Trang chủ » Nước giàu khoáng giảm nguy cơ bệnh cao huyết áp

Nước giàu khoáng giảm nguy cơ bệnh cao huyết áp

Bệnh Cao Huyết Áp là bệnh lý thường hay gặp phải ở người trung và lớn tuổi, nhưng không có nghĩa những người trẻ không mắc phải. Đây là căn bệnh âm thầm và lặng lẽ nhưng có nguy cơ ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh. Theo thống kê có tới 12 triệu dân số của Việt Nam đang mắc phải căn bệnh này. Cùng tìm hiểu về bệnh Cao Huyết Áp và giải pháp phòng ngừa hỗ trợ điều trị bệnh.

     Bệnh Cao Huyết Áp là gì ?

Cao huyết áp (hay tăng huyết áp) là một bệnh lý mãn tính khi áp lực của máu tác động lên thành động mạch tăng cao. Huyết áp tăng cao gây ra nhiều áp lực cho tim (tăng gánh nặng cho tim) và là căn nguyên của nhiều biến chứng tim mạch nghiêm trọng như: tai biến mạch máu não, suy tim, bệnh tim mạch vành, nhồi máu cơ tim,…

Một số loại cao huyết áp chủ yếu, bao gồm:

 • Cao huyết áp vô căn (hay nguyên phát, bệnh tăng huyết áp): không có nguyên nhân cụ thể, chiếm đến 90% các trường hợp;
 • Tăng huyết áp thứ phát(Tăng huyết áp là triệu chứng của một só bệnh khác): liên quan đến một số bệnh trên thận, động mạch, bệnh van tim và một số bệnh nội tiết;
 • Cao tăng huyết áp tâm thu đơn độc: Khi chỉ có huyết áp tâm thu tăng trong khi huyết áp tâm trương bình thường;
 • Tăng huyết áp khi mang thai: Bao gồm tăng huyết áp thai kỳ và tiền sản giật: Cảnh báo một số nguy cơ tim mạch trong giai đoạn mang thai.

Như vậy Cao Huyết Áp không chỉ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với tim mạch, gây nguy hiểm tới tính mạng, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Vậy để hỗ trợ phòng và điều trị bệnh thì chúng ta cần phải có những biện pháp như thế nào ?

 Biện pháp phòng chống bệnh Cao Huyết Áp 

Biện pháp không dùng thuốc bao giờ cũng chiếm một vai trò cực kỳ quan trọng trong liệu trình điều trị chung. Theo lời khuyên của các bác sĩ, bệnh nhân có thể kiểm soát huyết áp bằng cách:

 • Điều chỉnh chế độ ăn uống: lành mạnh hơn và dùng ít muối (dưới 6g/ngày);
 • Tập thể dục đều đặn, vừa sức;
 • Cố gắng duy trì cân nặng lý tưởng, giảm cân theo hướng dẫn;
 • Ngừng hoặc hạn chế tối đa uống rượu, bỏ hút thuốc;
 • Tránh nhiễm lạnh đột ngột
 • Kiểm soát tốt các bệnh liên quan;
 • Sử dụng thuốc điều trị bệnh đúng theo hướng dẫn của bác sĩ;
 • Thường xuyên theo dõi sự thay đổi của huyết áp ngay tại nhà với máy đo thích hợp.

Và có một điều vô cùng quan trọng, ngay cả khi bạn khỏe mạnh hay chẳng may gặp phải căn bệnh này thì cũng nên cố gắng duy trì uống nhiều nước và tập thể dục điều đặn mỗi ngày. Ăn uống khoa học, những thức ăn lành tính như rau của quả trái cây…Nguồn nước ăn uống đóng vai trò rất lớn trong việc đào thải độc tố, tăng sức đề kháng và giảm cân nữa. Đặc biệt đối vs người bị Cao Huyết Áp, duy trì thói quen uống nước ion canxi đầy đủ trong ngày không chỉ bổ sung lượng khoáng chất cần thiết cho cơ thể mà còn giúp hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh

Nước ioncanxi có trong máy loc nước Bluefilters sẽ cung cấp lượng ion canxi tốt nhất cho cơ thể và giúp bạn giảm nguy cơ mắc Cao Huyết Áp một cách hiệu quả. Cùng tham khảo sp tại : Bluefilters.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

 

Gọi Ngay