Trang chủ » Máy lọc nước: nên mua máy lọc nước loại nào?

Máy lọc nước: nên mua máy lọc nước loại nào?

Khi nói đến nước uống, mọi người đều muốn nước sạch, ngon. Đối với nhiều gia đình, bộ lọc nước gia đình giúp cung cấp cho họ nguồn nước không có mùi, hóa chất, chì và các chất độc hại khác. Mặc dù thực tế là nhiều bộ lọc trong số này có vẻ giống hệt nhau, nhưng có nhiều sự khác biệt đáng kể giữa nhiều loại và nhãn hiệu.

Nếu bạn đã từng cân nhắc mua một may lọc nước cho nhà hoặc văn phòng của bạn, thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu các công nghệ khác nhau và chức năng của chúng.

Máy lọc nước

Những điều bạn cần biết trước khi mua Máy lọc nước

Như đã đề cập ở trên, tất cả các bộ lọc nước không giống nhau. Dưới đây là ba sự thật phổ biến hơn về hệ thống lọc nước:

  • Chất lượng bộ lọc thay đổi từ nhãn hiệu này sang nhãn hiệu khác, mỗi loại loại bỏ một bộ chất gây ô nhiễm cụ thể.
  • Chỉ vì một bộ lọc được chứng nhận NSF, nên nó không được bảo đảm để loại bỏ bất kỳ chất gây ô nhiễm cụ thể nào.
  • Một số bộ lọc dựa trên nhiều công nghệ để loại bỏ chất gây ô nhiễm, trong khi những bộ lọc khác sử dụng một loại duy nhất.

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về các yếu tố kỹ thuật của bộ lọc nước, chỉ cần đọc nhãn hoặc truy cập trang web của công ty trước khi bạn mua hàng.

10 phương pháp lọc nước

Trước khi bạn mua bất kỳ loại nước nào cho gia đình  bạn nên biết thêm về các phương pháp thanh lọc khác nhau có thể xảy ra trước khi bạn uống một ngụm. Một số phương pháp lọc tốt hơn trong việc loại bỏ các hạt và chất gây ô nhiễm hơn những phương pháp khác. Dưới đây là tổng quan nhanh về từng loại phương pháp lọc nước.

1. Than hoạt tính

Carbon loại bỏ các chất gây ô nhiễm bằng cách liên kết hóa học với nước được đổ vào hệ thống. Một số chỉ hiệu quả trong việc loại bỏ clo, chỉ cải thiện mùi vị và mùi, trong khi những loại khác loại bỏ các chất gây ô nhiễm có hại hơn, chẳng hạn như thủy ngân và chì. Điều quan trọng cần lưu ý là bộ lọc carbon không có khả năng loại bỏ các chất ô nhiễm vô cơ như nitrat, florua và asen. Bộ lọc carbon thường được bán ở dạng khối hoặc dạng hạt cho người tiêu dùng.

Máy lọc nước

2. Chưng cất

Chưng cất là một trong những phương pháp lọc nước lâu đời nhất. Nó làm bay hơi nước bằng cách đun nóng đến nhiệt độ đặc biệt cao. Hơi sau đó được ngưng tụ lại thành nước uống, lỏng. Chưng cất loại bỏ khoáng chất, vi sinh vật và hóa chất có điểm sôi cao. Những bộ lọc này không thể loại bỏ clo và nhiều hóa chất hữu cơ dễ bay hơi khác.

3. Khử ion

Bộ lọc khử ion thúc đẩy trao đổi ion trong nước của bạn để loại bỏ muối và các ion tích điện khác. Nếu chất gây ô nhiễm thiếu điện tích, nó sẽ bị loại bỏ bởi các bộ lọc này. Các sinh vật sống, chẳng hạn như virus và vi khuẩn sẽ không bị loại bỏ bởi các bộ lọc này.

4. Trao đổi ion

Công nghệ trao đổi ion sử dụng nhựa để thay thế các ion có hại bằng các ion ít gây hại hơn. Trao đổi ion thường được sử dụng để làm mềm nước vì nó có khả năng thay thế canxi và magiê bằng natri. Để các bộ lọc này hoạt động trong thời gian dài, nhựa phải được nạp lại thường xuyên với các ion thay thế vô hại.

5. Thẩm thấu ngược

Thẩm thấu ngược hoạt động bằng cách di chuyển nước qua màng bán thấm để ngăn các phân tử lớn hơn, có hại hơn xâm nhập. Vì quá trình này chỉ có thể chặn các phân tử lớn hơn nước, các chất gây ô nhiễm có phân tử lớn hơn, chẳng hạn như clo, không thể được loại bỏ. Hệ thống thẩm thấu ngược có khả năng loại bỏ nhiều chất gây ô nhiễm hơn carbon, khiến chúng trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều người tiêu dùng. Những bộ lọc này tiêu thụ nhiều nước hơn nhiều so với sản xuất, vì vậy chúng phù hợp nhất để sử dụng trong nước.

Máy lọc nước

6. Cơ khí

Mặc dù thực tế là họ không thể loại bỏ các chất gây ô nhiễm hóa học, bộ lọc cơ học là một lựa chọn tuyệt vời cho người tiêu dùng hy vọng loại bỏ nước trầm tích và u nang. Bộ lọc cơ học chứa các lỗ nhỏ loại bỏ các chất gây ô nhiễm này và đôi khi chúng được sử dụng cùng với các công nghệ lọc khác. Nếu nguồn nước của bạn chứa một lượng bụi bẩn không mong muốn và các hạt khác, bạn có thể muốn xem xét việc mua bộ lọc cơ học.

7. Ozone

Ozone thường được sử dụng cùng với các công nghệ khác và nó nổi tiếng với khả năng tiêu diệt hiệu quả số lượng lớn vi sinh vật. Bộ lọc Ozone không loại bỏ hóa chất, nhưng nếu bạn lo lắng về việc bị bệnh từ nước, đây có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

8. Khối carbon

Bộ lọc khối carbon là bộ lọc hình khối bao gồm các hạt carbon nghiền. Những bộ lọc này có xu hướng hiệu quả hơn các loại bộ lọc dựa trên carbon khác vì chúng có diện tích bề mặt lớn hơn. Tốc độ nước chảy qua các bộ lọc này có tác động trực tiếp đến mức độ hiệu quả của chúng. Bộ lọc khối carbon Fibredyne có khả năng giữ trầm tích lớn hơn các loại bộ lọc khối khác.

9. Hạt carbon

Như tên cho thấy, các bộ lọc này sử dụng các hạt carbon nhỏ để lọc nước của bạn. Do diện tích bề mặt khá nhỏ của chúng, các bộ lọc carbon dạng hạt có xu hướng kém hiệu quả hơn một chút so với các đối tác hình khối của chúng. Giống như bộ lọc khối carbon, mức độ hiệu quả của chúng bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi tốc độ nước.

10. Làm mềm nước

Chất làm mềm nước sử dụng công nghệ trao đổi ion để giảm lượng magiê và canxi trong nước. Điều này đặc biệt hữu ích nếu đồ đạc ống nước của bạn dễ bị tích tụ khoáng chất. Vì các yếu tố gây hại này được thay thế bằng natri, nước được xử lý bằng quy trình này có xu hướng chứa hàm lượng natri cao. Nếu bạn không thể tiêu thụ một lượng lớn muối, tốt nhất nên tránh nước làm mềm. Nó cũng không khôn ngoan khi tưới cây bằng nước được làm mềm vì nó chứa hàm lượng natri cao như vậy.

Các loại máy lọc nước

Có nhiều loại máy lọc nước dành cho người tiêu dùng. Tôi sẽ giới thiệu cho bạn dòng máy lọc nước công nghệ Nano được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức

Máy lọc nước ION CANXI BlueFilters Aragonite H4

BlueFilters  H4 là dòng máy lọc nước ion canxi sử dụng công nghệ siêu lọc tổng hợp với 4 lõi lọc nguyên khối. 

Hệ thống lọc liên hoàn thay thế đồng bộ 12 tháng hoặc 11.000 lít nước tùy theo điều kiện đến trước, hệ thống lọc liên hoàn UniTech của Aragonite H4

Lõi lọc BlueFilters H4  tích hợp công nghệ Compact Size 2 in 1 giúp giảm kích thước nhưng lại tăng đáng kể hiệu quả lọc nước.

Lõi lọc nguyên khối tuyệt đối an toàn, dễ dàng thay thế.

Lõi lọc BlueFilters H4 được thiết kế với kết cấu đặc biệt, không thể bị làm giả hoặc lắp lẫn với các loại lõi lọc khác,  đặc biệt là mỗi bộ lọc có 1 số series riêng cũng như Bar Code dễ dàng kiểm soát chất lượng hàng hóa từ nhà sản xuất, thuận tiện cho khách hàng nhận biết hàng hóa chính hãng.

Đưa ra quyết định đúng đắn

Với rất nhiều sự lựa chọn trên thị trường, việc tìm kiếm hệ thống lọc nước hoàn hảo phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn ban đầu dường như là không thể. Cảm thấy quá sức là bình thường, nhưng bằng cách hiểu các loại khác nhau hoạt động như thế nào và giữ cho nhu cầu cá nhân của bạn trong tâm trí, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy đúng. Khi bạn lắp đặt bộ lọc nước trong nhà, gia đình bạn sẽ có quyền sử dụng nước sạch và tốt cho sức khỏe bất cứ khi nào có nhu cầu.

Gọi Ngay