Trang chủ » Vì sao nước đun sôi để nguội để quá lâu không tốt?

Vì sao nước đun sôi để nguội để quá lâu không tốt?

Nước đun sôi ở nhiệt độ 100 độ C trong 5 phút sẽ tiêu diệt hết vi khuẩn trong nước. Tuy nhiên nước đun sôi để nguội càng lâu thì vi khuẩn sẽ tái xuất hiện trở lại và gây ra ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người.

Vì sao nước đun sôi để nguội để quá lâu không tốt?

Theo ý kiến của các chuyên gia  thì nước nguyên chất khi đun sôi ở 100 độ C sẽ tiêu diệt được hầu hết vi khuẩn đang tồn tại trong nước. Tuy nhiên, vi khuẩn sẽ tái xuất hiện sau khoảng 2 giờ và tiếp tục gia tăng lên về sau. Các loại vi khuẩn, vi sinh vật có ở hầu hết khắp mọi nơi xung quanh chúng ta, vì vậy chúng có thể dễ dàng xâm nhập vào nguồn nước vừa đun sôi nhất là khi để nguội. Bên cạnh đó bình chứa nước cũng đóng vai trò rất quan trọng. Đối với bình chứa nước bằng thủy tinh chúng ta có thể dùng để đựng nước dùng trong ngày.

Tuy nhiên về phần nước được chứa trong bình không kín thì vi khuẩn sẽ hoạt động trở lại là điều dễ hiểu. Còn bình chứa nước làm bằng nhựa kém chất lượng thì sẽ khiến đẩy nhanh vi khuẩn tấn công vào trong nước và ngoài ra còn nguy cơ nhiễm độc nước và rất dễ xảy ra.

Dùng nước đun sôi để nguội lâu không tốt

Sở dĩ khi nước đun sôi để nguội quá lâu sẽ không tốt cho sức khỏe. Bởi vì khi đun sôi nước ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra một lượng muối acid nitrat và các kim loại nặng không có trong nước. Đun sôi nước nóng trong thời gian dài thì quá trình thủy phân không ngừng bốc hơi, nồng độ nitrat và kim loại nặng có trong nước không ngừng tăng lên. Hơn nữa, nước đun sôi nước để lâu sẽ khiến hàm lượng oxy trong nước bốc hơi đi gần hết, các chất. Việc rất nhiều gia đình có thói quen đổ nước mới đun sôi vào nước cũ đã vô tình khiến cho lượng vi khuẩn trong nước phát triển nhanh hơn và hình thành nấm mốc. Nếu sử dụng nước này trong một thời gian dài sẽ là nguyên nhân làm xuất hiện nhiều loại bệnh nguy hiểm.

Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo rằng nếu gia đình bạn sử dụng nước đun sôi để uống tốt nhất chỉ nên sử dụng trong vòng 24 giờ và chứa nước vào trong bình chứa đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh tránh nguy cơ vi khuẩn  có cơ hội gây nhiễm khuẩn nước.

Giải pháp cho nguồn nước uống trực tiếp không cần đun sôi.

Đứng trước tình trạng nguồn nước sinh hoạt ngày càng trở nên ô nhiễm như hiện nay thì việc sử dụng máy lọc nước là sự lựa chọn hoàn hảo của mọi gia đình. Tuy nhiên, đã có không ít người còn băn khoăn liệu dùng nước sau lọc có thể uống trực tiếp có an toàn và đảm bảo sức khỏe hay không?

Máy lọc nước hiện đại có sử dụng các công nghệ lọc thông minh có khả năng lọc sạch vi khuẩn, tạp chất, kim loại nặng… tồn tại trong nước mang đến nguồn nước sạch an toàn cho người sử dụng. Quan trọng là nước sau lọc được Bộ y tế chứng nhận là nước sạch đạt tiêu chuẩn QCVN 06-1/2010 có thể dùng để uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Không những lọc sạch nước hiệu quả mà nước sau lọc còn giữ lại các khoáng vi lượng cần thiết cho cơ thể. Vì thế, bạn và gia đình hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng uống nước trực tiếp từ máy lọc nước.

Để tránh mua phải các dòng máy lọc nước kém chất lượng khiến nước sau lọc không đảm bảo chất lượng, Quý khách hàng chỉ nên mua sản phẩm chính hãng tại các đại lý uy tín trong cả nước, tuyệt đối không mua hàng giá rẻ, hàng không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

 

 

Gọi Ngay