Trang chủ » Sự khác nhau giữa công nghệ lọc nước Nano Và RO

Sự khác nhau giữa công nghệ lọc nước Nano Và RO

Công nghệ lọc Nano và công nghệ thẩm thấu ngược RO

Công nghệ lọc nước Nano và RO (thẩm thấu ngược) cả hai đều sử dụng kỹ thuật để đưa các ion hóa trị trong nguyên lý hoạt động của máy. Nano và RO mỗi loại sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau.

Nên chọn máy lọc nước Nano hay máy lọc nước RO

1. Công nghệ lọc Nano

Lọc nano là một kỹ thuật đã phát triển mạnh trong vài năm trở lại đây. Ngày nay, lọc nano chủ yếu được áp dụng trong các bước của quy trình lọc nước uống, chẳng hạn như làm mềm nước , khử màu và loại bỏ các chất ô nhiễm vi mô.
Trong quá trình công nghiệp, lọc nano được áp dụng để loại bỏ các thành phần cụ thể, chẳng hạn như chất tạo màu.
Lọc nano là một quá trình liên quan đến áp suất, trong đó quá trình phân tách diễn ra, dựa trên kích thước phân tử. Màng mang lại sự phân tách. Kỹ thuật này chủ yếu được áp dụng để loại bỏ các chất hữu cơ, chẳng hạn như các chất ô nhiễm vi mô và các ion đa hóa trị. Màng lọc nano có độ lưu giữ vừa phải đối với các muối đơn trị.

Các ứng dụng khác của công nghệ lọc nano trong cuộc sống hàng ngày là:
· Loại bỏ thuốc trừ sâu khỏi nước ngầm
· Loại bỏ các kim loại nặng từ nước thải
· Tái chế nước thải trong các tiệm giặt là
· Làm mềm nước
· Loại bỏ nitrat

Ứng dụng trong máy lọc nước thì công nghệ Nano là dòng máy lọc nước không sử dụng điện không có nước thải sẽ mang lại sự tiện ích trong quá trình sử dụng. Ngoài ra nước sau lọc từ máy lọc nước Nano sẽ giữ lại được những khoáng chất tự nhiên trong nước rất tốt cho cơ thể.

2.Thẩm thấu ngược (RO)

Thẩm thấu ngược dựa trên mục tiêu cơ bản cho sự cân bằng. Hai chất lỏng chứa các nồng độ chất rắn hòa tan khác nhau tiếp xúc với nhau sẽ trộn lẫn cho đến khi có nồng độ đồng nhất. Khi hai chất lỏng này được ngăn cách bởi một màng bán thấm (cho phép chất lỏng chảy qua, trong khi chất rắn hòa tan ở lại), chất lỏng có nồng độ thấp hơn sẽ di chuyển qua màng vào chất lỏng có nồng độ chất rắn hòa tan cao hơn. 
Sau một thời gian, mực nước ở một bên của màng sẽ cao hơn. Sự chênh lệch về độ cao được gọi là áp suất thẩm thấu.
Bằng cách theo đuổi áp suất lên cột chất lỏng, vượt quá áp suất thẩm thấu, người ta sẽ nhận được hiệu ứng đảo ngược. Chất lỏng được ép trở lại qua màng, trong khi chất rắn hòa tan ở lại trong cột.
Sử dụng kỹ thuật này, một phần lớn hàm lượng muối trong nước có thể được loại bỏ.

 

Cơ chế hoạt động của máy lọc nước RO

1. Nước chảy từ cột có hàm lượng chất rắn hòa tan thấp sang cột có hàm lượng chất rắn hòa tan cao
2. Áp suất thẩm thấu là áp suất dùng để ngăn nước chảy qua màng, nhằm tạo ra sự cân bằng
3. Bằng cách theo đuổi áp suất vượt quá áp suất thẩm thấu, dòng nước sẽ bị đảo ngược; nước chảy từ cột có hàm lượng chất rắn hòa tan cao sang cột có hàm lượng chất rắn hòa tan thấp

Thẩm thấu ngược là một kỹ thuật được áp dụng chủ yếu trong quá trình lọc nước uống . Quá trình lọc nước uống từ nước biển mặn thường được biết đến. Bên cạnh đó, thẩm thấu ngược được ứng dụng để sản xuất nước siêu tinh khiết và nước cấp cho lò hơi. Nó cũng được ứng dụng trong lĩnh vực thực phẩm (cô đặc nước trái cây, đường và cà phê), trong công nghiệp mạ (cô đặc nước thải) và trong công nghiệp sữa (cô đặc sữa để sản xuất pho mát).

Tóm tắt, các ứng dụng của ứng dụng thẩm thấu ngược là:
· Làm mềm nước
· Sản xuất nước uống
· Sản xuất nước tinh khiết (ngành công nghiệp
· Nồng độ các dung môi phân tử cho ngành công nghiệp thực phẩm và sữa

Trong ứng dụng lọc nước uống, Công nghệ lọc RO sẽ loại bỏ tất cả các hợp chất hữu cơ kim loại nặng đồng thời cũng sẽ loại bỏ hoàn toàn các khoáng chất có lơi. Chính vì lý do đó các dòng máy lọc nước RO thường phải bổ sung các lõi tạo khoáng sau màng RO để bổ sung một phần nào đó khoáng chất trong nước.

Việc xử lý trước nước cấp để lắp đặt lọc nano hoặc thẩm thấu ngược ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất của việc lắp đặt. Hình thức xử lý trước cần thiết phụ thuộc vào chất lượng nước cấp. Mục đích của việc xử lý sơ bộ là làm giảm hàm lượng chất hữu cơ và số lượng vi khuẩn, cũng như giảm MFI.

Hàm lượng chất hữu cơ và số lượng vi khuẩn phải càng thấp càng tốt để ngăn chặn cái gọi là quá trình tái nhiễm khuẩn. Việc áp dụng tiền xử lý có một số lợi ích:
· Lõi lọc có tuổi thọ cao hơn khi xử lý trước
· Thời gian sản xuất lắp đặt được kéo dài
· Các công việc quản lý trở nên đơn giản hơn
· Chi phí sử dụng sẽ thấp hơn

Tổng Quan 

Tiếp theo để xử lý thô trước, người ta có thể thực hiện một liều lượng hóa chất (axit, chất chống đóng cặn), để ngăn ngừa đóng cặn và kết tủa các chất rắn không hòa tan, chẳng hạn như canxi cacbonat và bari sunphat trên bề mặt màng. Thường các nhà cung cấp dịch vụ lọc nước sẽ đưa ra giải pháp lọc thô trước khi nước vào máy lọc nước.
Các axit được áp dụng là axit clohydric (HCl) và axit sunfuric (H 2 SO 4 ).
Axit sulfuric là hóa chất được sử dụng rộng rãi nhất cho mục đích này. Tuy nhiên, axit clohydric được sử dụng ngày càng nhiều vì axit sulfuric có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tốc độ bám bẩn của màng. Khi nước cấp có chứa nhiều ion sunphat, axit clohydric sẽ thay thế axit sunfuric. Liều lượng axit sulfuric sẽ tăng cường khả năng đóng cặn bởi các ion sulphat trên màng trong trường hợp này. 

Theo cảnh báo của WHO việc sử dụng nước tinh khiết lâu ngày sẽ dễ ảnh hưởng đến các vấn đề tim mạch và xương khớp ngoài ra sử dụng nước tinh khiết để nấu ăn cũng sẽ làm giảm đến 60% chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Chính vì lý do đó ngày càng nhiều người tiêu dùng chọn máy lọc nước Nano là giải pháp cho nước ăn uống trực tiếp của gia đình mình. Bởi dòng lọc nước Nano không sử dụng điện không có nước thải và nước sau lọc không chỉ sạch đảm bảo uống trực tiếp mà còn tăng lượng canxi khoáng chất rất tốt cho cơ thế.

Để hiểu hơn về công nghệ lọc nước Nano, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi Bluefilter.vn một trong những công nghệ lọc nước Nano nhập khẩu nguyên chiếc của Đức đang rất được quan tâm tại thị trường Việt Nam.

>>>>>Xem thêm chi tiết tại đây

Gọi Ngay