuyên, thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Trong trường hợp này bạn nên chọn mua máy lọc nước Nano vừa giữ được các khoáng vi lượng tốt cho sức khỏe, không tốn điện, không có lõi lọc nước thải, bền…

Trường hợp 2:

Có khách hàng sử dụng nước giếng khoan, bơm qua bể lọc sơ sài thô ráp, nước còn nhiều cặn hữu cơ màu vàng của sắt,… Không nên chọn mua máy lọc nước lọc Nano trực tiếp, trường hợp này nên chọn máy lọc RO, không nên chọn máy lọc nước. Nguồn nước đầu vào của Nano vì không đạt tiêu chuẩn, nếu sử dụng Nano của bạn thì bạn phải làm lại bể lọc thô theo tiêu chuẩn.

Gọi Ngay