Trang chủ » Nên mua máy lọc nước nào cho gia đình?

Nên mua máy lọc nước nào cho gia đình?

Lựa chọn máy lọc nước  hãng nào tốt là điều không phải dễ dàng  mà cần có kiến thức nhất định về nó. Đặc biệt hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước từ các hãng khác nhau: máy lọc nước của hãng Karofi, Kangaroo, Coway, Sunhouse, nhiều công nghệ lọc khác nhau . Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được một chiếc máy lọc phù hợp cho gia đình bạn

I. Các loại máy lọc nước hiện đang  có trên thị trường

Hiện nay có 2 loại máy lọc nước phổ biến trên thị trường Việt Nam đó là

– Máy lọc nước Ro

– Máy lọc nước Nano.

Cả  hai loại đều có những ưu nhược điểm riêng, quan trọng là chọn được dòng máy phù hợp với kinh phí và nguồn nước gia đình sử dụng

Khi nào cần phải sử dụng máy lọc nước:

Đây cũng là thắc mắc của phần đa người dùng, khi nào thì nên sử dụng máy lọc nước? Hiện nay tình trạng ô nhiễm của môi trường không chỉ xảy ra ở các vùng nông thôn mà ngay cả thành thị nguồn nước cũng không thật sự đảm bảo.

Kim loại nặng như: chì, thuỷ ngân v.v. cần phải được xử lý khỏi nước vì cơ thể con người không thể đào thải hết những kim loại nặng và vậy nó sẽ tiếp tục tích tụ trong cơ thể người gây ra vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra còn có nhiều vi trùng, vi khuẩn mang các bệnh dịch ngầm trong nước.

Ở nông thôn nguồn nước sử dụng thường là nước ao hồ, nước giếng khoan chứa nhiều kim loại nặng và vi khuẩn nhất nên cần thiết phải có máy lọc nước cho gia đình.

Còn tại các thành thị hiện nay thì nguồn nước đã qua xử lý trước  khi tới gia đình nhưng các kim loại nặng cũng chưa thật sự loại bỏ được hết, tốt nhất đảm bảo sức khỏe cho các gia đình chúng ta cũng nên trang bị thêm máy lọc nước cho gia đình mình.

Máy lọc nước gia đình

II. Các công nghệ máy lọc nước hiện nay

Trên thị trường hiện nay máy lọc nước có công nghệ lọc được sử dụng nhiều nhất đó là: Công nghệ lọc RO, Công nghệ lọc  Nano, Công nghệ lọc UF.

Công nghệ lọc nước RO:

RO: công nghệ lọc nước sử dụng màng lọc thẩm thấu ngược, có tuổi đời xuất hiện khá lâu, nhưng đây  là công nghệ lọc cực kỳ hiệu quả. Máy sử dụng điện

Công nghệ lọc nước Nano:

Lõi  lọc của máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano có màng lọc lớn hơn cũng sẽ lọc được vi khuẩn, virus nhưng giữ được lượng chất khoáng trong nước. Máy Nano yêu cầu  nguồn nước đầu vào, thường dùng cho nguồn nước tiêu chuẩn đã được xử lý.

Công nghệ lọc nước UF:

UF hay thường còn gọi là màng siêu lọc bằng cách sử dụng màng áp suất thấp để loại bỏ những phân tử có kích thước lớn khỏi nguồn nước . Dưới  áp suất không quá 2,5 bars, nước, muối khoáng và các phân tử/ ion nhỏ hơn lỗ lọc (0.1- 0.005 micron) sẽ đi qua màng dễ dàng. Các phân tử có kích thước  lớn hơn, các loại virus, vi khuẩn gây hại sẽ bị ngăn lại.Chi tiết công nghệ lọc nước UF:

Máy lọc nước gia đình

III. Kinh nghiệm lựa chọn mua máy lọc nước loại nào tốt?

1. Hãy mua máy lọc nước theo giá thành?

Trên thị trường máy lọc nước hiện nay có giá thành khá đa dạng, Về cơ bản sẽ có các mức giá sau:

– Máy lọc nước giá rẻ: có giá dưới 4 triệu, máy lọc nước với các tính cũng khá đầy đủ, dòng tiêu chuẩn ít tính năng thông mình

– Máy  lọc nước phổ thông: có mức giá từ 4 – 5 triệu, với mức giá này máy lọc nước được nhiều gia đình mua sử dụng. Bởi vì vừa túi tiền, đầy đủ tính năng.

– Dòng máy lọc nước cao cấp: từ 6 triệu trở lên  đây là dòng máy cao cấp có nhiều tính năng thông minh, thiết kế đẹp thích hợp cho căn hộ cao cấp, văn phòng sang trọng.

2. Chọn  mua máy công nghệ lọc nước RO hay máy lọc nước Nano?

Hiện nay máy lọc nước gia đình hiện nay có 2 dòng máy được nhiều người sử dụng  nhất: Máy lọc nước RO, Nano . Tùy vào nhu cầu sử dụng, chất lượng nguồn nước đầu vào mà người tiêu dùng sẽ sử dụng  dòng máy lọc nước phù hợp nhất.

Ở trên chúng tôi có giới thiệu điển hình qua các công nghệ lọc nước, ít nhiều cũng giúp các bạn tìm hiểu được dòng nào phù hợp với gia đình

Việc  quyết định chọn mua máy lọc Ro hay máy lọc Nano là nhu cầu sử dụng của gia đình dùng nước khoáng hay nước tính khiết và chất lượng nước đầu vào.

Máy lọc nước gia đình

3. Nên chọn máy lọc nước có công suất  bao nhiêu là phù hợp?

Công suất  của máy lọc nước sẽ phụ thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình. Với gia đình từ 2-3 người thì dung tích máy lọc khoảng 10L là vừa, còn lượng thành viên nhiều hơn bạn có thể quan tâm đến máy lọc nước công suất cao hơn từ 90l/h. 

4. Chọn mua máy lọc nước với  các tiêu chí khác?

Chúng tôi đưa ra  tiêu chí khác bạn cũng có thể tham khảo trước khi quyết định chọn mua máy lọc nước:

– Công suất máy: với thành viên gia đình từ 5-7 người thì bạn có thể cần sử dụng đến các máy có công suất từ 90l/h . Nếu số người nhiều hơn bạn có thể quan tâm đến các dòng máy lọc bán  công nghiệp nhưng với công suất nhỏ thôi nhé.

– Thiết kế, vật liệu máy lọc nước: đa phần máy lọc nước của tất cả các hãng có phần thiết kế ngoài tương đối giống nhau đó là hình khối chủ nhật có vòi bên trên. Khác nhau ở chất liệu của vỏ bên ngoài. Một số dòng sẽ cho phép sử dụng máy lọc nước để lắp đặt trực tiếp vào nguồn nước có sẵn. Loại còn lại sẽ phải cần đến bình chứa nước.

Máy lọc nước gia đình

Tổng kết

Để xem xét  máy lọc nước hãng nào tốt nhất không chỉ phụ thuộc vào sản phẩm của hãng đó, mà còn phải xem máy lọc nước  đó có phù hợp với nhu cầu, nguồn nước không.

Mỗi hãng máy lọc nước sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. Vậy nên bạn hãy chọn máy lọc nước  loại phù hợp với nhu cầu thì đó gọi là sản phẩm tốt nhất.

Gọi Ngay