Trang chủ » Nước ion canxi – Giảm nguy cơ loãng xương người già

Nước ion canxi – Giảm nguy cơ loãng xương người già

VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA CANXI ĐỐI VỚI NGƯỜI GIÀ

Vai trò của canxi với người già quan trọng do đây là đối tượng dễ bị thiếu hụt canxi nhất. Người ta thường chú ý bổ sung canxi cho trẻ em mà quên mất vai trò của canxi với người già. 

Mạch máu của người già sẽ dần dần bị xơ hóa theo thời gian làm cho vấn đề dạ dày như niêm mạc dạ dày không được cung cấp đủ dưỡng chất đủ máu sẽ bị teo lại khiến chúng bị giảm hoặc thoái hóa gây ra axit dạ dày giảm tiết dịch vị.

CANXI ĐÓNG VAI TRÒ RẤT QUAN TRỌNG VỚI NGƯỜI GIÀ

Sự hấp thụ canxi ở người cao tuổi từ thức ăn sẽ bị giảm so với trẻ em hay người trưởng thành sẽ làm cho hormone Para thyroid tăng. Khi đó muối canxi trong xương sẽ phải chuyển hóa thành ion canxi vào máu để cân bằng lượng canxi trong máu, giúp duy trì các hoạt động có liên quan đến máu. Thận của người già lúc này sẽ bị giảm chức năng, sự tái hấp thụ canxi ở khu vực ống thận bị giảm nên lượng canxi trong cơ thể người già sẽ bị thải ra ngoài.

Nồng độ canxi ở ngoài tế bào như dịch và máu, và nồng độ canxi trong tế bào thường có tỷ lệ khoảng 5.000:1. Để  đảm bảo được tỷ lệ trên đối với cơ thể thì đòi hỏi cơ thể phải có năng lượng. Ở người già quá trình chuyển hóa năng lượng giảm, khiến cho việc hình thành canxi không được đảm bảo.

Canxi ở trong tế bào tăng thì canxi ngoài tế bào giảm không có sự cân bằng. Khi nồng độ canxi trong máu giảm, theo quy luật tự nhiên thì cơ thể sẽ phải lấy canxi từ xương vào máu.

NGƯỜI GIÀ DỄ MẮC BỆNH VỀ XƯƠNG KHỚP

Hormon sinh dục nữ (estrogen) và hormon sinh dục nam (testosteron) làm tăng sự linh hoạt của tế bào tạo xương. Nữ từ tuổi mãn kinh, nam từ tuổi 40 trở đi các hormon này giảm, làm quá trình tạo xương giảm, hủy xương tăng. Hơn nữa, người già ít ra ngoài trời hơn nên ít tiếp xúc với tia tử ngoại trong nắng, quá trình chuyển tiền vitamin D dưới da thành vitamin D do vậy cũng bị giảm sút.

Việc hấp thu canxi kém, bài tiết canxi tăng đã dẫn tới tình trạng thiếu canxi ở người già. Từ đó, chúng ta cần lưu ý vai trò của canxi với người già là vô cùng quan trọng, cần được quan tâm bổ sung đặc biệt.

NƯỚC ION CANXI- GIẢM NGUY CƠ LOÃNG XƯƠNG CHO NGƯỜI GIÀ

Chúng ta đã biết được ion canxi quan trọng như thế nào đối với người già, bạn sẽ có kế hoạch chăm sóc sức khỏe cũng như bổ sung hợp lý ở độ tuổi này.

  • Nên ăn thức ăn giàu khoáng chất tự nhiên và dễ dàng hấp thụ như sữa bò, đậu nành, tôm, cua, cá….
  • Ăn nhiều thức ăn giàu Vitamin D như lòng đỏ trứng, gan động vật….kết hợp bổ sung những loại thực phẩm giảu vitamin C để tăng tạo collagen cho xương, sụn…
  • Tránh dung nạp cho cơ thể nhiều protein, muối vì điều này sẽ khiến làm cho sự bài tiết của canxi tăng điều này không tốt cho sức khỏe người già.

Uống NƯỚC KHOÁNG GIÀU ION CANXI từ MÁY LỌC NƯỚC ION CANXI BLUE FILTER Aragonite không chỉ lọc sạch, mà nước sau khi lọc vẫn giữ lại khoáng chất đặc biệt là ion canxi sẽ làm giảm nguy cơ loãng xương. Với người dân Việt Nam có khoảng hơn 3 triệu người đứng trước nguy cơ bệnh loãng xương bị mắc phải trong đó người già chiếm đến 85%. Thiếu canxi sẽ dẫn đến xương dễ bị xốp giòn, dễ bị gãy, mật độ xương giảm…..Bổ sung ion canxi dưới dạng Aragonite giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ khoáng chất, dinh dưỡng vào hệ xương, và ngăn ngừa quá trình lão hóa

 

 

 

 

Gọi Ngay