Trang chủ » Nước máy đun sôi có loại bỏ tất cả các chất ô nhiễm không?

Nước máy đun sôi có loại bỏ tất cả các chất ô nhiễm không?

Bạn đã bao giờ nghĩ về các chất gây ô nhiễm trong nước của bạn chưa? Bạn đã bao giờ nghĩ rằng bằng cách đun sôi nước máy của bạn, nước đã sạch  và loại bỏ bất kỳ chất gây ô nhiễm nào kể từ khi bạn đun sôi nó?

Bài viết này đề cập đến ý tưởng đun sôi nước máy. Điều gì thực sự xảy ra? Nó có làm cho nước máy tinh khiết không?

Tại sao đun sôi nước?

Đun sôi nước là một bí quyết lâu đời để đảm bảo rằng nước an toàn để uống. Ví dụ, các chuyên gia về sinh tồn luôn đề nghị, khi có thể, hãy đun sôi nước ngọt trước khi uống. Điều này làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh do nước.

Nước máy đun sôi
Nước máy đun sôi

Vi khuẩn và ký sinh trùng đều bị loại bỏ ở nhiệt độ sôi – những chất gây ô nhiễm có trong nước có thể đe dọa lớn nhất đến sức khỏe con người trong một khoảng thời gian ngắn.

Nước máy đun sôi có làm cho nó sạch không?

Trong khi đun sôi nước đảm bảo rằng không có vi khuẩn trong nước, nó không làm cho nước máy tinh khiết.

Nếu có một mục tiêu chính của các thành phố, thì có thể tóm gọn lại là đảm bảo rằng không có vi khuẩn nào có trong nước máy. Trên thực tế, vi khuẩn là chất gây ô nhiễm duy nhất được pháp luật yêu cầu có mức độ hiện diện bằng không.

Các chất gây ô nhiễm khác như kim loại nặng, dược phẩm, thuốc trừ sâu, thuốc diệt côn trùng, các chất hữu cơ khác và vô tổ chức không được loại bỏ qua nước sôi. Có thể nói rằng bằng cách đun sôi nước máy, bạn chỉ làm cho nó trở nên đậm đặc hơn trong các chất gây ô nhiễm.

Nhược điểm của việc đun sôi nước máy

Mặc dù đun sôi nước có vẻ tiết kiệm chi phí khi bạn không cần phải mua bất cứ thứ gì mới, nhưng nó thực sự có thể khá tốn kém nếu xét đến tác động của phương pháp này đối với hóa đơn năng lượng của bạn. Một lý do khác khiến nhiều người không đun sôi nước là quá trình này rất tốn thời gian. Để lọc nước qua quá trình đun sôi – bạn cần đợi vài phút cho nước sôi, sau đó để nguội trừ khi bạn muốn uống nước nóng. Hơn nữa, nước sôi không thể tiêu diệt hết vi khuẩn hoặc loại bỏ các hóa chất  có trong nước máy, cách duy nhất để làm điều đó một cách an toàn là sử dụng máy lọc nước

Cách đun sôi nước

Nếu đây là lựa chọn duy nhất của bạn, đây là cách bạn đun sôi nước máy để giúp làm sạch nó

Nếu nước máy của bạn có màu đục:

 1. Hãy để nó chảy qua một miếng vải sạch, khăn giấy hoặc bộ lọc cà phê để giúp loại bỏ các chất bẩn. Nếu bạn không có bất kỳ vật liệu nào trong số này, chỉ cần cho phép nó lắng xuống.
 2. Tiếp theo, chắt lấy phần nước trong rồi cho vào nồi, chảo.
 3. Đun sôi nước trong ít nhất một phút hoặc ba phút ở độ cao trên 6.500 feet
 4. Để nước sôi nguội đến nhiệt độ mong muốn
 5. Để bảo quản, hãy sử dụng hộp đựng sạch có nắp đậy kín đã được khử trùng
  Nước máy đun sôi
  Nước máy đun sôi

Nếu nước máy của bạn trong:

 1. Đun sôi nước trong ít nhất một phút hoặc ba phút ở độ cao trên 6.500 feet
 2. Để nước sôi nguội đến nhiệt độ mong muốn
 3. Để bảo quản, hãy sử dụng hộp đựng sạch có nắp đậy kín đã được khử trùng

PHÂN TÍCH NƯỚC LỌC

Nước lọc là gì?

Nước lọc là nước máy được xử lý qua hệ thống lọc nước. Có nhiều loại hệ thống và cách lọc nước, nhưng về cơ bản chúng đều hoạt động để loại bỏ các chất gây ô nhiễm từ nước trong nhà bạn.

Nước máy đun sôi
Nước máy đun sôi

Lợi ích của việc lọc nước máy

So với đun sôi, lọc nước là một quá trình nhanh hơn nhiều, giúp mọi người có thể thưởng thức nước uống sạch và tốt cho sức khỏe chỉ với một nút bấm hoặc nhấc tay cầm vòi. Hơn nữa, nước lọc thường đạt tiêu chuẩn cao hơn nước lọc qua đun sôi. Trên thực tế, các nhóm bên ngoài như Tổ chức Vệ sinh Quốc gia (NSF) đánh  giá bộ lọc nước dựa trên khả năng loại bỏ chất gây ô nhiễm của chúng. Nước lọc tốt cho sức khỏe hơn khi uống, tốt hơn cho làn da của bạn khi tắm và giúp quần áo tươi mới hơn nếu dùng để giặt. Một loạt các tùy chọn lọc nước như bộ lọc tổng  lắp dưới bồn rửa hoặc vòi hoa sen cũng có nghĩa là bạn có thể chọn vị trí và cách thức bạn muốn lọc trong nhà của mình.

Nước lọc sẽ tốt cho sức khỏe hơn để uống, tốt hơn cho làn da của bạn khi tắm và giữ quần áo tươi hơn nếu dùng để giặt. ”

Nhược điểm của lọc nước máy

Thực sự không có bất kỳ nhược điểm nào về sức khỏe của việc lọc nước máy, mặc dù bản thân hệ thống và giá thay thế trong tương lai nên được xem xét. Bạn cũng sẽ muốn nghĩ đến sự phức tạp của việc lắp đặt

Nước máy đun sôi
Nước máy đun sôi
Gọi Ngay