Trang chủ » NƯỚC MÁY ĐUN SÔI CÓ UỐNG ĐƯỢC KHÔNG?

NƯỚC MÁY ĐUN SÔI CÓ UỐNG ĐƯỢC KHÔNG?

Đun sôi nước máy để uống là thói quen ngày xưa cha ông ta để lại là Ăn chín uống sôi, được nhiều gia đình sử dụng và thay thế nước đóng bình. Tuy nhiên theo các chuyên gia về sức khỏe thì nước máy có nhiều rủi ro tiềm ẩn nếu sử dụng cho nấu nướng và ăn uống thường xuyên. Câu hỏi nước máy đun sôi có uống được không và nên sử dụng như thế nào để có sức khỏe tốt nhất?

Nước máy đun sôi có uống được không và ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào ?

Nước máy được sử dụng hầu hết các gia đình ở khu vực thành phố, ngoại ô. Nguồn nước máy này đã được Bộ Y tế thông qua tiêu chuẩn nước cho sinh hoạt QCVN 01:2009/ BYT. Trong nước máy vẫn còn chứa một số thành phần khoáng chất cơ bản tốt cho sức khỏe, cũng như lượng kim loại nhất định nên rất cần thiết khi dùng để nấu nướng cần đảm bảo nước được đun sôi trên 100 độ C.

Tuy nhiên việc sử dụng nước máy để uống thường xuyên không được bác sĩ khuyến khích. Clo là hóa chất luôn được dùng để khử khuẩn trong nước sinh hoạt. Vì vậy trong quá trình đun nấu nước  dưới tác dụng nhiệt Clo sẽ chuyển thành Clorofom. Nếu tồn tại với số lượng nhiều thì chúng có thể làm tổn thương mạch máu, tế bào, hệ thống thần kinh và mang nhiều gốc tự do, oxy hóa dẫn đến ung thư.

Nếu trong điều kiện không có nước lọc sạch an toàn để sử dụng, thì nước đun sôi để nguội là một giải pháp để có thể ngăn chặn vi khuẩn trong 24h. Nước máy khi đun sôi chỉ có chức năng diệt khuẩn, mà không có khả năng lọc sạch.

Không nên sử dụng nước máy đun sôi để nguội sử dụng hàng ngày , nhất là đối tượng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, người già uống nước máy để nguội rất dễ bị khó tiêu và đầy bụng do phản ứng hóa học gây ra

Máy lọc nước ion canxi Blue filter mang đến nguồn nước sạch, an toàn

Từ các mối bận tâm về nguồn nước uống đun sôi để nguội thì việc sử dụng uống nước đóng chai cũng không khiến người tiêu dùng yên tâm. Một số nước đóng bình không rõ thương hiệu được bán giá rẻ trên thị trường đều là nước đã được xử lý nhiều lần,không đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe.

MÁY LỌC NƯỚC ION CANXI BLUEFILTERS ARAGONITE H4 – LỰA CHỌN THIẾT YẾU CHO MOI GIA ĐÌNH

Máy lọc nước ion canxi blue Filter nhập khẩu từ Châu Âu. Đây là thương hiệu dòng máy lọc nước ion canxi sử dụng công nghệ siêu lọc với các cốc lọc nguyên khối. Sản phẩm rất phù hợp khi sử dụng lọc nước ăn uống trực tiếp cho gia đình với nguồn nước máy thành phố.

  • Lõi lọc cao cấp BlueFilters 100% kiểm tra khả năng chịu áp lực cao trước khi xuất xưởng.
  • Lõi lọc BlueFilters tích hợp công nghệ Compact Size 2 in 1 giúp giảm kích thước nhưng mang lại hiệu quả lọc đáng kể
  • Lõi lọc nguyên khối an toàn tuyệt đối nhất là vi khuẩn, dễ dàng thay thế.
  • Lõi lọc BlueFilters được thiết kế với kết cấu đặc biệt, liền khối không thể bị làm giả hoặc lắp lẫn với các loại lõi lọc khác. Điều đặc biệt là mỗi bộ lọc có 1 số series riêng cũng như QR  để kiểm soát  được chất lượng hàng hóa từ nhà sản xuất, rất thuận tiện cho khách hàng nhận biết hàng hóa chính hãng.

Nước Ion canxi dạng Aragonite của máy lọc nước Blue Filter thanh mảnh giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ các khoáng chất như canxi, magie…tốt cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người già, người thường xuyên vận động mạnh….

 

Gọi Ngay