Trang chủ » Uống nước có giúp trị mụn không?

Uống nước có giúp trị mụn không?

Nghiên cứu gần đây cho thấy chế độ ăn uống có thể đóng vai trò trung tâm đối với sức khỏe của da, đặc biệt là khi bị mụn trứng cá.

Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy rằng một số chất dinh dưỡng, nhóm thực phẩm và chế độ ăn kiêng có thể góp phần vào sự phát triển của mụn trứng cá.

Tuy nhiên, liệu nước uống có ảnh hưởng đến sức khỏe làn da hay không là một chủ đề gây tranh cãi.

Bài viết này xem xét kỹ về cách uống nước có thể ảnh hưởng đến mụn trứng cá.

Giữ cho làn da của bạn ngậm nước

Uống nước chủ yếu được cho là để ngăn ngừa mụn trứng cá bằng cách thúc đẩy hydrat hóa da thích hợp.

Da khô có thể kích hoạt sản xuất dầu dư thừa, có thể góp phần gây ra mụn trứng cá.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc tăng lượng nước uống của bạn có thể giúp giữ cho làn da của bạn mềm mại và mịn màng khi được sử dụng cùng với kem dưỡng ẩm và các sản phẩm chăm sóc da khác.

Chẳng hạn, một nghiên cứu kéo dài 30 ngày ở 49 phụ nữ đã quan sát thấy rằng uống đủ 2 lít nước hàng ngày giúp cải thiện đáng kể quá trình hydrat hóa da.

Một đánh giá khác về sáu nghiên cứu đã kết luận rằng việc tăng lượng chất lỏng giúp tăng cường hydrat hóa của lớp ngoài của da trong khi làm giảm độ khô và thô ráp của da.

TÓM LƯỢC

Uống nước đủ có thể giúp thúc đẩy hydrat hóa da, có thể giúp ngăn ngừa mụn trứng cá.

Có thể hỗ trợ chức năng miễn dịch

Các nghiên cứu ở người và động vật cho thấy giữ nước tốt có thể ảnh hưởng đến chức năng miễn dịch.

Hỗ trợ một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh có thể giúp bảo vệ cơ thể bạn chống lại nhiễm trùng, có thể giúp ngăn ngừa mụn trứng cá.

Đặc biệt, Cutibacterium acnes (C. acnes) là một chủng vi khuẩn được cho là có liên quan đến sự phát triển của mụn trứng cá.

Các nghiên cứu cho thấy rằng nó cũng có thể đóng một vai trò trung tâm đối với sự phát triển của hệ vi sinh vật trên da của bạn, trong đó đề cập đến các vi sinh vật cư trú trên da và có liên quan đến việc điều chỉnh sức khỏe của da.

Cần nhiều nghiên cứu hơn để xác nhận xem uống nhiều nước có thể bảo vệ chống lại ung thư hay không, nhưng bằng chứng cho thấy rằng nó có thể hỗ trợ cơ thể bạn có khả năng chống nhiễm trùng để hỗ trợ sức khỏe làn da.

Kết Luận: 

Uống nhiều nước hơn có thể giúp cải thiện chức năng miễn dịch, có thể giúp bảo vệ chống lại một số chủng vi khuẩn gây ra mụn trứng cá. Đặc biệt là nước có ion canxi dạng mảnh sẽ giúp cơ thể hấp thu canxi tốt hơn.

Gọi Ngay