Trang chủ » Tại sao có Clo trong nước và làm thế nào để loại bỏ chúng

Tại sao có Clo trong nước và làm thế nào để loại bỏ chúng

 

Hầu hết chúng ta tiêu thụ Clo trong nước hàng ngày thông qua hệ thống nước của nhà máy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra những lợi ích, nhược điểm của nó và cách loại bỏ nó để giảm bớt mọi tác hại liên quan.

 

Clo & Cloramine là gì?

Clo là một nguyên tố xuất hiện tự nhiên có thể được tìm thấy trong các vùng nước và thậm chí trong lòng đất. Nó phổ biến nhất ở dạng khí. Ở một mức áp suất nhất định và nhiệt độ nhất định, nó có thể biến thành chất lỏng.

Clo & Cloramine

Cloramine hoặc Cloramines, như chúng thường được gọi, là clo kết hợp với amoniac. Chúng tồn tại trong hệ thống nước lâu hơn clo và làm giảm khả năng THM được tạo ra dưới dạng sản phẩm phụ.

Tại sao lại có Clo & Cloramine trong nước?

Ở dạng lỏng, clo được thêm vào nguồn cung cấp nước, và từ đầu những năm 1900, để xử lý nước. Nó khử trùng nước và ngăn chặn sự lây lan của virus và vi khuẩn. Nó có khả năng diệt vi-rút loại micron phụ mà các chất khử trùng khác phải vật lộn với.

 

Mặc dù clo là chất gây ô nhiễm phổ biến nhất trong nước, nhưng không thể phủ nhận rằng nó phục vụ một mục đích quan trọng trong việc cung cấp nước. Clo và các dẫn xuất của nó là một trong những cách tốt nhất để chúng ta đảm bảo rằng mầm bệnh nguy hiểm không lây lan qua nguồn cung cấp nước.

Tác hại của Clo & Cloramine ?

Clo có thể tạo thành trihalomethan như một sản phẩm phụ. Chúng thường được gọi là THM. Điều này có thể gây ra các gốc tự do, được sản xuất trong hệ thống của con người, có thể gây tổn thương tế bào. Điều này đã được liên kết cực kỳ mạnh mẽ với bệnh ung thư ở Hoa Kỳ, như được tìm thấy trong nhiều nghiên cứu.

Clo đã được chứng minh là làm trầm trọng thêm các triệu chứng hen suyễn và các tình trạng hô hấp khác. Nó cũng có liên quan đến bệnh tim trong các thử nghiệm được tiến hành trên động vật.
Clo có thể gây ra mùi và vị khó chịu cho nước. Mặc dù điều này tự nó đã gây ra một vấn đề, nhưng nó không phải là lý tưởng cho việc cung cấp nước của bạn không hấp dẫn để uống. Nó cũng có thể gây kích ứng da, và điều này đặc biệt phổ biến ở trẻ em. Điều này xảy ra như là kết quả của việc tắm hoặc tắm trong nước có hàm lượng clo cao. Nếu clo chuyển thành khí khi tắm thì nó có thể tác động sâu sắc đến hệ hô hấp.

Làm thế nào để loại bỏ Clo & Cloramine từ nguồn nước nhà bạn?

Lọc nước trong nguồn cung cấp gia đình của bạn là cách tốt nhất để loại bỏ clo và chloramine. Một số bộ lọc tốt hơn những bộ lọc khác cho mục đích cụ thể này.
Than hoạt tính và than xúc tác

Than hoạt tính và than xúc tác cực kỳ hữu ích do hiệu quả của chúng trong việc lọc ra nhiều loại nguyên tố, bao gồm clo.Đây chỉ là những hạt carbon nhỏ đã được làm xốp hơn. Thật đáng kinh ngạc, bốn gram carbon than hoạt tính này có diện tích bề mặt tương đương của một sân bóng đá. Khi nước chảy qua, các yếu tố gây ô nhiễm bám vào carbon, khiến nước không có chất gây ô nhiễm một khi nó đã chảy qua.

Than hoạt tính không hiệu quả trong việc lọc ra chloramine. Cacbon xúc tác có thể được sử dụng phổ biến hơn cho nguồn cung cấp nước chloramine vì nó được thiết kế đặc biệt để loại bỏ chloramines mà không mất nhiều thời gian hơn các loại carbon khác.

KDF (đồng-kẽm) là một yếu tố khác có thể có hiệu quả khi loại bỏ cả clo và chloramines. KDF85 phá vỡ amoniac ngoại quan, và làm cho nó trở thành một quy trình đơn giản hơn để bộ lọc carbon sau đó loại bỏ cả clo và amoniac riêng biệt. Nhiều bộ lọc hàng đầu kết hợp KDF với Carbon để cung cấp thêm mức độ lọc và hiệu quả.

Clo và Cloramine phục vụ một mục đích, nhưng chúng không hoàn hảo và thậm chí có thể gây hại. Xem xét hiệu quả của bộ lọc nước, và thực tế là chúng tương đối đơn giản để lắp đặt và giá cả phải chăng để chạy, đây là cách tốt nhất để loại bỏ clo và các sản phẩm có nguồn gốc từ hệ thống nước của bạn. Không cần phải có bất kỳ rủi ro sức khỏe nào cả.

CÔNG NGHỆ MÁY LỌC NƯỚC ION CANXI BLUEFILTERS

 

Bluefilters thương hiệu số 1 tại Đức về lọc nước sinh hoạt

 

BLUEFILTERS  được cấu tạo từ  03 lõi lọc liên hoàn tuổi thọ lõi lọc lên tới 11.000 lít nước tương đương 12 tháng sử Hệ thống lọc liên hoàn UniTech của Aragonite H3 bao gồm các công nghệ sau.

Công nghệ SACKDF(3 in 1)

Màng lọc cặn cao cấp dạng sợi tích hợp Activated Carbon được hoạt hóa ở nhiệt độ cao kết hợp với vật liệu lọc tổng hợp KDF không chỉ loại bỏ tốt các tạp chất có kích thước lớn, màu, mùi, hữu cơ,… mà còn loại bỏ đáng kế các kim loại nặng trong nước bằng vật liệu KDF tổng hợp, vật liệu lọc được sản xuất tại châu Âu với Quy chuẩn chất lượng nghiêm ngặt cùng với công nghệ NewLine độc quyền tạo nên khả năng lọc vượt trội của lõi lọc.

Công nghệ lọc BlueSoft(2 in 1)

Vật liệu lọc BlueSoft là giải pháp chống bám cặn thế hệ mới nhất của BlueFiters có ưu thế vượt trội so với các phương pháp chống bám cặn, làm mềm nước truyền thống như vật liệu trao đổi ion, BlueSoft hiện được ứng dụng rộng rãi cho xử lý nước gia đình, công nghiệp, thương mại trong ngành thực phẩm và ăn uống.

Công nghệ lọc BlueSoft không chỉ loại bỏ hiện tượng bám cặn hiệu quả mà còn giúp giữ lại và tăng cường hấp thụ các khoáng chất thiết yếu trong nước của cơ thể như Canxi và Magie, công nghệ lọc BlueSoft cho phép thay đổi cấu trúc của Canxi và Magie về trạng thái dễ hấp thụ hơn, giúp tạo ra một nguồn nước tốt cho sức khỏe bằng việc duy trì và tăng cường hấp thụ khoáng chất thiết yếu trong nước.

Bên cạnh việc tạo ra nguồn nước không bám cặn, giữ và tăng cường hấp thụ Magie và Canxi của cơ thể, công nghệ lọc BlueSoft cho phép tạo ra CO2 hòa tan kết tụ thành các bong bóng siêu nhỏ, những bong bóng hoạt tính này nhanh chóng phá hủy lớp màng vi khuẩn – Đóng vai trò như chất diệt khuẩn hiệu quả.

cong nghe loc

Hãy chắc chắn rằng gia đình bạn sẽ có một máy lọc nước BLUEFILTERS sau khi xem xong bài viết của chúng tôi, và mang tới gia đình bạn nguồn nước sạch đăc biệt tốt cho sức khỏe

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gọi Ngay