Trang chủ » Máy lọc nước ion canxi bluefilters hỗ trợ giảm nguy cơ loãng xương ở trẻ

Máy lọc nước ion canxi bluefilters hỗ trợ giảm nguy cơ loãng xương ở trẻ

Vai trò quan trọng của canxi đối với sự phát triển của trẻ như thế nào?

Canxi là khoáng đa lượng rất cần thiết cho cơ thể, nhất là với trẻ nhỏ. Dưới đây là 5 vai trò quan trọng của canxi đối với sự phát triển của trẻ.

Canxi với sức khỏe

Canxi chiếm đến gần 2% trọng lượng cơ thể trong đó tồn tại nhiều nhất 99% trong xương xương, răng, móng chân, móng tay, chỉ có 1% tồn tại trong tổ chức tế bào, trong máu,  và trong dịch ngoài tế bào. Được coi là nguyên tố hoạt động năng nổ nhất trong cơ thể con người. 

Khi hàm lượng canxi trong cơ thể bị phá vỡ mức cân bằng sẽ khiến cơ thể con người sản sinh ra nhiều bệnh tật. Chính vì vậy nồng độ canxi trong máu đặc biệt là đối với trẻ em cần luôn được duy trì mức ổn định.

CANXI CÓ VAI TRÒ QUAN TRỌNG  ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ
CANXI CÓ VAI TRÒ QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ

Canxi đối với xương

Chiếm khoảng 70% thành phần cấu tạo của xương. Đặc biệt với trẻ nhỏ đang trong độ tuổi phát triển hoàn thiện xương khớp canxi là điều không thể thiếu. Canxi giúp  cho xương được phát triển, giúp làm tăng chiều cao ở trẻ nhỏ giúp trẻ phát triển chiều cao một cách tốt nhất. 

  • Nếu trường hợp cơ thể trẻ bị thiếu canxi thì sẽ rất khó hình thành và phát triển, khó duy trì hoạt động của xương, răng nhất là chiều dài của xương dẫn đến có chiều cao khiêm tốn. 
  • Thiếu canxi sẽ làm khô chất gian bào, bôi trơn ở đầu xương, gây ra những cơn đau ở các khớp nối như ở bắp chuối, hay cả các khớp gối mà không phải bị bệnh viêm khớp gây nên. Việc thiếu làm lượng canxi đối với cơ thể sẽ gây ra các đau nhức khó chịu, việc vận động gặp nhiều khó khăn, xương dễ bị gãy hoặc khó hồi phục gây ra hiện tượng tàn phế thậm chí nặng hơn là tử vong
  • Với trẻ nhỏ thiếu canxi sẽ khiến xương nhỏ yếu, trẻ chậm lớn, lùn, còi xương, xương biến dạng, răng không đều, răng dị hình, chất lượng răng kém, và bị sâu răng.

Canxi với hệ thống miễn dịch

Canxi còn đóng vai trò kích hoạt các năng lực bao vây và năng lực di chuyển, có thể tiêu diệt vi khuẩn, độc tố gây bệnh của tế bào trắng.

Khi thiếu canxi, chức năng miễn dịch của cơ thể trẻ sẽ giảm sút khiến các bệnh có cơ hội tấn công trẻ. Vì vậy bổ sung canxi để cân bằng khả năng miễn dịch đặc biệt với trẻ nhỏ là cần thiết.

Canxi với hệ thần kinh

Ion canxi có vai trò quan trọng trong đối với hệ thần kinh. Khi cơ thể thiếu canxi thì hoạt động sự truyền dẫn đối với thần kinh bị ức chế, với khả năng hưng phấn và khả năng ức chế của hệ thần kinh bị suy giảm.

Biểu hiện thường thấy đối với trẻ nhỏ khi thiếu canxi là đêm hay bị giật mình, khóc đêm, dễ nổi cáu, không tập trung và rối loạn chức năng vận động.

Canxi với hệ cơ

Ion canxi có vai trò rất cần thiết với sự hoạt động của các cơ về sự co giãn. Nếu trẻ nhỏ bị thiếu canxi sẽ khiến sự linh hoạt của trẻ bị giảm, chức năng tiêu hóa kém, sẽ gây chán ăn hoặc các vấn đề về đường tiêu hóa như táo bón, đầy bụng, khó tiêu…..

Máy lọc nước ion canxi Blue filter hỗ trợ giảm nguy cơ loãng xương ở trẻ.

Với vai trò quan trọng của canxi thì đây là thành phần không thể thiếu trong sự phát triển toàn diện của trẻ ngay từ lúc chào đời. Cha mẹ hãy lưu ý bổ sung hàm lượng canxi đầy đủ cho bé. Mẹ có thể bổ sung canxi cho bé thông qua:

  • Sữa mẹ: Với trẻ dưới 6 tháng tuổi nên bú sữa mẹ hoàn toàn, canxi sẽ được lấy từ sữa mẹ. Với trẻ trên 6 tháng tuổi ngoài sữa mẹ có thể bổ sung canxi thông qua chế độ ăn uống hằng ngày
  • Cho bé sử dụng các sản phẩm chứa nhiều canxi như: sữa chua, kem….Các loại rau xanh như bông cải xanh, cải xoăn vì chúng rất giàu vitamin D – hấp thụ canxi, rất tốt cho sự phát triển của trẻ.
  • Cho trẻ tắm nắng để bổ sung vitamin D, chất dẫn truyền của canxi giúp trẻ hấp thụ canxi tốt hơn

Ngoài ra canxi không thể tự tạo được bên trong cơ thể mà phải thông qua dinh dưỡng từ ngoài vào. Hãy sử dụng máy lọc nước Bluefilters Aragonite. Nước sau khi qua bộ lọc không chỉ giữ lại các khoáng chất thiết yếu mà còn tăng cường lợi ích vượt trội nhờ công nghệ tạo ra ion canxi trong nước.

LỢI ÍCH NƯỚC ION CANXI TỪ MÁY LỌC NƯỚC ION CANXI BLUEFILTERS ARAGONITE H4

ION CANXI Aragonite là một dạng cấu trúc canxi thanh mảnh được tạo ra đặc biệt bởi công nghệ Bluefilters – mang đến lợi ích vượt trội cho cơ thể so với canxi thông thường. 

Tác dụng của nước ion canxi đối với cơ thể sống bao gồm giúp tăng cường hấp thụ canxi, cải thiện chức năng của đường tiêu hóa, gan, sỏi thận

Bổ sung canxi từ dạng ion canxi thể aragonite từ máy lọc nước ion canxi Bluefilters đúng cách sẽ giúp xương của trẻ phát triển, chắc khỏe và có cuộc sống khỏe mạnh.

 

 

 

 

Gọi Ngay