Trang chủ » Nước đun sôi để nguội có tốt hay không?

Nước đun sôi để nguội có tốt hay không?

Nước đun sôi để nguội  là phương pháp  được cha ông chúng ta sử dụng và tin tưởng gần như tuyệt đối, vậy phương pháp này có tốt hay không?

Ưu điểm của nước sôi

Đun sôi nước không phải là cách duy nhất để làm sạch nước , nhưng nó chắc chắn là một trong những cách hiệu quả.

An toàn và hiệu quả

Không có gì có thể sống trong nước sôi. Bằng cách này, bạn có thể hoàn toàn chắc chắn rằng nước bạn đang uống không chứa vi khuẩn hoặc ký sinh trùng. Ngoài ra, vì bạn không thêm bất kỳ hóa chất hoặc chất nào khác vào nước, bạn đang giảm thiểu tác động lên cơ thể.

Nếu nước không đục, thì bạn có thể chắc chắn rằng nước đun sôi của bạn sẽ sạch như hầu hết các nguồn khác.

Miễn phí

Không giống như các phương pháp lọc nước khác, bạn không cần bất cứ điều gì ngoài nhiệt và ấm đun . Không cần phải chi tiền cho các bộ lọc đắt tiền điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể chi tiêu nhiều hơn cho các thiết bị quan trọng khác.

Nước đun sôi

Nhược điểm của nước sôi

Đây là một phương pháp tuyệt vời để đảm bảo bạn có nước sạch, nhưng nó không hoàn hảo. Có một số nhược điểm cần được xem xét.

Nó sẽ không thay đổi khẩu vị

Nếu nước bạn đang đun sôi có thứ gì đó như khoáng chất hoặc các chất khác làm cho nó có vị xấu, thì việc đun sôi sẽ không làm gì để thay đổi điều này. Nước sẽ sạch, nhưng vị thì sẽ không thay đổi.

Nó không loại bỏ hóa chất hoặc độc tố khác

Nếu nước bạn sắp lọc có chứa rỉ sét, muối hoặc hóa chất khác, thì việc đun sôi sẽ không làm gì được họ. Điều duy nhất làm sôi là tiêu diệt vi khuẩn và các sinh vật sống khác

Nước sôi giết chết vi khuẩn và các ký sinh trùng khác, nhưng nó sẽ không loại bỏ bụi bẩn hoặc vật liệu khác trong nước. Đây có thể không phải là kết thúc của thế giới. Rốt cuộc, nước sạch, nhưng vì hương vị và sự an tâm chung, đây có thể là một vấn đề.

Giải pháp cho vấn đề này là chỉ cần chạy nó qua bộ lọc trước khi uống. Bạn có thể sử dụng áo sơ mi của bạn nếu bạn không có gì khác với bạn hoặc một miếng vải phô mai. Có những bộ lọc ưa thích mà bạn có thể mua hoặc xây dựng, nhưng về cơ bản chúng sẽ làm điều tương tự. Cuối cùng, những hạt này không đặc biệt có hại, nhưng không ai thực sự thích uống nước bẩn nếu họ có thể tránh được.

Thời gian và địa điểm

Để đun sôi nước mất rất nhiều thời gian và không phải lúc nào cũng có thời gian để đun và chờ nước nguội.

Bạn nên đun sôi nước trong bao lâu?

Đây là một câu hỏi khá phổ biến khi nói về phương pháp lọc nước này bởi vì logic thông thường sẽ chỉ ra rằng bạn càng đun lâu thì nước sẽ càng sạch. Đây thực sự không phải là câu trả lời đúng.

Trên thực tế, bạn không nên tiếp tục để nước sôi vì nước càng sôi lâu thì bạn sẽ càng mất nhiều nước hơn hơi nước.

Nước lọc không cần đun sôi

Đun sôi nước là một lựa chọn khá phổ biến để làm sạch, nhưng nó không phải là duy nhất.  Có hàng tấn bộ lọc khác nhau bên ngoài thị trường.  Nhưng lựa chọn loại nào phù hợp với gia đình nhất lại là câu hỏi khó với người tiêu dùng. Chính vì thế chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn dòng model mới nhất hiện nay.

Bluefilters sở hữu công nghệ BlueSoft tiên tiến cho phép không chỉ loại bỏ hiện tượng bám cặn thiết bị đun nấu một cách tuyệt đối, hỗ trợ trong việc xử lý vi khuẩn, virus mà công nghệ này cho phép không chỉ giữ mà còn thay đổi cấu trúc tinh thể Canxi từ calcit sang Aragonite – Một dạng thanh mảnh của tinh thể ION CANXI dễ dàng hấp thụ hơn nhiều lần so với canxi thông thường.

Tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu – Đón đầu xu thế thế giới là những gì máy lọc nước ION CANXI BlueFilters muốn mang tới cho khách hàng tại Việt Nam.

Bluefilters thương hiệu số 1 tại Đức về lọc nước sinh hoạt
Gọi Ngay