Trang chủ » Những thủ thuật thiên tài để đảm bảo bạn sẽ uống đủ nước

Những thủ thuật thiên tài để đảm bảo bạn sẽ uống đủ nước

Làm thế nào để uống được nhiều nước và đủ nước trong một ngày, Nó không khó như bạn nghĩ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các cách sau:

Xác định lượng nước bạn cần

Đây là một mẹo dễ dàng để tìm hiểu xem bạn cần bao nhiêu nước để giữ nước tốt: Đo lượng nước cần trong cả ngày để đảm bảo rằng màu của nước tiểu của bạn ở đâu đó giữa màu vàng nhạt và trong. Sau đó theo dõi lượng nước của bạn để đảm bảo rằng bạn đang uống số lượng đó mỗi ngày. 

Đủ nước

Đặt hẹn giờ hoặc cảnh báo

Nếu bạn tiếp tục quên đi việc giảm liều lượng nước khuyến nghị, hãy đặt bộ hẹn giờ hoặc cảnh báo trên điện thoại để nhắc bạn uống định kỳ trong suốt cả ngày. Điểm thưởng nếu bạn đặt nhạc chuông cảnh báo của mình thành các bài hát có chủ đề về nước !

Đủ nước

Đánh dấu thời hạn trên chai nước của bạn

Nếu bạn cần một hệ thống thậm chí còn nghiêm ngặt hơn, hãy sử dụng bút đánh dấu vĩnh viễn để vẽ mực nước và thời hạn cụ thể trên chai của bạn để bạn biết bạn nên uống bao nhiêu nước vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Thực hiện theo lịch trình hydrat hóa của bạn từ lâu đến T, và đừng quên tiếp tục đổ đầy chai nước của bạn!

Giữ nước lạnh

Mặc dù sở thích nhiệt độ khác nhau tùy theo từng người, nhưng bạn thường có khả năng uống nhiều nước hơn nếu trời lạnh,

Dùng ống hút

Đủ nước

Có một lý do đồ uống trong các nhà hàng hầu như luôn được phục vụ bằng ống hút: Bạn có xu hướng uống nhiều nước hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn nếu bạn sử dụng ống hút. Áp dụng thủ thuật tương tự cho thói quen uống nước của bạn và bạn sẽ được ngậm nước trước khi bạn biết điều đó! 

Uống nước trước khi ăn

Nhiều người có một quy tắc đơn giản khi uống nhiều nước hơn: giảm một lít trước mỗi bữa ăn. Đây không chỉ là một cách thông minh để khiến bạn uống nhiều nước hơn mà còn có thể giúp giảm cân đấy nhé .

Ăn thức ăn cay

Bạn đã bao giờ thấy mình với lấy một cốc nước sau một số món cà ri cay hay thuốc nổ gà fajitas chưa? Khởi động vị giác của bạn và làm cho bạn khát hơn bằng cách ăn nhiều món cay hơn. Nước bạn nuốt xuống có thể không giải quyết được cảm giác nóng rát trong miệng, nhưng đó là một cách tốt để uống nhiều nước hơn!

Tìm chai nước hoàn hảo

Đủ nước

Bạn càng yêu thích chai nước của mình, bạn càng có nhiều khả năng sử dụng nó mỗi ngày. Cho dù bạn thích lớn hay nhỏ, thể thao hay dễ thương, hoặc nhựa hoặc thép không gỉ, vẫn có một chai tái sử dụng hoàn hảo dành cho bạn. Uống từ nó nên cảm thấy như một niềm vui, không phải là một việc vặt. Đừng bỏ lỡ lý do đáng ngạc nhiên này vào mùa hè nhé.

Nhâm nhi trước khi bạn khát

Hãy nhớ rằng cơn khát không phải là một chỉ báo tốt về tình trạng hydrat hóa, Vào lúc bạn khát, cơ thể bạn đã mất đủ nước để giảm 30% hiệu suất làm việc. Mang theo một chai nước ở khắp mọi nơi. Có nó ở bên cạnh bạn là một lời nhắc nhở liên tục để uống và giữ nước.

Dừng uống một số loại nước.

Thức uống có chứa caffein và soda có đường sẽ làm giảm lượng nước trong cơ thể bạn, Larsen nói. Caffeinine sẽ kích thích thận của bạn bài tiết nước, và soda có đường sẽ kéo nước từ mô xung quanh của bạn để làm loãng đường cô đặc trong soda, do đó làm giảm quá trình hydrat hóa của bạn. Không nên để bạn ngậm nước trong thời tiết nóng ẩm. Thay vì vậy, thay vì với lấy tách cà phê hoặc ly nước trái cây ngay khi bạn thức dậy vào buổi sáng, thay vào đó hãy giải khát bằng một ly nước. 

Đủ nước

Ăn nước của bạn

Thực phẩm có hàm lượng nước cao (bao gồm dưa chuột, rau diếp, cần tây, củ cải, dưa hấu, cà chua, rau bina, ớt chuông, dâu tây, bông cải xanh, bí xanh, và các loại trái cây và rau sống khác) có thể góp phần vào việc tiêu thụ nước hàng ngày của bạn. Đồng thời, Bạn không thể chỉ dựa vào nước trong thức ăn để cung cấp cho bạn đủ nước để giữ nước. Bạn cần uống thêm nước. Giải pháp tốt nhất? Uống nhiều nước và nhai thức ăn giàu nước. Đây là cách uống nước có thể giúp bạn giảm chỉ với một ly.

Đủ nước

Uống nước khoáng ion canxi

Hãy luôn nhớ rằng nước khoáng rất tốt cho cơ thể đặc biệt hơn là nước khoáng ion canxi, bạn có thể lựa chọn một số dòng sản phẩm nước khoáng đóng chai trên thị trường như : Lavie, Evian…để mang theo người,

Nhưng điều tuyệt vời hơn thế là hãy tìm ngay một máy lọc nước khoáng ion canxi để tiết kiệm chi phí, tiện dụng và tốt cho sức khỏe

 

Gọi Ngay