Trang chủ » TÌM HIỂU THỦY NGÂN ĐỎ LÀ GÌ

TÌM HIỂU THỦY NGÂN ĐỎ LÀ GÌ

THỦY NGÂN ĐỎ LÀ GÌ

Thủy ngân đỏ là hợp chất có nguồn gốc chính từ thủy ngân chiết xuất ra. Và chúng thường được sử dụng để làm mồi chế tạo bom nhiệt hạch. Trong những năm chiến tranh tại Liên Xô công nghệ chế tạo nhiệt hạch đã được biết đến. Đây cũng là mục đích của các cơ quan tình báo quân sự phương Tây. Đến ngày nay thì đây vẫn là món hàng có giá trị được  rất nhiều quốc gia săn lùng.

Thủy ngân đỏ
  • Thủy ngân đỏ cũng là một dạng hóa chất mang lại nhiều ứng dụng trong nghiên cứu, khoa học và thực tế.
  • Thủy ngân đỏ được ứng dụng trong việc chế tạo sơn tàng hình như tàu lặn, tàu bò, tàu bay….
  • Thủy ngân đỏ đã được ứng dụng tạo ra “vàng xanh” và là những nguyên liệu để tạo ra “phản vật chất”. Đây là một trong những ứng dụng đầu tiên được các nhà khoa học biết tới và sử dụng. Chúng làm môi trường cô lập “từ trường trái đất” để có thể chế tạo ra “vàng phản vật chất” ở ngay tại trái đất.
  • Thủy ngân đỏ làm môi trường luyện kim không bị ảnh hưởng từ từ trường để kết tinh ra loại “đồng đổi màu”.

Thủy ngân là một nguyên liệu trong môi trường luyện kim không bị ảnh hưởng bởi từ trường để chế tạo ra “quặng đồng đen”. 

Cần chú ý một số đồ dùng trong nhà có nhiễm thủy ngân 

Trong nhiều vật dụng trong gia đình có thể chứa thủy ngân và những điều cần lưu ý là cần phải rất thận trọng khi sử dụng để tránh nguy cơ bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

1. Nhiệt kế đo nhiệt độ cơ thể

Nhiệt kế có chứa thủy ngân dạng lỏng gây ra nguy hiểm cho con người nhất là gia đình có trẻ nhỏ nếu như tiếp xúc phải. Ngày nay có rất nhiều gia đình vẫn có thói quen để 2-3 nhiệt kế trong nhà, điều này vô cùng nguy hiểm bởi nếu chúng bị vỡ ra và tiếp xúc phải thủy ngân. 

2.Các loại sơn vật dụng trong nhà

Ở ngôi nhà bạn, mọi chỗ luôn là sơn và đây chính là nơi tiềm ẩn luôn có thủy ngân. Đặc biệt là các loại sơn bê tông, các kim loại, sơn gỗ….thì hàm lượng thủy ngân và chì thường rất cao. Vì vậy hãy cân đối và lựa chọn đúng loại sơn cho gia đình của mình. 

Nước sơn trong nhà có chứa nhiều thủy ngân

3.Một số vật dụng trong gia đình sử dụng thường xuyên

Có vô số các vật dụng sinh hoạt thường xuyên cần thiết sử dụng trong gia đình bạn đang chứa hai chất kim loại là chì và thủy ngân. Ví dụ như các sản phẩm làm từ pha lê, đồ gốm, đài radio, máy tính, tivi.. Và chính các em nhỏ trong gia đình bạn  thường là người tiếp xúc và chịu ảnh hưởng xấu nhiều nhất.

4.Pin

Vật dụng chứa nhiều chì nhất trong nhà chính là pin. Trên thế giới đã có hàng trăm nghìn ca trẻ nhỏ nhiễm chì vì ngậm và cắn cục pin tại nhà. Vì vậy đây là món đồ rất nhỏ về kích thước nhưng lại gây ra nguy hiểm lớn tới sức khỏe của các em nhỏ.

5. Các đồ chơi trẻ em

Trong gia đình Các loại đồ chơi trẻ em luôn khiến bạn đau đầu mỗi khi dọn dẹp nhà cửa nhưng trong bất kỳ đình có trẻ nhỏ nào đều không thể thiếu được món đồ này. Theo đánh giá của các chuyên gia có tới khoảng 70% các đồ chơi trẻ em trên thị trường hiện nay được làm bằng nhựa có chứa thành phần chì. Vì thế mà các vị phụ huynh cần hết sức thận trọng khi cho con chơi và lựa chọn mua,sử dụng các món đồ chơi này.

Qua việc trả lời cho câu hỏi thủy ngân đỏ là gì, cùng với ứng dụng , những cánh báo hi vọng bạn sẽ giúp bạn có được cách phòng tránh, phát hiện và điều trị sớm nhất nếu chẳng may tiếp xúc với thủy ngân. 

 

 

 

 

 

 

Gọi Ngay