Trang chủ » Nguy cơ tiềm ẩn trong việc nước uống đóng bình hàng ngày !

Nguy cơ tiềm ẩn trong việc nước uống đóng bình hàng ngày !

Ngày nay, cùng với sự phát triển của nền kinh tế kèm theo đó là sự ô nhiễm về không khí và nguồn nước. Nguồn nước ô nhiễm khiến cho nhiều hộ gia đình rất quan ngại về vấn đề sử dụng nước ăn uống và sinh hoạt. Nhiều người tiêu dùng lựa chọn nước uống đóng bình giá rẻ để phục vụ nhu cầu ăn uống hàng ngày mà không hề biết những nguy hại ẩn sau nó. Cùng chuyên gia tìm hiểu về sản phẩm nước uống đóng bình qua bài viết dưới đây.

Có thể nói hiện nay, tình trạng sử dụng các sản phẩm nước đóng bình trở nên khá phổ biến tại Việt Nam tập trung ở các nhà trọ sinh viên, các hộ gia đình có thu nhập thấp, các văn phòng công ty… Sự tiện dụng của sản phẩm này khiến cho nhu cầu sử dụng ngày càng tăng, nhất là vào những đợt nắng nóng kéo dài. Các sản phẩm này thường có mức giá tương đối thấp dao động từ 15-20 nghìn đồng, rẻ hơn rất nhiều so với các sản phẩm nước đóng chai của các hãng nổi tiếng, uy tín. Không những thế, chỉ cần một cuộc gọi, nhân viên giao nước sẽ mang đến tận nơi mà người dùng không cần phải đi đâu xa, cũng không cần phải đun nấu mà vẫn có nước để sử dụng luôn.

Nguy hại đằng sau nước uống đóng bình

Do nhu cầu sử dụng nước uống đóng bình ngày càng tăng, kèm theo đó các cơ sở sản xuất kinh doanh mặt hàng này cũng mọc lên san sát mà không hề được sự kiểm định giám sát của các cơ quan chức năng. Theo thông tin từ Cục quản lý chất lượng hàng hóa trực thuộc Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, qua các cuộc kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh nước uống đóng bình đã phát hiện ra hàng loạt các sai phạm nghiêm trọng trong quá trình sản xuất.

Nước uống đóng bình
Các cơ sở sản xuất nước Gallon không đảm bảo an toàn vệ sinh

Tại Hà Nội, qua kiểm tra mẫu nước tại 134 cơ sở  thì có tới 19 mẫu nước không đạt tiêu chuẩn, các chỉ số vi sinh và hóa lý cao hơn nhiều lần so với mức quy định. Còn tại thành phố Hồ Chí Minh con số này còn cao hơn nhiều khi đã có 27/70 cơ sở không đảm bảo vệ sinh, trong số đó có 20 mẫu nước không đạt chỉ tiêu về vi sinh. Đó là chưa kể một số cơ sở vì lợi ích cá nhân mà không ngần ngại bơm thẳng nguồn nước sinh hoạt chưa qua xử lý để cung cấp tới người tiêu dùng.

Theo một nghiên cứu của WHO, có đến 90% các sản phẩm nước đóng bình không đạt tiêu chuẩn có chứa hàm lượng các hạt nhựa có kích thước rất nhỏ tồn tại trong nước. Các hạt nhựa này khi đi vào cơ thể sẽ tích tụ làm suy yếu cơ thể, gây ra các bệnh nguy hiểm như đường ruột, ung thư…

Giải pháp thay thế nước uống đóng bình

Trước tình trạng các sản phẩm nước uống đóng bình không đảm bảo ngày càng tràn làn trên thị trường, các chuyên gia nước khuyên gia đình bạn nên sử dụng sản phẩm máy lọc nước Nano để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Xét trên phương diện chất lượng nước, các sản phẩm máy lọc nước Nano trên thị trường hiện nay đều sử dụng công nghệ Nano có khả năng loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, vi sinh vật, kim loại nặng có trong nước cho nguồn nước đầu ra tinh khiết và an toàn khi sử dụng.

Xét trên phương diện kinh tế, sử dụng máy lọc nước giúp gia đình bạn tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ chỉ vài trăm đồng cho 1 lít nước, thấp hơn rất nhiều so với nước đóng bình mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

 

 

 

 

 

 

 

Gọi Ngay