Trang chủ » Nước tinh khiết là gì?

Nước tinh khiết là gì?

Lượng nước tối ưu là điều rất cần thiết cho sức khỏe của bạn.

Mỗi tế bào trong cơ thể bạn cần nước để hoạt động đúng, đó là lý do tại sao bạn phải liên tục ngậm nước trong suốt cả ngày.

Hầu hết mọi người trong chúng ta đều biết lượng nước quan trọng như thế nào, nhưng một số người nhầm lẫn với loại nước tốt nhất để uống.

Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn hiểu rõ hơn nước tinh khiết và lợi ích của nó

Nước tinh khiết

Nước tinh khiết là gì?

Nước tinh khiết : là loại nước đã được lọc hoặc xử lý để loại bỏ các tạp chất như hóa chất và các chất gây ô nhiễm khác.

Nó thường được sản xuất bằng nước ngầm, nước máy hoặc sau máy lọc nước.

Thông qua thanh lọc, màng , nhiều loại tạp chất được loại bỏ, bao gồm

 • Vi khuẩn
 • Tảo
 • Nấm
 • Ký sinh trùng
 • Kim loại như đồng và chì
 • Chất ô nhiễm hóa học

Một số phương pháp được sử dụng để lọc nước ở  trong nhà.

Nước tinh khiết

Ở một số  các nước phương Tây, nước uống công cộng được lọc để làm cho nước an toàn cho con người.

Tuy nhiên, về tiêu chuẩn cho nước uống trên toàn thế giới khác nhau và thường dựa trên các quy định của chính phủ hoặc tiêu chuẩn quốc tế.

Trên thực tế, Tổ chức Y tế Thế giới ước tính rằng hơn 2,1 tỷ người không được tiếp cận với nước uống an toàn

Ở các quốc gia lọc nước uống công cộng, các phương pháp xử lý khác nhau được sử dụng để làm cho nước an toàn, bao gồm

 • Sự đông tụ và keo tụ: ” Hóa chất tích điện dương được thêm vào nước để liên kết với các hạt tích điện âm để lọc ra. Điều này tạo ra các hạt lớn hơn được gọi là floc:
 • Trầm tích: Có kích thước lớn hơn, khối lắng xuống đáy nguồn cung cấp nước, được tách ra khỏi nước sạch.
 • Lọc: Nước sạch trên đầu cung cấp sau đó chảy qua nhiều hệ thống lọc làm từ cát, than và sỏi. Điều này giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm như bụi, vi khuẩn, hóa chất và vi rút.
 • Khử trùng: Trong bước này, các chất khử trùng hóa học như clo sẽ được thêm vào nước để tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn ,vi rút còn sót lại nào có thể sống sót trong vài bước đầu tiên.

Điều quan trọng cần lưu ý là nước có thể được xử lý khác nhau tùy thuộc vào diện tích và chất lượng nước địa phương.

TÓM TẮT:Nước tinh khiết là nước đã được xử lý để loại bỏ các chất gây ô nhiễm như bụi bẩn và hóa chất. Ở nhiều một số nước, nước máy được lọc để đảm bảo an toàn cho con người.

Nước tinh khiết

Lợi ích sức khỏe của nước tinh khiết

Bằng cách sử dụng các máy lọc nước tại nhà hoặc uống nước đóng chai tinh khiết, nước uống được trải qua một cấp độ lọc khác có thể loại bỏ kim loại, hóa chất và các chất gây ô nhiễm khác, tùy thuộc vào từng loại hệ thống lọc được sử dụng.

Các hệ thống lọc nước như hệ lọc than loại bỏ clo, một hóa chất phổ sử dụng xử lý nguồn nước.

Một số nghiên cứu đã liên kết nước clo với tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, bao gồm cả ung thư đại trực tràng

Một lợi ích khác của lọc nước là loại bỏ mùi, vị đến phương pháp xử lý hóa học, chất hữu cơ hoặc hệ thống đường  ống nước bằng kim loại, cho bạn nước uống có vị tươi, ngon và tinh khiết

TÓM TẮT:Làm sạch nước loại bỏ các chất gây ô nhiễm có thể tồn tại trong nước uống và cải thiện chất lượng nước và hương vị.

Tiềm năng của nước tinh khiết

Mặc dù nước tinh khiết có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nó cũng có một số nhược điểm tiềm năng.

Một số nhược điểm của nước tinh khiết như sau:

 • Bảo trì: Hệ thống lọc nước phải được bảo trì thường xuyên. Nếu  như không được bảo quản đúng cách, các chất gây ô nhiễm có thể tích tụ trong các bộ lọc cũ và ảnh hưởng đến nước uống của bạn
 • Có thể không loại bỏ  hết một số chất gây ô nhiễm: Mặc dù máy lọc nước loại bỏ nhiều chất gây ô nhiễm, hợp chất hữu cơ và hóa chất có thể vẫn còn trong nước tinh khiết tùy thuộc vào loại  máy lọc được sử dụng.
 • Chi phí:Việc lắp đặt hệ thống lọc nước tại nhà và mua nước đóng chai tinh khiết có thể tốn kém, với một số hệ thống có giá hàng trăm triệu
 • Chất thải: Mua nước tinh khiết trong chai nhựa dẫn đến một lượng lớn chất thải từ nhựa , cũng như việc xử lý các hệ lọc đã sử dụng từ các hệ thống lọc trong nhà.

TÓM TẮT:Làm sạch nước có thể không loại bỏ tất cả các chất gây ô nhiễm khỏi nước uống, và một số hệ thống lọc nước  nhất định có thể tốn kém và liên quan đến bảo trì bảo hành. Một số phương pháp thanh lọc loại bỏ fluoride, một khoáng chất được thêm vào nước uống để cải thiện sức khỏe răng miệng

Nước cất là một loại nước tinh khiết

Nước cất đã trải qua một quá trình chưng cất để loại bỏ tạp chất.

Chưng cất liên quan đến việc  nước sôi và thu thập hơi nước, trở lại nước khi làm mát.

Quá trình này rất hiệu quả trong việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm như vi khuẩn, vi rút, động vật nguyên sinh như giardia và các hóa chất như chì và sunfat

Do trên thực tế là nước cất đặc biệt tinh khiết, nó hay thường được sử dụng trong các cơ sở y tế và phòng thí nghiệm.

Mặc dù uống nước cất không được  phổ biến như uống các loại nước tinh khiết khác, một số người lựa chọn uống nó vì nó không có chất gây ô nhiễm.

Nước tinh khiết

Lợi ích của nước cất

Chưng cất nước là một cách hiệu quả để loại bỏ chất gây ô nhiễm khỏi nước uống.

Mức độ thuốc trừ sâu và các hóa chất khác trong các nguồn nước công cộng như nước máy sẽ phụ thuộc vào vị trí địa lý của bạn và các cơ quan quản lý an toàn nước uống ở nước bạn.

Nước cất về cơ bản không có chất gây ô nhiễm như thuốc trừ sâu và vi khuẩn,  Nó có thể đặc biệt hữu ích cho những người có hệ miễn dịch yếu.

Điều hơn thế nữa, Giống như một số phương pháp lọc nước khác, nước cất có hiệu quả loại bỏ hẳn clo khỏi nước uống và cải thiện mùi vị của nước trong khi giảm tiếp xúc với clo.

Gọi Ngay