Trang chủ » Nước ion canxi giảm nguy cơ loãng xương ở trẻ

Nước ion canxi giảm nguy cơ loãng xương ở trẻ

Mặc dù đã bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho trẻ mỗi ngày nhưng cũng không thể bù đắp được lượng thiếu hụt canxi, khoáng chất. Nước ion canxi giúp ngăn chặn tình trạng loãng xương ở trẻ em

Nước ion canxi giảm nguy cơ loãng xương ở trẻ

Loãng xương là tình trạng tăng phần xốp của xương do giảm mật độ xương do sự suy giảm các khung protein và lượng canxi gắn với các khung xương. Đây là hậu quả của sự phá vỡ cân bằng của 2 quá trình tạo xương và hủy xương cụ thể là quá trình tạo xương suy giảm trong khi quá trình hủy xương bình thường.

 

Trẻ uống nước không còn khoáng có nguy cơ loãng xương cao

Nhiều gia đình thường chủ quan vì nghĩ rằng loãng xương gặp ở trẻ nhỏ. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Bệnh loãng xương ở trẻ em không có biểu hiện rõ nét như ở người cao tuổi. Thế nhưng, mỗi ngày qua đi hệ xương khớp của trẻ bị yếu dần, đặc biệt ở cột sống và dọc theo các chi. Những trẻ bị loãng xương thường có khối lượng xương đỉnh thấp hơn so với người lớn.

Loãng xương ở trẻ vô cùng nguy hiểm, bởi nếu như ở những năm tháng đầu đời mà bị mất một khối lượng xương có thể khiến trẻ có đối mặt với nguy cơ bị biến chứng lâu dài như gãy xương. Nếu không được chữa trị kịp thời thì khả năng trẻ bị cong vẹo cột sống, gù lưng hay giảm chiều cao là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Nguyên nhân gây loãng xương ở trẻ?

Một số nguyên nhân gây loãng xương ở trẻ có thể được kể như sau.

1.Chế độ ăn uống

Đối với những trẻ bị còi xương, thể chất yếu, yếu tố dinh dưỡng như chế độ ăn ít canxi và vitamin D, nồng độ chất đạm thấp, lượng muối cao, tiêu thụ nước uống có gaz quá nhiều…là nguyên nhân dẫn đến bộ xương không đạt được khối lượng khoáng chất đỉnh ở tuổi trưởng thành.

Chế độ ăn uống đầy đủ cũng không bù được sự thiếu hụt canxi, magie

2.Hạn chế hoạt động thể lực

Những trẻ ít vận động, hoạt động ngoài trời, trẻ dễ béo phì do có lối sống thụ động như thường chơi game, xem tivi… sẽ gây ảnh hưởng tới việc hấp thu canxi, magie, khoáng chất. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh thì những trẻ hiếu động, tinh nghịch thường có nguy cơ loãng xương ở trẻ em hoặc mắc các bệnh về xương khớp ít hơn.

3. Trẻ mắc bệnh về đường tiêu hóa

Dĩ nhiên rồi, khi trẻ mắc các bệnh về đường tiêu hóa là nguyên nhân khiến khả năng hấp thu canxi, vitamin D bị hạn chế và nguy cơ gây loãng xương cao.

4. Loãng xương do di truyền

Nguy cơ gây loãng xương phần lớn là do di truyền (chiếm tỉ lệ 70%). Yếu tố di truyền, gia đình cũng có tác động đến hệ xương khớp của trẻ. Nếu trong gia đình có bố mẹ, chị gái bị loãng xương thì trẻ em sinh ra hoàn toàn có nguy cơ gặp phải tình trạng loãng xương hay xương khớp yếu.

5. Không bổ sung nước ion canxi

 

Chế độ ăn uống đầy đủ cũng không bù được sự thiếu hụt canxi, magie

Do đó, việc bổ sung nước ion canxi không thể thiếu mỗi ngày để ngăn chặn tình trạng loãng xương ở trẻ nhỏ.

Lượng thức ăn mỗi ngày không thể bù đắp được sự thiếu hụt canxi ở trẻ nhỏ. Để ngăn chặn tình trạng loãng xương cần bổ sung nước ion canxi mỗi ngày.

Gọi Ngay