Trang chủ » NƯỚC KHOÁNG GIÚP BẢO TỒN KHOÁNG CHẤT KHI NẤU ĂN

NƯỚC KHOÁNG GIÚP BẢO TỒN KHOÁNG CHẤT KHI NẤU ĂN

NƯỚC KHOÁNG LÀ GÌ?

Nước khoáng là nguồn nước được lấy từ suối khoáng, thành phần của nước khoáng bao gồm các hợp chất lưu huỳnh và muối.

Để sản xuất các sản phẩm nước khoáng đóng chai, các nhà sản xuất thường lấy trực tiếp nước tại nguồn và đưa về nhà máy xử lý được đặt gần nguồn nước để đảm bảo giữ lại các khoáng chất có trong nguồn nước.

Như chúng ta đã biết, khoáng chất đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể người bởi khoáng chất tham gia và hỗ trợ quá trình enzyme trong cơ thể người, nếu thiếu khoáng chất sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn. Vì vậy xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp để cân bằng hàm lượng khoáng trong cơ thể là điều rất cần thiết.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên bổ sung một hàm lượng khoáng vừa đủ cho cơ thể bằng cách sử dụng các thực phẩm dinh dưỡng qua các bữa ăn. Không nên sử dụng thường xuyên các loại nước khoáng để làm nguồn nước ăn uống trong bữa ăn hàng ngày, bởi trong nước khoáng thường chứa một hàm lượng lớn các chất khoáng, sử dụng trong một thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng thừa chất khoáng ở cơ thể người.

VAI TRÒ CỦA NƯỚC KHOÁNG KHI SỬ DỤNG NẤU ĂN

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thông tin chia sẻ rằng việc sử dụng nước khoáng để nấu ăn sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, hoặc thậm chí nguy hại đến sức khỏe. Vậy thông tin này sẽ như thế nào?

Theo thông tin của WHO( đã được dịch sang tiếng việt có chia sẻ) cụ thể như sau:

Khi chế biến thức ăn, nước mềm có thể làm mất các chất cần thiết trong thức ăn (rau, thịt, ngũ cốc). Mất chất có thể lên đến 60 % với magie và canxi thậm chí còn hơn đối với các nguyên tố vi lượng (đồng 66 %, mangan 70%, cobal 86 %). Ngược lại khi sử dụng nước cứng, lượng chất bị mất thấp hơn nhiều, trong một số trường hợp hàm lượng canxi trong thực phẩm tăng lên sau khi chế biến (38,41).

 Do hầu hết các chất dinh dưỡng được tiêu hóa với thức ăn, sử dụng nước khoáng thấp để chế biến thức ăn sẽ làm thiếu hụt các chất. Chế độ ăn hiện nay của nhiều người thường không cung cấp đủ các chất cần thiết nên việc mất chất trong quá trình chế biến thực phẩm cần phải được hạn chế.

Việc sử dụng nước khoáng để nấu ăn không những không ảnh hưởng mà còn có tác động rất lớn trong quá trình giữ lại dinh dưỡng của thức ăn, bảo tồn tối đa lượng khoáng chất khi nấu ăn trong bếp.

Máy lọc nước nano – xu thế nước tốt sức khỏe trên thế giới

Với nguồn nước hiện nay bị ô nhiễm như hiện nay, hãy sử dụng máy lọc nước ion canxi Blue Filter không chỉ sử dụng để nấu nướng hàng ngày mà còn bổ sung lượng nước khoáng cần thiết cho cơ thể khi hoạt động. 

 

 

 

 

 

Gọi Ngay