Trang chủ » Máy lọc nước công nghệ RO tốt hay công nghệ Nano tốt?

Máy lọc nước công nghệ RO tốt hay công nghệ Nano tốt?

Bạn nên chọn mua máy lọc nước RO hay máy lọc nước Nano? Máy lọc nước công nghệ RO tốt hay công nghệ Nano tốt? Đây là câu hỏi mà bất cứ người tiêu dùng nào cũng đặt ra.

Trải qua quá trình nghiên cứu chuyên sâu về xử lý nước tại Việt Nam, với gần 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất để có thể mang lại một nguồn nước uống không chỉ sạch mà còn đảm bảo đủ khoáng chất tự nhiên.

Máy lọc nước Nano
Nước là một phần của sự sống

Hệ thống lọc nước Ro Công nghệ lọc nước RO

Máy lọc nước công nghệ RO

Ưu điểm:

– Ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược (máy lọc nước RO) lọc ra nước tinh khiết từ mọi nguồn nước (nước giếng, nước sông, nước cứng, nước ô nhiễm, nước lợ) khi lọc qua máy lọc Ro đều ra nước tinh khiết . Để lọc nước biển thành nước ngọt cũng phải áp dụng công nghệ Màng RO (Màng RO cho nước mặn).

-Sau khi qua màng lọc RO nước sẽ được loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn, các chấn hữu cơ, khoáng chất để trở thành nước tinh khiết.

Nhược điểm:

-Công nghệ lọc thẩm thấu ngược (công nghệ RO) loại bỏ hết cả các khoáng chất tự nhiên trong nước.

-Nhiều nước thải (10 lít nước cấp vào được 2-3 lít nước tinh khiết, loại bỏ nước thải 7-8 lít).

– Sự cố đối với máy lọc nước RO thường xảy ra trong quá trình sử dụng từ 2 năm trở lên khi lấy 1 lít nước tinh khiết tỷ lệ thải ra là 15 lít, đó là thực tế máy càng để lâu tỷ lệ này càng cao, có thể làm tăng chi phí sử dụng.

-Thiết bị có gắn bơm, adapter, val áp thấp, van áp caol. (Tiêu thụ điện năng và đôi khi chập cháy điện).

– Thường xảy ra hiện tượng tắc màng đối với nguồn nước có độ cứng cao (nhiều đá vôi), nước lợ, chi phí tăng cao trong quá trình sử dụng.

Những nguồn nước nào không nên sử dụng máy lọc nước RO?

– Khuyến cáo không sử dụng đối với nguồn nước giếng khoan hoặc nguồn nước có mức độ ô nhiễm cao (Điển hình là các trạm lọc nước ở các xã, vùng nông thôn lọc nước kém, nước không đạt tiêu chuẩn).

-Nguồn nước lợ (ven biển)

Công nghệ RO cho ra chất lượng nước như nhau vì đều sử dụng công nghệ Màng RO của hãng Dow Filmtec-USA, đối với RO của bạn cần là thiết bị điện, máy bơm phải chạy êm, không ồn, độ bền tốt, kinh nghiệm nên lựa chọn các hãng được bảo hành dài hạn từ 3 năm trở lên, không nhất thiết phải phải là thương hiệu nổi tiếng hay quảng cáo nhiều vì thường loại đó có giá rất cao nhưng chất lượng thì bảo hành ngắn hạn.

Máy lọc nước công nghệ NANO

Máy lọc nước công nghệ nano Blufilter

Sử dụng màng lọc nano có kích thước khe lọc nhỏ, vật liệu nano, lõi lọc diệt khuẩn bằng công nghệ Nano Silver, vật liệu Aragon (Nano làm mềm nước). Máy lọc nước Nano phù hợp với nguồn nước máy sinh hoạt, nước giếng khoan đã qua xử lý , nguồn nước mưa.

Ưu điểm:

-Máy lọc nước Nano nhập khẩu Châu Âu đạt tiêu chuẩn quốc tế nên đảm bảo tuyệt đối về chất lượng. 

-Không sử dụng điện, không gây lãng phí nước thải, giữ nguyên vi lượng khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ và người lớn tuổi, người đang ăn kiêng thì nên sử dụng máy lọc nước Nano.

– Máy nhỏ gọn, lắp đặt linh hoạt mọi vị trí (âm tường, gầm chậu rửa bát, lắp tủ inox).

Nhược điểm :

– Đối với nguồn nước cấp có nhiều cặn vôi thì việc hoàn nguyên lõi lọc phải theo định kỳ, nếu không hoàn nguyên kịp thời khi đun nấu sẽ gây đóng cặn (nên chọn mua máy lọc nước làm mềm nước có khả năng khử cặn vôi hoặc mua các thiết bị làm mềm nước kèm theo sẽ kéo dài được tuổi thọ lõi lọc).

– Nguồn nước bị nhiễm mặn thì không nên sử dụng máy lọc nước công nghệ RO.

Bạn nên sử dụng các nguồn nước sau cho máy lọc nước Nano:

-Nguồn nước máy đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt

-Nguồn nước đầu vào là nước mưa bạn nên chọn máy lọc nước Nano (trung hòa độ axit trong nước mưa), không nên dùng máy lọc nước RO.

– Nguồn nước sạch đã qua bể lọc, thiết bị lọc. Tiêu chuẩn chất lượng nước sau khi lọc qua đạt tiêu chuẩn không màu, không mùi, không vị về mặt cảm quan.

Ghi chú:

-Nguồn nước quá ô nhiễm thì cần được sử lý thô trước khi đi vào máy lọc nước.

-Để có một hệ thống lọc nước tốt và chất lượng nước sau khi lọc của bạn ổn định thì việc vệ sinh và thay lõi lọc định kỳ là rất quan trọng, hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Hãy là người tiêu dùng thông thái để có thể chọn cho gia đình mình một thiết bị lọc nước phù hợp nhất. Trong một số trường hợp nhiều người chọn nhầm thiết bị dẫn đến việc lãng phí trong quá trình sử dụng.

>>>>Xem thêm về công nghệ lọc nước nano tại đây

Gọi Ngay