Trang chủ » Tác dụng của nước muối

Tác dụng của nước muối

Một số người tin rằng nước muối có thể làm giảm táo bón, giảm đầy hơi hoặc làm sạch ruột. Xối nước muối đang trở nên phổ biến hơn, nhưng các đánh giá là hỗn hợp, và biện pháp khắc phục tại nhà này có thể gây ra rủi ro cho sức khỏe.

Theo một số nguồn tin, việc xả nước muối có thể giúp giảm cân, giải phóng tình trạng giữ nước  hoặc cải thiện tiêu hóa. Mặt khác, cơ thể có thể tự làm sạch mà không cần sự giúp đỡ từ việc xả nước hoặc rửa.

Trước khi bắt đầu bất kỳ phương pháp giải độc nào, điều quan trọng là phải nói chuyện với bác sĩ để xem liệu nước muối có phù hợp không. Nước muối có thể gây nguy hiểm cho những người mắc bệnh hiện có.

Nước muối là gì và tại sao lại làm như vậy?

Nước muối được sử dụng để điều trị táo bòn , đầy hơi và giải độc ruột kết trong chương trình làm sạch nhanh hoặc tương tự.

Nước muối

Những người đề xuất tuyên bố rằng trong các chương trình cai nghiện, chẳng hạn như nước ép, chất độc được kéo vào đại tràng và yêu cầu loại bỏ, có thể được thực hiện bằng nước muối.

Những người ủng hộ việc làm sạch ruột kết liên quan đến các vấn đề y tế mãn tính với độc tố ruột kết và do đó, họ khuyên bạn nên làm sạch ruột để tăng chức năng miễn dịch và mức năng lượng.

Nước muối tự nó được cho là hỗ trợ đại tràng trong việc thanh lọc các chất độc và phân cũ ra khỏi cơ thể, và nó được cho là an toàn về tổng thể.

Tuy nhiên, có một số người trong cộng đồng y tế cảnh báo chống lại việc thực hành.

Rủi ro

Có một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng mặc dù thực tế là nhiều người đề xuất xả nước muối báo cáo rằng có những rủi ro tối thiểu.

Các tác dụng phụ thường gặp bao gồm các triệu chứng, chẳng hạn như buồn nôn, nôn và yếu.

Khả năng mất nước  và mất cân bằng điện giải có thể dẫn đến các triệu chứng nghiêm trọng, bao gồm:

 • co thắt cơ bắp
 • yếu đuối
 • co giật
 • lú lẫn
 • cảm thấy thờ ơ
 • co giật
 • co giật
 • vấn đề về tim, bao gồm thay đổi huyết áp   và nhịp tim

Rửa nước muối không phải là một lựa chọn tốt cho tất cả mọi người, và nói chuyện với bác sĩ trước khi bắt đầu xả nước muối là điều cần thiết. Một lần nữa, điều đáng ghi nhớ là cơ thể có thể làm sạch và tự tuôn ra mà không cần thêm trợ giúp.

Nước muối
Nước muối

Có thể khuyến cáo rằng những người bị huyết áp cao  các vấn đề về tiêu hóa, bệnh thận hoặc tim  hoặc các tình trạng y tế nghiêm trọng khác nên tránh rửa nước muối và làm sạch ruột.

Làm sạch bằng nước muối không được sử dụng cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú hoặc trẻ em.

Nghiên cứu

Có giới hạn nếu có bất kỳ bằng chứng khoa học nào hỗ trợ việc sử dụng nước muối.

Tuy nhiên, có nhiều kinh nghiệm cá nhân được ghi nhận trên internet, thảo luận về thực hành với chất tẩy rửa này. Nhưng nghiên cứu sâu hơn là cần thiết trong lĩnh vực này để xác định hiệu quả và an toàn của việc làm sạch ruột.

Cách làm nước muối

Một công thức rửa nước muối phổ biến liên quan đến việc trộn muối không iốt với nước bằng cách:

 • thêm 1 đến 2 muỗng cà phê muối không ion hóa, tốt nhất là muối biển hoặc muối biển hồng Himalaya, vào 1 lít nước và khuấy cho đến khi hòa tan
 • uống hỗn hợp trong khoảng thời gian 5 phút

Một lần xả nước muối thường được thực hiện khi bụng đói, ví dụ, điều đầu tiên vào buổi sáng, để tạo ra một số nhu động ruột trong suốt cả ngày.

Nước muối

Nếu một người thử phương thuốc này, họ nên đảm bảo rằng có một phòng tắm gần đó trong hầu hết các ngày.

Lựa chọn thay thế

Cần thận trọng khi xem xét làm sạch ruột bằng thuốc nhuận tràng, thuốc viên, trà và các chất bổ sung thảo dược khác. Chúng thường không được quy định bởi Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và không có nghiên cứu đáng kể để hỗ trợ việc sử dụng chúng.

Trên thực tế, một số có thể can thiệp vào một số loại thuốc hoặc có thể có tác dụng phụ nghiêm trọng ở một số người.

Các lựa chọn thay thế cho việc làm sạch bằng nước muối để duy trì sức khỏe ruột, thận và gan có thể bao gồm:

Nước muối
 • ăn một chế độ ăn giàu chất xơ bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau và các loại đậu
 • bổ sung chất xơ để giảm táo bón
 • Tránh mất nước bằng cách uống nhiều nước trong suốt cả ngày
 • hạn chế uống rượu
 • bỏ hút thuốc
 • Tập thể dục thường xuyên
 • giữ trọng lượng cơ thể khỏe mạnh cho loại cơ thể của bạn

Quan điểm

Nước muối đang trở nên phổ biến để làm giảm các triệu chứng táo bón, đầy hơi hoặc một số triệu chứng thể chất là ‘độc hại’. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là cần nhiều nghiên cứu hơn trong lĩnh vực này để xác định sự an toàn, hiệu quả và hiệu quả đối với cơ thể.

Có vẻ như, trong hầu hết các trường hợp, nước muối tương đối an toàn, nhưng điều này không đúng với tất cả mọi người. Những người bị huyết áp cao, các vấn đề về tiêu hóa, bệnh thận hoặc tim, nên tránh rửa nước muối và làm sạch ruột.

Trước khi thử bất kỳ việc làm sạch ruột già, mọi người nên thảo luận với bác sĩ để kiểm tra sự an toàn trong từng trường hợp.

Gọi Ngay